Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị trường tốp trên công bố lại điểm sàn

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 14:24 PM (GMT+7)

Đây là lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016-2017.

Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị trường tốp trên công bố lại điểm sàn - 1

 Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Lưu ý này liên quan đến một số trường tốp trên có ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngang với ngưỡng điểm sàn của Bộ GD&ĐT (15 điểm).

Ông Nhạ cho rằng điểm sàn mà Bộ GD&ĐT đưa ra thể hiện ngưỡng thấp nhất trong khung đảm bảo chất lượng đầu vào. Bộ trưởng dẫn chứng năm ngoái điểm chuẩn của những trường tốp trên đã cao hơn nhiều so với mức điểm sàn.

Theo đó, những trường vẫn tuyên bố ngưỡng nhận hồ sơ ngang sàn của Bộ (tức 15 điểm) dẫn đến nhiều thí sinh đăng ký vào bị “mắc kẹt”. 

"Tôi đề nghị các trường đã công bố rồi thì rút lại, đưa ra thông báo mới để các trường phía dưới có cơ hội, đặc biệt là các thí sinh có thông tin minh bạch đăng ký vào là có cơ hội trúng tuyển cao, cũng để giữ vị thế của các trường” - Bộ trưởng khuyến cáo.

Theo Phong Điền (Pháp luật TPHCM)
Giáo dục - du học - Xét tuyển hồ sơ từ điểm sàn 15: Trường top trên “đè” top dưới Xét tuyển hồ sơ từ điểm sàn 15: Trường top trên “đè” top dưới
Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn năm nay cho tất cả các khối thi là 15 điểm. Với mức điểm này, các trường từ top giữa trở xuống sẽ gặp khó khăn...
Giáo dục - du học - Những đại học lớn ở Hà Nội đã công bố điểm sàn Những đại học lớn ở Hà Nội đã công bố điểm sàn
Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Thủy lợi, Đại học Thương mại....đã công bố mức điểm sàn vào trường năm 2016.
Giáo dục - du học - Điểm sàn xét tuyển của các trường quân đội như thế nào? Điểm sàn xét tuyển của các trường quân đội như thế nào?
Đến thời điểm này, tất cả các trường quân đội đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang