199 thí sinh bị kỷ luật kỳ thi ĐH đợt 2

Thứ Tư, ngày 10/07/2013 14:10 PM (GMT+7)

Kết thúc đợt thi 2, khối khối B, C, D và Năng khiếu, trên cả nước có 199 thí sinh vi phạm quy chế thi. Phần lớn thí sinh bị kỷ luật do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi.

Đây là thông tin trong báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT trưa ngày 10/7.

Ông Bùi Văn Ga, thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, trong 3 buổi thi của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 43, cảnh cáo 13, đình chỉ 143. Phần lớn thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi. Đặc biệt, có 3 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 2, đình chỉ 1.

Theo thứ trưởng Ga, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót. Đánh giá ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt 2 khối B, C và D nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn.

199 thí sinh bị kỷ luật kỳ thi ĐH đợt 2 - 1

Thí sinh sau giờ thi môn Toán khối D tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội
(Ảnh: Đức Nguyễn)

Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Không có hiện tượng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn ngày thi thứ nhất.

Tuy nhiên, ngày thi thứ 2, tại Thái Nguyên, do mưa to vào đầu giờ sáng ngày 10/7, thí sinh gặp khó khăn khi đến địa điểm thi. Lực lượng quân đội, công an và sinh viên tình nguyện đã kịp thời giúp đỡ thí sinh nên không có thí sinh đến muộn.

Ngoài ra, điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước, thông tin liên lạc thông suốt. Sinh viên tình nguyện đã tích cực hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí.

Đợt thi thứ 2, có 125 trường đại học tổ chức thi; 1.050 điểm thi; 24.407 phòng thi; 72.164 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Số thí sinh đăng kí dự thi 829.941. Thí sinh đến dự thi thực tế là 648.102. Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi so với số đăng kí dự thi đạt 78,09%.

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang