Các trường đại học chơi nhiều, học giỏi ở Anh

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 09:12 AM (GMT+7)

Tại Anh và nhiều quốc gia phương Tây, việc sinh viên đi bar giải trí vào buổi tối sau một ngày trên giảng đường là chuyện bình thường, tương tự giới trẻ Việt Nam trà đá vỉa hè.

Khảo sát hơn 12.500 sinh viên, Which? University đưa ra danh sách những trường đại học hàng đầu về các hoạt động giải trí ban đêm. Quan trọng hơn, các trường có tên trong danh sách dưới đây cũng nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong nhiều ngành, lĩnh vực.

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)

Các trường đại học chơi nhiều, học giỏi ở Anh - 1

Tọa lạc ở trung tâm thành phố London, không khó để tìm các địa điểm vui chơi nếu bạn theo học LSE. Đây là một thành phố đắt đỏ nhưng không làm “giảm nhiệt” các hoạt động giải trí của sinh viên LSE.

Đại học Manchester

Các trường đại học chơi nhiều, học giỏi ở Anh - 2

Theo Which? University, ĐH Manchester nằm trong nhóm những trường hàng đầu ở Anh về đào tạo chính trị. Trường cũng nổi tiếng với các tụ điểm giải trí lý tưởng về đêm như Soup Kitchen, Band On the Wall, The Roadhouse, O2 Apollo và Albert Hall.

ĐH Newcastle

Các trường đại học chơi nhiều, học giỏi ở Anh - 3

Trường có thế mạnh về giảng dạy: Kinh tế, Luật, Y, Dược, Sư phạm, Công nghệ thông tin, các ngành kỹ thuật như xây dựng kiến trúc, điện tử… Nói đến đại học Newcastle, người ta nhắc tới hộp đêm Shindig Digital - nơi có những DJ nổi tiếng như ShyFX và David Guetta.

ĐH Liverpool John Moores và ĐH Liverpool

Các trường đại học chơi nhiều, học giỏi ở Anh - 4

Có một quán rượu đối diện thư viện đại học Liverpool John Moores. Giải trí về đêm ở Liverpool John Moores và Liverpool không quẩn quanh trong quán rượu này. Mello Mello trên đường Slater được biết đến với những buổi hài kịch, biểu diễn âm nhạc và đồ ăn chay. Nation ở Wolstenholme Square cũng là nơi sinh viên “quậy” tưng bừng, đặc biệt là vào các buổi tối thứ 4.

ĐH Glasgow Caledonian, ĐH Strathclyde và ĐH Glasgow

Các trường đại học chơi nhiều, học giỏi ở Anh - 1

Ba trường đại học Scotland có tên trong danh sách đều thuộc thành phố Glasgow. Thành phố này có hơn 700 điểm giải trí về đêm. Glasgow nổi tiếng với The Flying Duck, Oran Mor. Ngoài ra, với hơn 700 điểm giải trí, sinh viên theo học 3 trường trên thoải mái với nhiều hộp đêm, quán bar.

Theo Thúy An/Tấm gương - Báo Tiền phong
Giáo dục - du học - Mỹ, Anh thống trị BXH các trường đại học hàng đầu thế giới Mỹ, Anh thống trị BXH các trường đại học hàng đầu thế giới
Top 10 trường đại học hàng đầu năm nay có 6 trường của Mỹ và 4 trường còn lại thuộc về Anh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - ĐH Harvard: Ban hành chỉ thị cấm thầy - trò yêu nhau ĐH Harvard: Ban hành chỉ thị cấm thầy - trò yêu nhau
Đại học Harvard mới đây đã đưa ra chỉ thị: thầy trò không được phép có mối quan hệ tình cảm và ân ái với nhau.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang