Cách giúp bé gái né cám dỗ

Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 14:32 PM (GMT+7)

Tỷ lệ học sinh trung học phổ thông có người yêu rất cao. Điều này đồng nghĩa với việc, chuyện quan hệ tình dục dễ xảy ra. Thực tế có nhiều bạn gái không muốn làm “chuyện ấy”, nhưng các em lại không biết cách tránh né một cách tế nhị. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các em có thêm kiến thức về chuyện này.

Cách giúp bé gái né cám dỗ - 1

Ảnh minh họa

Đa phần giới trẻ đều cho rằng đã có tình yêu là phải đi liền với tình dục. Nhiều bạn gái chưa yêu hoặc không muốn yêu dâng hiến còn bị chê là “quê mùa”. Vì vậy các bạn gái “quê” ấy không biết nên né chuyện tình dục thế nào. Cách tốt nhất bạn nên lắng nghe linh cảm của mình. Nếu cảm thấy không yên tâm khi gần một người nào thì nên tránh đi chơi riêng với họ. Không ăn mặc quá khêu gợi, dù không phải luôn xảy ra sự khơi gợi thèm muốn, nhưng ăn mặc kín đáo vẫn an toàn hơn. Không uống bia, ruợu trong những cuộc hẹn hò vui chơi. Nếu đã đi chơi, khi cảm thấy không an toàn, cố gắng chuyển hướng cuộc đi chơi, cuộc hẹn hoặc tìm lý do gia đình, học hành nào đó để thoái lui. Bạn trẻ phải biết bảo vệ mình ngay từ xa, tránh đưa mình vào những tình huống khó từ chối, lý trí không vượt qua được cảm xúc. Trong các cuộc hẹn hò vui chơi ở nơi xa vắng, nguy cơ không kiểm soát được bản thân rất dễ xảy ra. Các bạn nữ có thể bị thúc ép và khó có thể cưỡng lại khi bạn trai đã có ý “muốn”. Vì thế, đừng bao giờ hò hẹn nơi vắng vẻ với một người mình chưa tin và đã có cử chỉ thiếu tế nhị hay đi quá xa giới hạn một cuộc gặp gỡ bình thường.

Bạn gái đừng để những sự vuốt ve mơn trớn xảy ra, vì những hành vi đó sẽ rất gợi dục dễ đẩy cảm xúc lên cao trào và cũng là nguy cơ tiến xa khó dừng... Các em cần tránh những nụ hôn kèm với bàn tay “đi du lịch”, đó có thể  không hẳn là yêu mà chủ yếu có ý đồ lạm dụng. Dù thế nào, bạn cũng phải biết cách bảo vệ mình, luôn tự chủ, cảnh giác và chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Hãy tế nhị trong ứng xử và chú ý đến tâm tình của bạn trai mình. Nếu người yêu không chú ý đến những gì bạn cảm nhận, nghĩ hoặc muốn, mà chỉ chăm chăm muốn đi đến tình dục, thì bạn nên dè dặt để hiểu ra ý đồ muốn chiếm đoạt của họ. Bạn gái nên ghi nhớ điều này: tình yêu là không tính toán, nhưng nếu đã đi đến dấn thân thì cần phải tính toán và sự tỉnh táo khi yêu sẽ giúp bạn gái có thêm nghị lực vượt qua những lời đường mật dụ dỗ tình dục.

Cám dỗ vây kín cổng trường

Năm học mới vừa khai giảng, dịch vụ ăn uống, gửi xe máy, “ghi” lô đề, cầm đồ… cạnh các trường học càng nhộn...

Theo Song Nhi (Sức Khỏe & Đời Sống)
Giáo dục - du học - Cha mẹ đã vô tình kích thích sự tò mò giới tính của bé như thế nào? Cha mẹ đã vô tình kích thích sự tò mò giới tính của bé như thế nào?
Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bé có một tuổi thơ lành mạnh trong sáng, tránh những tâm lý không hay cho bé về vấn đề "giới tính".
Giáo dục - du học - 10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy bé 10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy bé
Nếu bạn cố gắng giấu kín chúng chuyện giới tính, phủ nhận các thông tin thực tế về quấy rối tình dục, hành động đó giống như cố bịt mắt trẻ...
Giáo dục - du học - ​Hãy giáo dục giới tính cho con từ thuở lên 2 ​Hãy giáo dục giới tính cho con từ thuở lên 2
Bạn có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong tương lai của con mình, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện tình cảm với con của bạn theo từng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kiến thức giới tính
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang