Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành”

Thứ Năm, ngày 28/01/2016 08:56 AM (GMT+7)

Vượt trên những thông điệp sum họp, đoàn viên quen thuộc khi Xuân về, bộ phim “Mầm lộc an lành” mới đây đã khiến người xem cảm động khi thể hiện mong ước về sự an lành của một cậu bé làng chài khi ngày Tết đã cận kề: cha chắc chắn sẽ trở về sau cơn bão lớn.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một gia đình làm nghề chài lưới trong bối cảnh cuối năm mọi nhà hân hoan đón chờ năm mới. Người cha ra khơi đánh mẻ lưới cuối cùng trong năm để gia đình có thể đón Tết trong sung túc và thưởng cho con trai một chiếc xe đạp. Đứa trẻ mong chờ sự trở về của cha trong niềm hy vọng với lời dặn khi nào hạt đậu nành nở hai chiếc lá thì cha trở về. Bộ phim với điểm thắt nút kịch tính khi người cha mất liên lạc ngoài biển khơi, đứa trẻ ở nhà mong chờ sự trở về của cha bằng nỗ lực chăm bẫm hạt đậu nành trong chậu. Rồi cuối cùng, hạt đậu an lành cũng đã nảy mầm, người cha trở về trong niềm hân hoan vui sướng của đứa trẻ.

Hành trình nuôi dưỡng hy vọng người cha trở về được miêu tả đầy xúc động qua hành trình cậu bé dành hết tâm tư tình cảm vào việc gieo trồng, chăm sóc hạt mầm bé nhỏ.

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 1

Người cha ra khơi đánh mẻ lưới cuối trong năm với lời hứa sẽ trở về.

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 2

Điểm thắt nút của bộ phim là khi cậu bé nghe tin người cha mất liên lạc ngoài biển khơi.

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 3

“Chiếc xe đạp mới” dường như biến mất hoàn toàn khỏi tâm trí, giờ đây, em chỉ còn hy vọng hạt đậu nành nảy mầm.

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 4

Hành trình chăm nom, vun xới, bảo vệ hạt mầm với niềm tin sắt đá “hạt nảy mầm nghĩa là cha sẽ trở về”.

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 5

Rồi cuối cùng, hạt đậu an lành cũng đã nảy mầm, người cha trở về trong niềm hân hoan vui sướng của đứa trẻ.

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 6

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 7

Món quà ý nghĩa nhất của đứa trẻ không còn là chiếc xe đạp và quà Tết, mà là… sự trở về của cha.

Xúc động với phim Tết “Mầm lộc an lành” - 8

Sức mạnh của niềm hy vọng bền bỉ có thể mang đến điều kỳ diệu là có thật. Và lời hứa về sự trở về của người cha khi hạt đậu lên hai lá mầm cũng là có thật. Nhưng trên tất cả, đứa bé đã hiểu ra được rằng: sự bình yên, lành lặn của cha chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của mình.

Chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện đã và đang diễn ra hàng ngày ở khắp các làng chài Việt Nam nhưng bộ phim vẫn khiến người xem bồi hồi, thổn thức và chợt nhận ra đôi khi tất cả những gì ta cần trong đời chỉ nằm trọn trong hai chữ “an lành”.

Sự an lành của ngư dân làng chài còn đại diện cho mơ ước an lành của tất cả mọi người. Chúng ta mang nhiều mưu cầu với cuộc sống, nhưng lại vô tình quên mất giá trị của hai chữ “an lành”. Chỉ khi cảm nhận được sự “an lành” trong tâm trí, chúng ta mới thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc, sung túc và đủ đầy trong mùa Tết đang về. Đây cũng chính là lời chúc mà những người tâm huyết thực hiện bộ phim – Công ty sữa đậu nành VIệt Nam Vinasoy muốn trao gửi đến từng gia đình Việt Nam trong dịp Xuân Bính Thân 2016.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang