Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Vụ việc Nam Trung Yên không hề nhỏ

Thứ Năm, ngày 02/03/2017 07:51 AM (GMT+7)

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra hôm qua, 1/3, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vụ việc Trường tiểu học Nam Trung Yên là trường hợp cá biệt, rút kinh nghiệm cho ngành giáo dục.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Vụ việc Nam Trung Yên không hề nhỏ - 1

Cháu Trần Chí Kiên - học sinh bị gãy chân do tai nạn trong Trường tiểu học Nam Trung Yên - khi chữa trị tại bệnh viện.

Trước câu hỏi của phóng viên về vấn đề liên quan đến vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên gây bức xúc dư luận. Quan điểm của Chính phủ xử lý vấn đề này thế nào?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã cảm ơn báo chí quan tâm vụ việc hết sức cá biệt, nhưng cũng rất đáng tiếc tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên vừa qua. Có thể nói, vụ việc này là cá biệt, nói là nhỏ nhưng cũng không hề nhỏ, vì động chạm đến đạo đức của người thầy. Việc này thu hút sự quan tâm rất lớn của các gia đình, các cháu học sinh, dư luận, ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, lòng tin với người thầy.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã có thái độ cương quyết xem xét làm rõ vi phạm của Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Đã có hình thức thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương.

Sau khi có kết luận kiểm tra và thông báo kỷ luật, dư luận rất đồng tình, gia đình học sinh đồng tình về cách xử lý quyết liệt minh bạch của lãnh đạo Thành phố.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, trong đào tạo giáo viên, ngoài vấn đề chuyên môn, rất cần quan tâm đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo. Cần tạo ra hình ảnh tốt đẹp nhất của người giáo viên, được kiểm soát tất cả tại các cơ quan trường học.“Tôi cho rằng, trường hợp vừa qua là cá biệt, đáng tiếc nhưng không thể khác được là phải xử lý nghiêm để người dân cả nước biết, đồng thời rút kinh nghiệm cho ngành giáo dục, đội ngũ giáo viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Vụ học sinh gãy chân: Cựu hiệu trưởng còn được đứng trên bục giảng? Vụ học sinh gãy chân: Cựu hiệu trưởng còn được đứng trên bục giảng?
Nhiều người thắc mắc, cựu hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên có còn được đứng trên bục giảng sau những sai phạm.
Tin tức trong ngày - Vụ học sinh gãy chân ở trường: Sẽ tiếp tục điều tra Vụ học sinh gãy chân ở trường: Sẽ tiếp tục điều tra
Trong chiều nay (21/2), tại cuộc họp báo thường kỳ của Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, đây là bài học...
Tin tức trong ngày - Hành trình tìm sự thật của người cha có con bị gãy chân ở trường Hành trình tìm sự thật của người cha có con bị gãy chân ở trường
Theo anh Dũng, đến thời điểm hiện tại, cô hiệu trưởng, hiệu phó vẫn chưa nhận lỗi về tai nạn của cháu Kiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang