Brazil: Nam sinh đồng loạt mặc váy tới lớp để... phản đối giáo viên

Thứ Hai, ngày 22/09/2014 12:54 PM (GMT+7)

Không phân biệt trai gái, tất cả các học sinh trong lớp nhất loạt mặc váy tới trường như một hành động để phản đối quyết định trừng phạt của giáo viên đối với một học sinh giới tính thứ ba.

Brazil: Nam sinh đồng loạt mặc váy tới lớp để... phản đối giáo viên - 1

Hình ảnh cả lớp mặc váy đăng trên các trang mạng xã hội

Maria Muniz, 17 tuổi, cho biết, em chưa từng cảm thấy vui khi suốt những năm qua phải sống cuộc đời của con trai.

Em quyết định mặc váy tới trường học để khẳng định lại giới tính của bản thân. Tuy nhiên, hành động của em đã vấp phải sự phản đối nghiêm khắc của các giáo viên trường trung học Pedro II, thuộc Rio de Janeiro, Brazil.

Họ phạt Muniz và ra lệnh cho em phải mặc quần nếu muốn trở lại trường để học tiếp. Nhưng chính những thầy cô giáo ở đây đã phải bỏ cuộc khi mà Muniz nhận được sự ủng hộ của tất cả bạn bè trong lớp.

Các bạn của em, bao gồm cả những nam học sinh, đã đồng loạt mặc váy đến lớp học. Họ còn đăng những tấm ảnh tuyên truyền, kêu gọi trên các trang mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được sự chú ý.

“Em đã luôn chỉ mặc quần nhưng em không thấy thoải mái chút nào. Với em, việc mặc váy là một cách thể hiện sự tự do giới tính thực sự đang chế ngự bên trong con người mình”, Maria Muniz chia sẻ.

“Em rất vui vì cách các bạn đã làm để ủng hộ em. Em hi vọng, đây sẽ là sự khích lệ, là động lực để những người khác giống như em mạnh dạn làm những gì mình cho là đúng”.

Về phía trường học, sau vụ biểu tình của các học sinh, hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố sẽ cân nhắc nới lỏng các quy định của trường đối với học sinh, trong đó có quy định về đồng phục.

Theo Thu Thảo (Dân Việt/Orange)
Giáo dục - du học - TQ: Căng-tin trường học "bỗng dưng" chiếu phim khiêu dâm TQ: Căng-tin trường học "bỗng dưng" chiếu phim khiêu dâm
Một số học sinh đã nhanh tay chụp lại "sự kiện" có 1-0-2 này bằng điện thoại của họ và đăng tải những hình ảnh đó lên trang cá nhân.
Giáo dục - du học - TQ: Căng tin vớt... xương đã gặm vào canh cho sinh viên, giáo viên TQ: Căng tin vớt... xương đã gặm vào canh cho sinh viên, giáo viên
Một cảnh tượng đáng sợ về những gì có trong nồi canh của sinh viên một trường đại học tại Quảng Châu, Trung Quốc đã khiến người xem phải...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang