3 thí sinh nhét thiết bị phát sóng vào tai khi thi ĐH

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 09:23 AM (GMT+7)

Khi phát hiện các thí sinh (TS) gắn thiết bị vào tai để gian lận trong thi liên thông lên đại học, các ngành chức năng phải đưa 2/3 TS vào bệnh viện nội soi mới lấy ra được.

3 thí sinh nhét thiết bị phát sóng vào tai khi thi ĐH - 1

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Ngày 18-7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết đang điều tra, làm rõ 3 TS có hành vi gian lận trong thi cử vào Trường ĐH Y dược TP Cần Thơ.

Trước đó, vào ngày 14 và 15-7, Trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức kỳ thi tuyển sinh liên thông hệ 4 năm và hệ vừa học vừa làm cho 2.419 thí sinh TS.

Trong ngày thi vào ngày 15-7, các giám thị phát hiện 3 TS, gồm: Ngô Văn C., Nguyễn Hiền Việt D. và Huỳnh Thế A. (cùng đến từ TP HCM) sử dụng các thiết bị có khả năng thu, phát tín hiệu âm thanh.

Những TS này gắn thiết bị vào tai và dùng bông gòn che lại. Nhờ vậy, TS trong phòng thi có thể truyền đề thi ra bên ngoài và nghe lại kết quả từ người giải đề bên ngoài.

Vụ việc được các giám thị phòng thi phát hiện. Khi xử lý, có 2 TS gắn thiết bị vào tai buộc phải đưa vào bệnh viện nội soi mới lấy ra được.

Theo Ca Linh (Người lao động)
Giáo dục - du học - Gian lận thi cử với thiết bị siêu tinh vi Gian lận thi cử với thiết bị siêu tinh vi
Trong hàng nghìn chiêu thức gian lận thi cử bằng tai nghe siêu nhỏ, bút camera..., trên thị trường gần đây rộ lên việc nhiều cửa hàng rao...
Tin tức trong ngày - Phát hiện thí sinh cài thiết bị công nghệ cao quanh người Phát hiện thí sinh cài thiết bị công nghệ cao quanh người
Trong giờ thi môn Toán hôm 1/7 tại cụm thi ĐH Lâm Nghiệp Hà Nội, một thí sinh đã sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận.
Giáo dục - du học - Học sinh lớp 8 chế tạo thiết bị chống gian lận trong thi cử Học sinh lớp 8 chế tạo thiết bị chống gian lận trong thi cử
Đó là đề tài thu hút sự chú ý và quan tâm nhất tại chung kết Khoa học kỹ thuật cấp TP dành cho học sinh (HS) trung học TP.HCM diễn ra sáng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang