Bộ GD-ĐT phải cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ

Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 03:01 AM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD-ĐT hỗ trợ các trường sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh, đồng thời giải đáp đầy đủ, kịp thời những thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Bộ GD-ĐT phải cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 14-5 đã ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và kế hoạch triển khai; dự báo sát thực các khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động phương án xử lý, giải quyết phù hợp. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các trường ĐH thực hiện chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi, phối hợp với Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học, bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi, kết quả kỳ thi, kết quả tuyển sinh; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Theo Yến Anh (Người lao động)
Giáo dục - du học - Để sĩ tử không ‘đuối sức’ trước kỳ thi Để sĩ tử không ‘đuối sức’ trước kỳ thi
Học và thi thử quá nhiều dễ khiến các sĩ tử bội thực và bão hòa với sự tiếp nhận kiến thức.
Giáo dục - du học - Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPT Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPT
Đại diện Phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho hay cơ quan này đã nhận khoảng 9.000 hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016...
Này quý ông, bạn đã thực sự biết cách "yêu"? Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Này quý ông, bạn đã thực sự biết cách "yêu"?
Để trở thành quý ông thực sự trong tình yêu, dễ lắm, chỉ cần bạn làm được những điều này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang