Bị ngộ độc thực phẩm, thí sinh xin đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 12:49 PM (GMT+7)

Sáng nay 30.6, người nhà của một thí sinh dự thi tại Cụm thi 40 - Đà Nẵng đã đến xin được xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Bị ngộ độc thực phẩm, thí sinh xin đặc cách thi tốt nghiệp THPT - 1

Tại buổi phổ biến quy chế thi sáng 30.6, các thí sinh đã được rà soát kỹ thông tin để đảm bảo không có sai sót khi dự thi.

Sở GD - ĐT Đà Nẵng cho biết, trước buổi tập trung làm thủ tục dự thi sáng nay 30.6, người nhà của một thí sinh dự thi tại Cụm thi 40 - Đà Nẵng đã đến xin được xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh vì ngộ độc thực phẩm.

Sở đã hướng dẫn người nhà thí sinh trước buổi thi môn đầu tiên vào ngày mai (1.7) phải đến Hội đồng thi để xác nhận xem tình hình sức khỏe thí sinh có đảm bảo để dự thi hay không. Nếu không đủ sức khỏe dự thi, thí sinh sẽ được đặc cách tốt nghiệp khi có đủ điều kiện để được xét đặc cách với đầy đủ hồ sơ xác nhận tình trạng sức khỏe của cơ sở y tế; kết quả học tập và hạnh kiểm trong năm học của thí sinh đạt loại Khá trở lên.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cho biết thêm, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại Cụm thi 40 do ĐH Đà Nẵng chủ trì có một trường hợp thí sinh khiếm thị được bố trí dự thi tại điểm trường CĐ Phương Đông. Hội đồng thi đã bố trí giáo viên hỗ trợ đọc đề, chuyển đề bằng chữ nổi đối với môn thi tự luận, và đọc đề để thí sinh chọn đáp án đối với môn thi trắc nghiệm theo quy chế.

Theo ghi nhận tại các điểm trường thi ở Đà Nẵng trong buổi phổ biến quy chế, các giám thị dặn dò thí sinh rất kỹ lưỡng về quy chế thi sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin thí sinh dự thi với thông tin trên thẻ dự thi của thí sinh. Đồng thời, dặn dò kỹ thí sinh các thiết bị được và không được mang vào phòng thi.

Được biết, kỳ thi năm nay, Đà Nẵng chỉ có 11.000 thí sinh với 11 điểm thi, nên công tác coi thi, chuẩn bị cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo, kỹ càng. Các đội tình nguyện viên cũng túc trực sẵn tại các điểm trường thi, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thí sinh khi cần.

Nhiều thí sinh dự thi tại Đà Nẵng cho biết, do năm nay đi thi ngay tại Đà Nẵng nên các em có tâm lý thoải mái hơn.

Theo Quốc Lâm (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Lần đầu tiên, thí sinh hết cảnh lều chõng đi thi đại học Lần đầu tiên, thí sinh hết cảnh lều chõng đi thi đại học
Đây là năm đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức ở các địa phương với 120 cụm thi. Vì thế, tại Hà Nội, thí sinh không phải vật vã, khổ...
Giáo dục - du học - Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển đại học năm 2016 Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển đại học năm 2016
Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cho biết, có 155 thí sinh được xét trúng tuyển vào 26 ngành đào tạo của trường.
Tin tức trong ngày - Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia
Sáng 30.6, gần 888.000 thí sinh trên cả nước đã bắt đầu làm thủ tục dự thi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang