5 mẹo giúp các sĩ tử nâng cao khả năng tập trung khi ôn bài

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Khi kì thi Đại học ngày càng tới gần, bạn sẽ luôn muốn tận dụng tốt nhất quỹ thời gian rảnh rỗi của mình. Bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian ôn bài hiệu quả vào những việc khác.

XEM  ĐỀ THI THỬ THPT 2017 TẠI ĐÂY

Chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn có thể tập trung hơn khi ôn bài.

Thứ nhất: Không nên học trong phòng kín, thiếu ánh sáng

Bạn tắt hết đèn, chỉ bật một chiếc đèn học và ở trong phòng tối để có thể tập trung học hơn? Chắc hẳn đó không phải là một ý kiến hay, bởi bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ và có thể ngủ ngay lúc đó.

Để có thể tỉnh táo hơn, hãy mở cửa sổ hoặc để đèn sáng, điều đó sẽ giúp bạn tỉnh táo để học bài. Hơn nữa mở cửa giúp cho không khí lưu thông tốt hơn, bạn sẽ có cảm hứng tốt hơn đem đến hiệu quả cao hơn khi ôn bài.

5 mẹo giúp các sĩ tử nâng cao khả năng tập trung khi ôn bài - 1

Thứ hai: Không học trên giường

Bạn cảm thấy mỏi khi ngồi quá lâu học bài? Bạn mang một đống sách lên giường với suy nghĩ nằm sẽ giúp thoải mái hơn và bạn sẽ ôn thêm một số bài nữa. Nhưng thực sự việc ôn bài trên giường sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn.

Bạn có thể ngồi trên sàn nhà hoặc nghe một bản nhạc thư giãn trước khi học tiếp. Nếu bạn chọn giường là nơi ôn bài thì bạn đang lãng phí thời gian của mình cho việc ngủ đó.

Thứ ba: Không sử dụng các trang mạng ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn

Những trang mạng dễ gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn nhất có thể kể đến như Facebook, Instagram… Sẽ không đem lại hiệu quả khi bạn vừa học bài vừa trả lời inbox hay comment của bạn bè.

5 mẹo giúp các sĩ tử nâng cao khả năng tập trung khi ôn bài - 2

Bạn có thể tự đặt ra cho mình mục tiêu, ví như trong 2 tiếng ôn bài sẽ không sử dụng điện thoại, Facebook,… Bạn có thể tra cứu vào các trang web bổ ích giúp đỡ việc học tập thay vì những trang làm bạn phân tán sự tập trung.

Thứ tư: Có một kế hoạch ôn tập cụ thể

Một thời gian biểu cụ thể hợp lý cho cả việc học và nghỉ ngơi sẽ tạo động lực cho bạn hoàn thành đúng kế hoạch và học tập có hiệu quả hơn. Bạn sẽ tập trung tốt hơn để hoàn thành kế hoạch.

Một kế hoạch càng cụ thể thì bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu và đo lường được hiệu quả ôn tập của mình. Bạn sẽ không còn bị căng thẳng với lượng kiến thức quá nhiều khi ngày thi gần kề nữa.

Thứ năm: Đi dạo đâu đó

Sau khi học tập trong thời gian dài, bạn có thể thư giãn đầu óc bằng việc đi dạo đâu đó. Điều này giúp bạn giảm được stress khi học tập, tăng cường tuần hoàn máu để bạn có thể tiếp tục học hiệu quả hơn.

Việc đi loanh quanh đâu đó cũng sẽ giúp bạn có cảm hứng hơn để học tập, sự thoải mái giúp khi học bạn có thể đạt được sự tập trung cao nhất.

5 mẹo giúp các sĩ tử nâng cao khả năng tập trung khi ôn bài - 3

Chúc các bạn ôn thi tốt và sẽ hoàn thành xuất sắc kì thi của mình.

BẤM XEM  TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI ĐIEMTHI24H.COM.VN

Theo Mỹ Linh (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang