20 điểm, có trúng tuyển ĐH Kinh tế Quốc dân?

Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 15:44 PM (GMT+7)

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, với mức 20,75 điểm, thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện nộp đơn xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân.

20 điểm, có trúng tuyển ĐH Kinh tế Quốc dân? - 1

Những thí sinh dưới 19 điểm nên có sự cân nhắc khi nộp hồ sơ vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Theo trường Đại học Kinh tế Quốc dân, căn cứ vào số điểm của thí sinh dự thi THPT Quốc gia, khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm 2015 từ 0.5 đến 1 điểm.

“Với mức điểm 20,75, các thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện nộp đơn xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân”, TS Lê Việt Thủy - Phó phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân nói.

Ông Thủy cũng khuyên các thí sinh nên chọn những ngành trong vài năm qua điểm chuẩn dao động từ 20 đến 21 điểm, để tăng khả năng trúng tuyển.

Đối với những thí sinh dưới 19 điểm, ông Thủy cho rằng nên có sự cân nhắc khi nộp hồ sơ vào trường.

“Tuy nhiên, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn để có sự lựa chọn phù hợp. Vì điểm chuẩn thấp nhất vào ĐH Kinh tế Quốc dân trong 4 năm vừa qua là 19 điểm”, Phó phòng Đào tạo - Đại học Kinh tế Quốc dân nhận định.

TS Lê Việt Thủy cũng cho biết, năm nay, trường xét tuyển theo nhóm nên giảm tỷ lệ trúng tuyển ảo, điểm trúng tuyển sẽ thực chất hơn, khả năng đỗ cao hơn.

Ngoài ra, trường không chia từng khối thi, cả 4 tổ hợp thi của trường đều xét tuyển chung chứ không chia chỉ tiêu. Trường sẽ xét chung tổ hợp điểm. 

Theo ông Thủy, điểm chính thức chỉ có thể công bố vào ngày 14/8, sau khi kết thúc nhận đơn xét tuyển. Tuy nhiên, căn cứ vào số điểm của thí sinh dự thi THPT Quốc gia, khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm 2015 từ 0.5 đến 1 điểm, tùy từng ngành.

Năm 2015 và 2014, ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân là Khoa học tính máy tính 23,25 và 21 điểm, Bất động sản 23 và 21 điểm, Kinh tế nông nghiệp 23 và 21 điểm, Hệ thống thông tin quản lý 22,75 và 20 điểm.

TS Thủy cũng dự đoán năm nay những ngành Khoa học máy tính, Bất động sản có số điểm chuẩn dao động như năm 2014, 2015. Cụ thể: Ngành khoa học tính máy tính 23,25 và 21 điểm, Bất động sản 23 và 21 điểm, Kinh tế nông nghiệp 23 và 21 điểm, Hệ thống thông tin quản lý 22,75 và 20 điểm.

Đối với những thí sinh có khả năng tiếng Anh, có thể đăng ký ngành Quản lý công và chính sách học bằng hệ tiếng Anh, điểm chuẩn những năm trước dao động từ 21-22,75.

85% sinh viên ra trường có việc làm

Năm 2016, Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh theo từng ngành, chương trình đào tạo, do vậy không có điểm sàn chung.

Đợt 1, trường bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/8 đến hết 12/8 theo quy định chung của Bộ GD-ĐT. Tùy thuộc vào việc còn chỉ tiêu hay không, nhà trường sẽ tiếp tục nhận đơn xét tuyển bổ sung theo khung thời gian quy định.

Theo TS Lê Việt Thủy, mức học phí của nhà trường nằm trong quy định và không phải là cao so với các trường ĐH tự chủ khác. Nhà trường luôn luôn đầu tư cho việc xây dựng những chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Do đó, sinh viên ra trường đều có khả năng có tiếng Anh tốt, kỹ năng Tin học, kỹ năng mềm,... Khoảng 85% sinh viên ra trường đã có việc làm ngay trong vòng 6 tháng đầu. 

Về cơ sở vật chất, nhà trường đang trong quá trình hoàn thiện tòa nhà trung tâm, và sẽ đưa vào sử dụng cuối năm 2017. Đây sẽ là khu giảng đường hiện đại nhất các trường ĐH tại Việt Nam.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Điểm chuẩn trường top giữa giảm? Điểm chuẩn trường top giữa giảm?
Sơ bộ đánh giá cho thấy, năm nay ít điểm liệt nhưng điểm tuyệt đối cũng rất hiếm.
Giáo dục - du học - Thí sinh đạt điểm 10 Vật lý trượt tốt nghiệp vì Toán 0 điểm Thí sinh đạt điểm 10 Vật lý trượt tốt nghiệp vì Toán 0 điểm
Một thí sinh ở cụm thi Vinh đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng bất ngờ trượtt tốt nghiệp vì môn Toán 0 điểm là điểm liệt.
Giáo dục - du học - Sẽ chấm lại bài thi của thí sinh 10 điểm Lý, 0 điểm Toán Sẽ chấm lại bài thi của thí sinh 10 điểm Lý, 0 điểm Toán
“Hội đồng sẽ rút bài thi kiểm tra xem có nhầm lẫn không, nếu cần thiết sẽ mời chuyên gia chấm lại”, lãnh đạo Đại học Vinh nói.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang