Chính thức khởi động cuộc thi English Champion 2015

Thứ Hai, ngày 09/03/2015 08:31 AM (GMT+7)

Gần 16.000 thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra ngôi vị quán quân tại cuộc thi English Champion 2015.

Chiều ngày 8.3, cuộc thi English Champion 2015 do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC tổ chức, đã diễn ra đồng thời tại 3 TP lớn trong cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Sau hơn 1 tháng phát động, English Champion 2015 đã thu hút được gần 16.000 thí sinh từ lớp 4 đến lớp 8 đăng ký tham gia.

Chính thức khởi động cuộc thi English Champion 2015 - 1

Các thí sinh tham gia cuộc thi English Champion 2015 tại TP.HCM 

Trong vòng thi đầu tiên này, các thí sinh sẽ được kiểm tra cả 2 kỹ năng tiếng Anh cơ bản là đọc và viết. Các thí sinh sẽ thực hiện bài thi trắc nghiệm trong vòng 60 phút đối với học sinh THCS, và 45 phút đối với học sinh Tiểu học. Kết thúc vòng một, 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại từng khu vực sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để bước vào cuộc tranh tài gây cấn tại vòng 2.

Ở vòng 2, thí sinh thi trắc nghiệm và tự luận kiến thức môn toán và khoa học bằng tiếng Anh. Sau vòng 2, mỗi khu vực sẽ lựa chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối để tham gia vòng chung kết tại TP.HCM.

Các thí sinh sẽ thể hiện khả năng thuyết trình, hùng biện trong 8 phút ở vòng chung kết để chọn ra nhà vô địch toàn quốc của mỗi khối.

Theo đại diện Ban tổ chức, English Champion 2015 có nhiều điểm mới so với những năm trước từ cách thức đăng ký đến nội dung thi.

Đầu tiên đó là việc cho phép thí sinh đăng ký tự do tại các điểm đăng ký do ban tổ chức quy định, thay vì phải đăng ký thi theo trường như các mùa trước.

Năm 2014, ở vòng chung kết, các thí sinh sẽ đọ sức với các bạn cùng khu vực để tìm quán quân thì năm 2015, thí sinh trong cả nước sẽ tham gia đấu loại trực tiếp để tìm ra quán quân toàn quốc.

Ngoài ra, đề thi năm nay sẽ được cố vấn trực tiếp bởi Ismart Education, đối tác chính thức của Tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới Pearson trong lĩnh vực dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Hai môn học này sẽ được đưa vào đề thi của vòng 2. Nội dung thi đảm bảo nằm trong chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều này sẽ giúp các em không bị bỡ ngỡ khi tham gia.

“Cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh đánh giá, kiểm tra năng lực tiếng Anh cũng như rèn luyện bản lĩnh. Trang bị cho các thí sinh những hành trang học tập tiếng Anh cần thiết, mang tính ứng dụng cao trong đời sống. Giải thưởng chung cuộc năm nay cũng là những suất học bổng rất có giá trị do Học viện IvyPrep trao tặng, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa các Trường ĐH Mỹ”, đại diện Ban tổ chức cho biết.

Theo Đồng Lâm (Danviet.vn)
Giáo dục - du học - Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Những em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được lựa chọn tham dự một kỳ thi nữa để chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc...
Giáo dục - du học - Sáng nay, hơn 4.000 thí sinh thi học sinh giỏi quốc gia Sáng nay, hơn 4.000 thí sinh thi học sinh giỏi quốc gia
Sáng nay (8.1), 4.356 học sinh trên cả nước bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Giáo dục - du học - TPHCM thành lập đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia 2015 TPHCM thành lập đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia 2015
86 học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tại TP.HCM sẽ tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2015 được tổ chức vào tháng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang