10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập

Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

, Du học

Không cần phải sang tận Anh hay Mỹ xa xôi, một số trường đại học hàng đầu ở khu vực Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng là sự lựa chọn du học của nhiều sinh viên quốc tế.

1. Đại học Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAEU

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 1

Là trường đại học quốc gia danh tiếng tại Ả Rập và đứng thứ 6 trong khu vực, UAEU mang đến cho sinh viên hàng loạt chương trình học tập chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực, từ nông nghiệp đến khoa học y tế.

Có gần 12.000 sinh viên theo học các khóa học tại UAEU với hơn 3/4 có bằng tiến sĩ.

2. Đại học Mỹ tại Sharjah - AUS

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 2

Đại học Mỹ tại Sharjah (The American University of Sharjah) nổi tiếng với sự đa dạng về văn hóa khi có gần 1 nửa trong số 12.000 sinh viên của trường là sinh viên quốc tế.

AUS cung cấp cho các sinh viên cơ hội để trải nghiệm giáo dục đích thực của Mỹ ở vùng Vịnh.

3. Đại học Sharjah

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 3

Đại học Sharjah là trường đại học hàng đầu ở Tiểu vương quốc Sharjah với số sinh viên lên tới gần 30.000 người, trong đó 1/3 sinh viên là người nước ngoài, cung cấp các khóa học từ tiếng Ả Rập đến Quản trị Kinh doanh.

4. Đại học Zayed

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 4

Tầm nhìn của Đại học Zayed là trở thành trường đại học hàng đầu ở UAE, được công nhận trên toàn cầu vì những đóng góp to lớn cho nền giáo dục khu vực Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

5. Đại học Mỹ ở Dubai – AUD

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 5

AUD tự hào với gần một nửa số sinh viên theo học là người nước ngoài. Quy mô tuy nhỏ hơn so với các trường khác ở UAE (gần 5.000 sinh viên) nhưng AUD vẫn cung cấp danh sách các khóa học khá phong phú, trong mọi lĩnh vực từ kiến trúc, kỹ thuật đến các ngành nghiên cứu Trung Đông hay thiết kế nội thất.

6. Đại học Khalifa

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 6

Đại học Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Khalifa là 1 tổ chức giáo dục độc lập, phi lợi nhuận được thành lập năm 2007 theo sáng kiến của chính phủ Abu Dhabi.

Đại học Khalifa có khoảng 1300 sinh viên. Trọng tâm của trường tập trung vào sự tiến bộ của giáo dục thông qua nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu được thế giới công nhận.

7. Đại học Abu Dhabi - ADU

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 7

Đại học Abu Dhabi có khoảng 5.000 sinh viên với 55 quốc tịch khác nhau. ADU là trường đại học duy nhất ở Abu Dhabi được xếp hạng trong top 10 các trường hàng đầu UAE, cung cấp các khóa học từ hàng không đến luật pháp.

8. Đại học Khoa học và Công nghệ Ajman

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 8

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất, Đại học Khoa học và Công nghệ Ajman có trên 6.800 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Các lĩnh vực đào tạo của trường bao gồm dược phẩm và khoa học y tế, nha khoa, kỹ sư, quản trị kinh doanh cũng như các nghiên cứu về môi trường, nước và năng lượng.

9. Cao đẳng Công nghệ cao - HCT

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 9

HCT có các cơ sở trên khắp UAE, 322 trong số 16.000 sinh viên của trường là người nước ngoài. Với các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm thông tin liên lạc ứng dụng, kinh doanh, máy tính và khoa học thông tin, khoa học kỹ thuật, khoa học y tế, giáo dục…

10. Đại học Dubai

10 trường đại học danh giá nhất thế giới Ả-Rập - 10

Đại học Dubai có tổng số gần 1.500 sinh viên, cung cấp các khóa học thuôc lĩnh vực kinh doanh, luật và CNTT.

Ngắm trường đại học danh giá từng đào tạo 5 tổng thống Mỹ

Luôn nằm trong top đầu những trường đại học danh giá nhất thế giới, ĐH Yale sở hữu 1 vẻ đẹp khó cưỡng với phong...

Theo Huyền Anh (Theo Emirateswoman) (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Đi dọc sông Cam thơ mộng ngắm đại học đào tạo nhân tài nước Anh Đi dọc sông Cam thơ mộng ngắm đại học đào tạo nhân tài nước Anh
Là 1 trong những trường đại học danh giá nhất nước thế giới, ĐH Cambridge sở hữu nét đẹp thơ mộng đậm chất hoàng gia.
Giáo dục - du học - Những trường đại học đẹp nhất xứ sở lá phong Những trường đại học đẹp nhất xứ sở lá phong
là 1 quốc gia tương đối trẻ nhưng Canada sở hữu không ít trường đại học thuộc top những trường đại học đẹp nhất thế giới.
Giáo dục - du học - Xứ sở thần tiên "ẩn náu" trong trường đại học đẹp nhất thế giới Xứ sở thần tiên "ẩn náu" trong trường đại học đẹp nhất thế giới
Luôn nằm trong top những trường đại học danh giá và đẹp nhất thế giới, ĐH Oxford tựa như xứ sở thần tiên ở thế giới hiện tại.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang