Bé 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh

Thứ Tư, ngày 25/02/2015 09:10 AM (GMT+7)

Lúc rảnh rỗi, Esther Okade cũng chơi búp bê và kết vòng tay như những bé gái khác, nhưng điểm khác biệt ở cô bé 10 tuổi này là cô bé đã giành được một chỗ trong trường đại học danh tiếng dù chỉ tự học ở nhà.

Cô bé Esther, từ Walsall, hạt West Midlands, đang theo học một khóa học về môn toán tại trường ĐH Mở ở Anh sau khi được nhà trường duyệt đơn xin nhập học hồi tháng 12 năm ngoái. Trước khi ghi danh vào trường ĐH hồi tháng 8-2014, Esther đã xuất sắc hoàn thành bài kiểm tra môn toán của chương trình A level (tương đương chương trình lớp 11&12 ở Việt Nam) với loại B. Esther cũng từng đạt loại C môn toán trong chương trình GCSE (chương trình THPT quốc tế) năm 6 tuổi.

Bé 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh - 1

Esther (trái) cùng em trai Isaiah (phải). Ảnh: BPM

Bà Omonefe Okade, mẹ của Esther cũng là nhà toán học 37 tuổi, nhận xét: “Esther học rất giỏi. Con bé đã đạt điểm tuyệt đối trong một bài kiểm tra gần đây. Việc ghi danh vào trường đại học là một điều thú vị bởi độ tuổi của Esther còn khá nhỏ”. Bà Okade chia sẻ Esther cảm thấy rất hạnh phúc khi được cho phép học chương trình toán đại học và mong muốn trở thành một triệu phú.

Bé 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh - 2

Esther và mẹ Omonefe (phải). Ảnh: BPM

Esther từng muốn vào đại học khi chỉ mới 7 tuổi. Bé cho biết em mong muốn được học lên Tiến sĩ trước khi điều hành một ngân hàng của riêng mình. Không thua kém chị, em trai Esther, Isiah, cũng đang theo học chương trình A level khi mới 6 tuổi. Cả Esther và em trai hiện theo học chương trình vượt cấp ngay tại nhà mình.

Bé 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh - 3

Thần đồng Ruth Lawrence năm 1981. Ảnh: Rexscanpix

Ông Paul, cha Esther, một giám đốc điều hành 42 tuổi, cũng không giấu nỗi vui mừng nói: “Tôi không thể diễn tả hết niềm hạnh phúc và tự hào của một người cha. Mong muốn của các bậc cha mẹ trên đời này là được nhìn thấy con cái đạt được những điều này để làm rạng danh gia đình và con tôi đã làm được điều đó”.

Trước Esther, cô bé Ruth Lawrence đến từ TP Brighton-Anh, cũng từng là người trẻ nhất vượt qua kỳ thi của Trường ĐH Oxford khi chỉ mới 10 tuổi vào năm 1981.

Theo Xuân Mai/Người lao động/Daily Mail (Danviet.vn)
Giáo dục - du học - Thần đồng 12 tuổi được ví là Steve Job thứ hai Thần đồng 12 tuổi được ví là Steve Job thứ hai
Đất nước Mexico vừa phát hiện ra một thần đồng toán học 12 tuổi. Cô bé đã được tạp chí của Mỹ mệnh danh là Steve Job thứ hai.
Giáo dục - du học - Thần đồng toán học vào đại học năm 10 tuổi Thần đồng toán học vào đại học năm 10 tuổi
Một bé trai 10 tuổi đã vượt qua tất cả các kỳ thi toán bậc trung học và được ĐH Zurich - Thụy Sĩ nhận vào lớp học đặc biệt của trường này.
Tin tức trong ngày - Thần đồng 9 tuổi học ĐH, viết bài cho NASA Thần đồng 9 tuổi học ĐH, viết bài cho NASA
Tanishq Abraham là một thần đồng 9 tuổi từng đạt được một loạt thành tích đáng nể từ khi còn rất nhỏ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang