Chiến sĩ công an đạt điểm 10 môn Sử đã ôn luyện thế nào?

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 19:00 PM (GMT+7)

Để có được thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh này đã dành nhiều thời gian đọc sách, báo, các trang mạng và tham gia các diễn đàn học tập trực tuyến.

Chiến sĩ công an đạt điểm 10 môn Sử đã ôn luyện thế nào? - 1

Nguyễn Thái Ngạn, thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Sáng 19.7, cụm thi do Trường Đại học An Giang (tỉnh An Giang) chủ trì, đã công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016. Theo kêt quả được công bố, thí sinh Nguyễn Thái Ngạn (22 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đạt điểm tuyệt đối ở môn Lịch sử.

Ngạn là thí sinh tự do, dự thi khối C. Ngoài điểm 10 môn Sử, Ngạn còn đạt số điểm đáng mơ ước ở các môn Văn (7,75 điểm) và Địa (9 điểm).

Trao đổi với PV trưa 20.7, Ngạn vẫn chưa hết vui mừng kể lại hành trình ôn luyện để đạt được điểm 10 tròn trĩnh môn Lịch sử.

Ngạn cho biết, năm lớp 12, thí sinh này đã đăng ký thi vào Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nhưng đạt kết quả thấp. Sau đó, Ngạn đăng ký đi nghĩa vụ quân sự rồi trở về công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh An Giang.

Không từ bỏ ước mơ đại học và trở thành một chiến sĩ công an chính quy thực thụ, Ngạn tiếp tục học tập không ngừng. Đầu năm 2016, được các cấp lãnh đạo tạo điều kiện ôn thi, Ngạn đã quyết tâm tập trung ôn ba môn Văn, Sử, Địa để dự thi khối C trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Theo lịch biểu, ban ngày Ngạn tới cơ quan công tác như bao đồng nghiệp khác, đêm về lại cầm sách vở tới lớp.

“Sau Tết 2016, tôi bắt đầu tới lớp luyện thi 6 buổi mỗi tuần, từ thứ Hai tới thứ Bảy. Tuy nhiên, kiến thức ôn luyện chỉ là cơ bản. Sau giờ học, tôi tiếp tục tìm tòi trên các trang mạng, sách, báo cũng như tích lũy kinh nghiệm truyền lại từ các anh chị trên các diễn đàn học tập trực tuyến”, Ngạn chia sẻ.

Với kết quả trên, thí sinh Nguyễn Thái Ngạn cho biết sẽ nộp hồ sơ vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân (Hà Nội), và hi vọng ước mơ được vào ngành sẽ trở thành hiện thực.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Cụm thi An Giang có điểm 10 môn Lịch Sử Cụm thi An Giang có điểm 10 môn Lịch Sử
Đó là thông tin do PGS.TS Võ Văn Thắng- Hiệu trưởng Đại học An Giang (đơn vị chủ trì cụm thi tỉnh An Giang) cho biết, kết thúc chấm hôm nay...
Giáo dục - du học - Cả nước đã có điểm thi THPT, thí sinh có 10 ngày để phúc khảo Cả nước đã có điểm thi THPT, thí sinh có 10 ngày để phúc khảo
Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo.
Tin tức trong ngày - Danh sách các cụm đã công bố Điểm thi THPT Quốc Gia 2016 Danh sách các cụm đã công bố Điểm thi THPT Quốc Gia 2016
Điểm thi 24h cập nhật liên tục điểm thi THPT Quốc Gia của 120 cụm thi trên cả nước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang