Bộ GD-ĐT hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

Để giúp thí sinh (TS) có thể thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi và dễ dàng, tối 30/7, Bộ GD-ĐT hướng dẫn nhanh các bước để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến - 1

Ngày 1/8, thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào đại học

Ngày 1/8, đợt đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đầu tiên năm 2016 sẽ chính thức bắt đầu.

Theo đó, điều kiện bắt buộc để thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là thí sinh phải có số điện thoại (SĐT) di động trong phiếu đăng ký (PĐK) dự thi, thí sinh có đăng ký tuyển sinh trong PĐK dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến: Bước 1: Chọn trường; Bước 2: Chọn ngành, Bước 3: Nhập mã xác nhận; Bước 4: Kết thúc.

Với mỗi bước, Bộ đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến - 2

Ví dụ: Nếu thí sinh không có SĐT di động hoặc sai SĐT di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung/điều chỉnh. Hoặc nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhâp dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp PĐK dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Hướng dẫn ngắn của Bộ cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh có thể gọi điện đến số 18008000 – nhánh 1, hỗ trợ thí sinh sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến; nhánh 2, hỗ trợ thí sinh vẽ mã trực tuyến.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Ngưỡng điểm xét tuyển vào 1 số trường đại học, học viện Ngưỡng điểm xét tuyển vào 1 số trường đại học, học viện
Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân hàng vừa công bố điểm xét tuyển năm 2016 và điều kiện nhận hồ sơ.
Giáo dục - du học - Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điều kiện xét tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điều kiện xét tuyển
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển ưu tiên thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 có điểm cao hơn ngưỡng đảm...
Giáo dục - du học - Trường tốp trên cũng “vét” thí sinh Trường tốp trên cũng “vét” thí sinh
Nhiều trường ĐH tốp trên cho biết sẽ nhận hồ sơ xét tuyển ĐH bằng đúng mức điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang