Cho học sinh nghỉ học đối với vùng bị lũ lụt

Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 14:06 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Bộ GD&ĐT đã có công điện gửi các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, học viện, viện các trường ĐH, CĐ sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ.

Cho học sinh nghỉ học đối với vùng bị lũ lụt - 1

Cho học sinh nghỉ học đối với vùng bị lũ lụt

Theo Bộ GD&ĐT, trong những ngày qua mưa lũ nghiêm trọng đã xảy ra tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,... và một số địa phương khác gây ngập sâu, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân và các cơ sở giáo dục.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, viện, các trường ĐH, CĐ sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện nghiêm các công việc sau đây:

- Đối với các trường, điểm trường nằm trong vùng bị lũ lụt, nguy hiểm hoặc đường đến trường bị lũ lụt nguy hiểm thì cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

- Đối với các trường, điểm trường bị ngập lụt dài ngày có thể bố trí nơi học tạm tại các điểm theo đúng phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở giáo dục và địa phương đã phê duyệt nhưng phải đảm bảo an toàn.

- Điều chỉnh kế hoạch dạy học và lên phương án dạy bù đối với các cơ sở giáo dục phải nghỉ học dài ngày do lũ lụt để đảm bảo chương trình giáo dục.

Theo Phi Hùng (Pháp luật TPHCM)
Giáo dục - du học - Thầy giáo lao ra cứu học sinh bị lũ dữ cuốn trôi Thầy giáo lao ra cứu học sinh bị lũ dữ cuốn trôi
"Nghe tiếng kêu cứu, tôi thấy học sinh đang ôm bó củi trôi theo dòng nước lũ, liền cởi áo quần dài lao ra ứng cứu".
Giáo dục - du học - Mưa lũ tàn phá trường học, cơ sở giáo dục ở Quảng Bình Mưa lũ tàn phá trường học, cơ sở giáo dục ở Quảng Bình
Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình bị thiệt hại ước tính trên 105 tỷ đồng. Điều đáng lo ngại là nguy cơ học...
Tin tức trong ngày - Quảng Bình: 7 HS tử vong do lũ lụt, 25 trường vẫn ngập Quảng Bình: 7 HS tử vong do lũ lụt, 25 trường vẫn ngập
Ở Quảng Bình vẫn còn 25 điểm trường bị ngập lụt khiến nhiều học sinh chưa thể đến trường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang