8 việc nên làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học

Thứ Tư, ngày 01/03/2017 19:07 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Cuộc sống chắc chắn có nhiều điều đáng làm hơn là chỉ lấy bằng đại học và kiếm tiền.

8 việc nên làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học - 1

Cuộc sống chắc chắn có nhiều điều đáng làm hơn là chỉ lấy bằng đại học và kiếm tiền

Điều quan trọng với mỗi bạn trẻ đó là có một “Dự án lớn” sau khi tốt nghiệp. Dự án này có thể không nhất thiết phải là công việc. Đó có thể là cái gì đó bạn đam mê, tự kiếm ngân sách và thực hiện. Điều này sẽ mang đến những kinh nghiệm thực tế và kiến thức quý báu không có trên lớp học. Dưới đây là gợi ý cho những việc nên làm sau khi tốt nghiệp đại học.

1. Du lịch thế giới

Việc du lịch sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới và tiếp xúc với những nền văn hóa để mở mang kiến thức. Hay đến những nơi mà trước giờ chỉ mới nghe đến tên, ăn những món ăn chưa bao giờ biết đến và kết bạn với những người từ khắp nơi trên thế giới. Đó chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

2. Mở một start-up

Bài học đầu tiên mà start-up mang đến cho bạn là đôi khi thất bại không thể tránh khỏi và một khi vượt qua được điều đó, khả năng thành công sẽ cao hơn ở những lần sau. Việc mở một start-up sẽ giúp  bạn học cách đàm phán khi có người không thích mình và thuyết phục những người khác giúp đỡ.

3. Tham gia tình nguyện

Hãy tìm một tổ chức bạn thật sự quan tâm tới và cống hiến hết sức mình. Hãy dạy học cho trẻ em nghèo, giúp những người kém may mắn hơn… Điều quan trọng nhất là phải cố gắng hết sức mình trong mọi hoạt động. Những thành quả nhận được sẽ rất tuyệt và bạn cũng học hỏi được nhiều từ người khác.

4.Học một ngôn ngữ mới

Hãy cố gắng trở nên thuần thục với ngôn ngữ mới, tận hưởng nền văn hóa của ngôn ngữ đó mà trước đây chỉ dành cho người bản xứ. Thậm chí, nếu có thể, hãy dành một kỳ nghỉ dài tại nước đó để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

5.Làm nghệ thuật

Vẽ tranh, làm nhạc, nhảy ba-lê hay điêu khắc... hãy tìm cho mình một đam mê và luyện tập nó mỗi ngày. Hãy tạo ra những sản phẩm mà mình có thể tự hào và chia sẻ nó.

6.Chơi thể thao

Hãy học môn võ nào đó, chơi bowling, bóng đá hay chơi cờ. Cải thiện sức khỏe và rèn luyện bản thân để tiến bộ lên từng ngày.

7.Trở thành một chuyên gia ở lĩnh vực yêu thích

Hãy dành cả một năm để đào sâu vào lĩnh vực mà bạn yêu thích. Lên kế hoạch cho những nghiên cứu và nếu có thể, hãy xuất bản nghiên cứu đó. Đây không phải là một việc mà người bình thường hay làm. Hãy làm những việc phi thường và tiếp tục thúc đẩy trí tuệ của mình vươn xa hơn nữa.

8.Viết một cuốn sách

Có thể sau 20 nữa bạn sẽ không nhớ chuyện gì đang xảy ra ở hiện tại, nhưng điều đó không quan trọng. Viết sách sẽ giúp cho khả năng tư duy được cải thiện và có thói quen kiên nhẫn. Bạn sẽ dần kiểm soát được suy nghĩ của mình và có tính luật kỷ luật cao.

Theo Khôi Nguyên (Theo Entrepeneur) (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Những trường đại học chuyên sản sinh ra start-up tỉ đô Những trường đại học chuyên sản sinh ra start-up tỉ đô
Danh sách của Business Insider cho thấy nhân tài đến từ khắp các trường đại học trên giới, từ Mỹ cho đến Ấn Độ.
Giáo dục - du học - Kinh nghiệm ôn thi của thủ khoa đại học Kinh nghiệm ôn thi của thủ khoa đại học
Những chia sẻ của các thủ khoa kỳ thi đại học năm 2012 chắc chắn sẽ rất hữu ích.
Giáo dục - du học - Top 7 trường đại học có học phí đắt đỏ nhất thế giới Top 7 trường đại học có học phí đắt đỏ nhất thế giới
Học phí để có được tấm bằng đắt nhất lên tới hơn 7 tỷ đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang