3 kỳ thi cuối cấp quan trọng trong tháng 6

Chủ Nhật, ngày 21/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT, khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa là ba kỳ thi quan trọng của học sinh cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Theo đó, ngày 2 và 3-6, khoảng 80.000 học sinh (HS) lớp 9 sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với ba môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ (khối chuyên sẽ thi thêm một môn chuyên).

Từ ngày 22 đến 24-6, hơn 80.000 thí sinh lớp 12 và tự do tại TP sẽ dự thi kỳ thi THPT quốc gia với bốn bài thi (gồm tám môn) là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Ngày 30-6, hàng ngàn HS lớp 5 tại TP cũng sẽ tham gia kỳ kiểm tra khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1). 

Hàng loạt kỳ thi của HS tại TP sẽ diễn ra, kéo theo đó là nhiều lo lắng của cả phụ huynh lẫn HS khi phải ôn thi gấp rút, áp lực bài vở và lo cho kỳ thi. Nhiều chuyên gia tâm lý, sức khỏe cũng đã cảnh báo những áp lực học tập để thi cử rất dễ khiến HS căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống kém và dễ gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi đến ngày thi mà bị bệnh, không đủ sức khỏe để tham gia hoặc làm tốt bài thi như mong muốn. 

3 kỳ thi cuối cấp quan trọng trong tháng 6 - 1

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM trong một giờ ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Chính vì vậy, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo đến các Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn TP về việc quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe HS tham gia các kỳ thi cuối cấp sắp tới.

Theo đó, về phía Sở GD&ĐT TP, bà Bùi Thị Diễm Thu đề nghị các đơn vị chuẩn bị kỹ về đội ngũ, nhân viên y tế để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị chăm sóc y tế cho HS. Đồng thời, có phương án hỗ trợ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đề phòng ngăn ngừa các loại dịch bệnh; kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi.

Sở cũng chỉ đạo bộ phận y tế trường học thực hiện các buổi truyền thông, xây dựng tài liệu tuyên truyền, hình thức chăm sóc giáo dục sức khỏe, bảo vệ sức khỏe đến các HS tham gia các kỳ thi sắp tới thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, ngoại khóa.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm trao đổi với phụ huynh quản lý tốt giấc sinh hoạt, chăm sóc, giữ gìn sức khỏe của HS tham gia các kỳ thi sắp.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

Tuyển sinh đầu cấp, lo quá tải

Bắt đầu từ giữa tháng 6, Hà Nội sẽ tuyển sinh các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2017-2018 bằng hình...

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)
Giáo dục - du học - Tuyển sinh lớp 6 "nóng" vì nhiều học sinh giỏi Tuyển sinh lớp 6 "nóng" vì nhiều học sinh giỏi
Năm nay, các quận, huyện ở TP HCM sẽ có những thay đổi đặc biệt trong tuyển sinh vào lớp 6. Cuộc đua này sẽ rất gay gắt khi có nhiều học...
Giáo dục - du học - Đề thi tham khảo thi THPT quốc gia: Dữ liệu lạc hậu, đánh đố học sinh Đề thi tham khảo thi THPT quốc gia: Dữ liệu lạc hậu, đánh đố học sinh
Chiều 17/5, Tổ ra đề thi tham khảo môn Địa lý và Ban xây dựng ngân hàng thi chuẩn hóa Bộ GD&ĐT đã có văn bản chính thức phản hồi về phản ánh...
Giáo dục - du học - Từ đề tham khảo thi THPT Quốc gia 2017: Không có cửa cho học tủ, học lệch Từ đề tham khảo thi THPT Quốc gia 2017: Không có cửa cho học tủ, học lệch
Theo đánh giá của một số giáo viên, học sinh, đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT vừa công bố có nội dung kiến thức trải rộng do đặc thù của hình...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tuyển sinh lớp 1 năm 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang