500 giáo viên sắp mất việc: Chi hàng trăm triệu để xin biên chế?

Thứ Tư, ngày 14/03/2018 15:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Liên quan đến việc 500 giáo viên ở Đăk Lăk có nguy cơ mất việc, phía cơ quan công an cho hay đã nhận được đơn tố cáo phải chi hàng trăm triệu để được vào biên chế.

500 giáo viên sắp mất việc: Chi hàng trăm triệu để xin biên chế? - 1

Hàng trăm giáo viên phập phồng lo âu, vì nguy cơ bị cắt hợp đồng.

Công an huyện Ea Kar (Đắk Lắk) vừa tiếp nhận đơn của ông Ng.V.M (ở xã Ea K’mút, huyện Ea Kar) tố cáo ông H.B  (Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Trưa 14/3, đại tá Nguyễn Duy Trường - Trưởng Công an huyện Ea Kar, xác nhận: Vào ngày 9/3 vừa qua, trực ban đơn vị có tiếp nhận đơn của ông Ng.V.M tố cáo ông H.B (Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

500 giáo viên sắp mất việc: Chi hàng trăm triệu để xin biên chế? - 2

Ảnh minh họa 

“Trong đơn của ông này có kèm theo giấy vay tiền và hẹn đến ngày trả của ông B., nhưng không ghi rõ nội dung nhận tiền để chạy việc. Vì vậy, chúng tôi thấy đây là giao dịch mang tính dân sự vay mượn tiền nên đã hướng dẫn ông M. làm đơn khởi kiện ra TAND huyện Krông Pắk để được giải quyết”, đại tá Trường cho hay.

Nội dung đơn thư của ông Ng.V.M. cho thấy, năm 2016, ông M. đã gặp ông B. để xin cho con gái đi dạy. Lúc này ông B. nói nhà trường còn một suất biên chế nhưng phải chi 140 triệu đồng.

Tin lời, ông Minh đã đưa ông cho ông B. tổng cộng 120 triệu đồng. Sau khi đưa tiền, con gái ông M. được trường THCS Ngô Mây nhận vào dạy hợp đồng với mức lương hơn 1 triệu đồng/tháng. Do con không được vào biên chế như “thỏa thuận”, ông M. đòi lại tiền nhưng ông B. không trả.

Trước đó, trả lời câu hỏi của PV có hay không việc tiêu cực khi huyện ký hàng trăm hợp đồng với giáo viên dư thừa, bà Ngô Thị Minh Trinh (Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk) khẳng định, hiện huyện chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực.

“Chúng tôi không khẳng định có hay không, nhưng đến nay huyện chưa nhận được bất cứ phản ánh hay đơn thư tố cáo tiêu cực trong vụ việc này. Nếu phát hiện có tiêu cực, nhất định chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý”, bà Trinh nói.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Trước một số phản ánh của giáo viên trên báo chí về việc bỏ tiền ra để được ký hợp đồng lao động, công an tỉnh đã giao phòng nghiệp vụ lập kế hoạch xác minh, làm rõ. 

Như Tiền Phong đã phản ánh, vào chiều ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 208 giáo viên do không có chỉ tiêu. Riêng 370 giáo viên sau khi xét tuyển lấy chỉ tiêu là 83 người, huyện cũng sẽ chấm dứt hợp đồng đối với những người không trúng tuyển.

Đắk Lắk: Tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên

Sau cuộc họp khẩn vào ngày chủ nhật, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm thời dừng việc chấm dứt...

Theo Vũ Long (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Đắk Lắk: Lương bèo bọt, giáo viên hợp đồng đi bán cháo nuôi nghề Đắk Lắk: Lương bèo bọt, giáo viên hợp đồng đi bán cháo nuôi nghề
Trước thông tin huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) sắp chấm dứt hợp đồng, nhiều giáo viên đã có buổi trải lòng với PV Báo điện tử Infonet, có giáo...
Giáo dục - du học - 500 giáo viên Đắk Lắk sắp mất việc: Bộ GD&ĐT nói gì? 500 giáo viên Đắk Lắk sắp mất việc: Bộ GD&ĐT nói gì?
Trước thông tin về vụ việc hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ bị mất việc khiến dư luận xôn xao những ngày...
Giáo dục - du học - Đắk Lắk: Vì sao hơn 500 giáo viên sắp mất việc? Đắk Lắk: Vì sao hơn 500 giáo viên sắp mất việc?
Trong số hơn 600 hợp đồng dư thừa, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, sẽ tổ chức thi tuyển và chọn 83 chỉ tiêu. Hơn 500 giáo viên không...
Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông
Sản phẩm này giúp cải thiện rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tăng Testosterone, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang