Vừa ra mắt, Sơn Tùng bị tố đạo hit của Selena Gomez

Thứ Tư, ngày 03/08/2016 14:25 PM (GMT+7)

“Chúng ta không thuộc về nhau” bị khán giả tố giống với “We don’t talk anymore” của Selena Gomez và Charlie Puth.

Chúng ta không thuộc về nhau là MV và ca khúc mới của Sơn Tùng va mắt vào 0h ngày 03.08. Đây tiếp tục là một sản phẩm âm nhạc nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả. Sau vài giờ, Chúng ta không thuộc về nhau đã thu về khoảng hơn 300 nghìn lượt xem cùng hàng chục nghìn lượt thích.

Vừa ra mắt, Sơn Tùng bị tố đạo hit của Selena Gomez - 1

Sơn Tùng trong MV mới nhất.

Chúng ta không thuộc về nhau MV - Sơn Tùng M-TP.

MV  " We don’t talk anymore" của Selena Gomez.

Nhìn chung, Chúng ta không thuộc về nhau là một MV khá chất lượng với cốt truyện hấp dẫn. Sơn Tùng vào vai một bác sĩ có ước muốn chế tạo ra một loạt những người phụ nữ là của mình. Tuy nhiên, hết lần chế tạo này đến lần chế tạo khác, những cô gái xuất hiện rồi lại ra đi.

Cốt truyện hấp dẫn, cảnh quay đẹp, tỉ mỉ cùng thể loại nhạc Tropical house (một dòng trong EDM – mang âm hưởng vùng nhiệt đới Caribe) khiến Chúng ta không thuộc về nhau nhận được nhiều đánh giá tốt.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng ca khúc của Sơn khá giống bản hit We don’t talk anymore của Charlie Puth và Selena Gomez. Điều này càng trùng hợp hơn khi cả hai MV đều được ra mắt vào rạng sáng ngày 3.8 và được khán giả đặt lên bàn cân. 

Vừa ra mắt, Sơn Tùng bị tố đạo hit của Selena Gomez - 2

Nhiều khán giả cho rằng Sơn Tùng "đạo" hit của Selena Gomez.

So với bản hit của Selena Gomez và Charlie Puth, Chúng ta không thuộc về nhau có sự tương đồng về vòng hòa âm và thể loại Tropical House.Tuy nhiên, chuyện hai ca khúc giống nhau về vòng hòa âm và thể loại là khá ngẫu nhiên, từng xảy ra với nhiều ca khúc khác nhau. Vì thế, chưa đủ cơ sở để Chúng ta không thuộc về nhau “đạo" We Don't Talk Anymore.

Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng, người phối khí ca khúc này TripleD (Dương Đại Dương) một nhà sản xuất nổi tiếng trong nhóm SpaceSpeakers nên không thể có chuyện Chúng ta không thuộc về nhau “vay mượn” từ bản hit của Selena Gomez. “Nếu kể cả có vay thì đó là lỗi của người phối khí”, một khán giả nhận định.

Vừa ra mắt, Sơn Tùng bị tố đạo hit của Selena Gomez - 3

Hai MV xuất hiện cùng thời điểm càng khiến Sơn Tùng nhận nhiều "gạch đá" hơn.

Bên cạnh đó, We don’t talk anymore là một ca khúc đã quá đình đám nên Sơn Tùng và TripleD không dại gì lại đi “vay mượn” để nhận “gạch đá”. “Chẳng ai dại gì mà đi làm thế”, một Sky khẳng định trên Youtube.

Chuyện tranh cãi mỗi khi Sơn Tùng ra sản phẩm mới có lẽ đã trở thành một “nét” đặc trưng của anh chàng này trong vài năm trở lại đây. Dù có bị chê trách hay “ném đá” đến mức nào nhưng không thể phủ nhận, mỗi sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng được đầu tư chỉn chu và hoành tráng.

Sự tranh cãi, làm dậy sóng dư luận mỗi khi có sản phẩm mới, phần nào cũng thể hiện sức hút“chưa từng có” trong lịch sử Vpop của giọng ca Thái Bình.

Theo Ngọc Khanh (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Sơn Tùng mời 5.000 khán giả đến nghe... 1 ca khúc Sơn Tùng mời 5.000 khán giả đến nghe... 1 ca khúc
Cả khi người hâm mộ yêu cầu anh hát thêm các bài hit khác, giọng ca gốc Thái Bình cũng sẽ từ chối.
Ca nhạc - MTV - Soobin Hoàng Sơn: "Không bắt chước cách diễn của Sơn Tùng" Soobin Hoàng Sơn: "Không bắt chước cách diễn của Sơn Tùng"
Nam ca sỹ đang nỗ lực thay đổi bản thân và thoát khỏi cái mác "bản sao Sơn Tùng".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sơn Tùng MTP
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang