Cập nhật đề thi, gợi ý đáp án môn Văn, Toán vào lớp 10 ở Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 17:06 PM (GMT+7)

Hôm nay, hơn 76.000 thí sinh khu vực Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 với 2 môn Toán và Ngữ văn.

Khoảng 83.000 học sinh Hà Nội tốt nghiệp THCS năm học 2016 - 2017, những chỉ khoảng 70% có cơ hội học tại trường công lập.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2017-2018, toàn thành phố có hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp đầu cấp cho các trường này nhưng số lượng đăng ký hiện cao gần gấp ba lần với 147.500 hồ sơ. Bởi vậy các thí sinh cũng cần chú ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi

Ngay sau khi ra khỏi phòng t.hi, các bậc phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu gợi ý Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn, môn toán chính xác nhất tại Diemthi.24h.com.vn

Quý phụ huynh và thí sinh tra cứu gợi ý Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2017 các môn thi tại đây:

Cập nhật đề thi, gợi ý đáp án môn Văn, Toán vào lớp 10 ở Hà Nội - 1

Click để xem 

Cập nhật đề thi, gợi ý đáp án môn Văn, Toán vào lớp 10 ở Hà Nội - 2

Click để xem 

Cập nhật đề thi, gợi ý đáp án môn Văn, Toán vào lớp 10 ở Hà Nội - 3

Đang tiếp tục cập nhật vào sáng 10/6

Điểm thi 24H cập nhật dữ liệu đề thi và gợi ý đáp án môn thi tuyển sinh vào lớp 10 chi tiết, dễ hiểu theo quy chế của bộ Giáo dục & Đào tạo, giúp quý phụ huynh và thí sinh đánh giá chính xác chất lượng bài thi và dự đoán số điểm cho phần bài làm của mình.

Nhận định về đề thi văn lớp 10 Hà Nội, Thầy giáo Nguyễn Phi Hùng (Hệ thống Giáo dục HOCMAI) cho biết:

Cập nhật đề thi, gợi ý đáp án môn Văn, Toán vào lớp 10 ở Hà Nội - 4

Cấu trúc đề thi văn vào lớp 10 của TP Hà Nội năm nay giữ cấu trúc quen thuộc với hai phần, kiểm tra toàn diện kiến thức, kĩ năng đọc hiểu văn bản, tiếng Việt và viết đoạn văn nghị luận.

Phần I của đề thi hỏi về bài thơ Nói với con của nhà thơ Y Phương và yêu cầu viết đoạn văn nghị luận xã hội về niềm hạnh phúc được sống trong tình yêu thương. Vấn đề nghị luận khá gần gũi, quen thuộc với mỗi bạn học sinh nên hẳn nhiều em sẽ không gặp khó khăn khi viết về vấn đề này.

Phần II kiểm tra các kiến thức về truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân. Những câu hỏi về tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, ý nghĩa các chi tiết trong văn bản là những câu hỏi cơ bản, học sinh chỉ cần đọc kĩ văn bản, nắm chắc các kiến thức liên quan và trình bày rõ ràng, mạch lạc là có thể làm tốt và giành điểm tối đa. 

Riêng câu cuối (3 điểm), yêu cầu viết đoạn văn về hình ảnh người nông dân trong kháng chiến, các em cần đảm bảo cả các yêu cầu chính về nội dung và cả những yêu cầu phụ của đề ra (hình thức đoạn văn quy nạp, sử dụng câu ghép và phép thế để liên kết câu) mới có thể tối đa hoá điểm số. Cái khó của câu này không nằm ở nội dung kiến thức được hỏi mà ở khả năng tổng hợp, gói ghém kiến thức để trình bày trong khuôn khổ một đoạn văn ngắn. Nếu học sinh không có khả năng tổng hợp, đoạn văn dễ lan man, dài mà vẫn không đủ các luận điểm chính mà đề yêu cầu.

Nhận định về đề thi Toán lớp 10 Hà Nội thầy giáo Hồng Trí Quang (Hệ thống Giáo dục HOCMAI) nhé. 

Đề thi của Hà Nội luôn theo một cấu trúc ổn định qua nhiều năm. Đề thi có nhiều ý phân loại, bắt đầu từ điểm 8 trở lên. Ý đầu tiên là Bài I.3, tính toán khá dài và học sinh có thể nhầm lẫn. Các ý tiếp theo khó là III.2.b; IV.4 va V mỗi ý 0,5 điểm. Các bài còn lại là rất quen thuộc, như vậy phổ điểm tập trung từ 7 đến 8 điểm.

Bài III.2.b học sinh cần nhận biết được hai hoành độ giao điểm luôn trái dấu, như vậy sẽ có một giá trị âm, một giá trị dương. Cụ thể ở đây là  âm,  dương, từ đó phá được dấu giá trị tuyệt đối để đưa về bài toán sử dụng định lí Viet quen thuộc. Đây là câu rất hay trong đề.

Bài IV.4 và V đều khó, cấu trúc giống đề năm ngoái. Tuy nhiên nhiều học sinh có thể làm được một nửa Bài V và được 0,25 điểm.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang