Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh tím mặt

Thứ Tư, ngày 06/04/2016 08:24 AM (GMT+7)

Tại buổi họp kỷ luật, cô Trà trình bày lại sự việc, đã dùng que tre, thước kẻ và điện thoại để đánh học sinh vào đầu, thái dương.

Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh tím mặt - 1

Học sinh Phàn Chung Thủy tại viện

Chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật UBND Huyện Bát Xát (Lào Cai) đã ra quyết định buộc thôi việc đối với Trần Thị Thu Trà – giáo viên Trường tiểu học Phìn Ngan người đã đánh học sinh Phàn Chung Thủy, học sinh lớp 1 đến tím mặt phải nhập viện điều trị nhiều ngày trước.

Theo ông Ngô Quốc Cường, Chánh văn phòng Huyện Bát Xát, căn cứ vào Nghị định 27/2012 NĐ-CP về việc xử lý kỷ luật đối với viên chức gồm 3 mức: khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. Xét tính chất vụ việc giáo viên đánh học sinh nghiêm trọng nên cô Trà bị xử lý mức k  luật cô Trà là cao nhất.

Được biết, tại buổi họp kỷ luật, cô Trà trình bày lại sự việc, đã dùng que tre, thước kẻ và điện thoại để đánh học sinh vào đầu, thái dương.  Lý do học sinh Phàn Chung Thủy bị đánh là do viết chính tả chậm. Thủy là học sinh học tại điểm lẻ của Trường tiểu học Phìn Ngan, huyện Bát Xát.

Sau khi đánh, cô Trà đã lo sợ lấy mật gấu bôi cho Thủy hai mắt học sinh này bị thâm tím phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát nhiều ngày. Hiện sức khỏe của học sinh Phàn Chung Thủy đã ổn định, mắt không bị ảnh hưởng nhưng sự việc nghiêm trọng đã gây bức xúc trong dư luận nhiều ngày.

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Bé gái lớp 1 bị cô giáo đánh tím mặt ở Lào Cai Bé gái lớp 1 bị cô giáo đánh tím mặt ở Lào Cai
Cô giáo Lào Cai đánh nữ sinh lớp 1 đến tím bầm mặt đang gây phẫn nộ.
Tin tức trong ngày - Đánh tím mặt bé gái lớp 1, cô giáo khai gì? Đánh tím mặt bé gái lớp 1, cô giáo khai gì?
Sau khi nhận được thông tin bé gái lớp 1 bị cô giáo đánh tím mặt vì viết chính tả chậm, cơ quan chức năng đã triệu tập cô giáo lên lấy lời...
Tin tức trong ngày - Vụ cô giáo đánh HS tím mặt: "Cô chưa đến thăm lần nào" Vụ cô giáo đánh HS tím mặt: "Cô chưa đến thăm lần nào"
“Đến lúc này, sức khỏe của bé cũng đang tiến triển tốt, đỡ hơn nhiều rồi. Sau khi bé vào nhập viện, có cô giáo cùng trường tới thăm bé nhưng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang