Văn Mai Hương phê phán phẫu thuật thẩm mỹ trong MV mới

Thứ Năm, ngày 11/08/2016 12:28 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Văn Mai Hương

Nữ ca sĩ tung MV chỉ trích thói dèm pha nhan sắc phụ nữ.

Văn Mai Hương vừa chính thức trở lại làng nhạc bằng MV Beautiful sau thời gian ngồi "ghế nóng" Vietnam Idol Kids.

Beautiful là một sáng tác của Khắc Hưng, mang phong cách Disco Funky khá mới lạ với khán giả Việt Nam. Nội dung ca khúc ca ngợi vẻ đẹp rạng ngời xuất phát từ chính bản thân người phụ nữ khi họ tự tin và yêu thương chính mình.

Văn Mai Hương phê phán phẫu thuật thẩm mỹ trong MV mới - 1

Văn Mai Hương chọn dòng nhạc kén khán giả trong lần tái xuất này

MV Beautiful được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư và nhà sản xuất Aiden của ST319. MV lấy bối cảnh một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, ở đó các cô gái mặc đồng phục vừa giống bệnh nhân vừa giống tù nhân. Họ được “cân đo đong đếm” kỹ lưỡng và “ướm thử” những bộ phận cơ thể “chuẩn đẹp”. Nhưng khi nằm lên bàn mổ, Văn Mai Hương bỗng nhận ra vẻ đẹp này không phải là điều mình muốn, mà chỉ là vẻ đẹp người khác áp đặt. 

Cô bật dậy, bỏ trốn và “cứu” những cô gái khác, kéo họ chạy khỏi bệnh viện. Các cô gái ùa ra ngoài tận hưởng cuộc sống, tự tin ca hát, nhảy nhót với cơ thể đầy năng lượng và vẻ đẹp tự nhiên tỏa sáng của mình.

Văn Mai Hương và ekip cho biết, sản phẩm lần này của cô đề cập đến vấn đề nữ quyền. Với Beautiful, Văn Mai Hương thể hiện quan điểm: "Nữ tính nhưng không kém phần tự tin, quyết liệt; đó là nói về quyền được… đẹp của phụ nữ. Hay nói đúng hơn là quyền được tôn trọng ngoại hình và yêu thương chính mình – bắt đầu từ yêu thương ngoại hình của mình."

Văn Mai Hương phê phán phẫu thuật thẩm mỹ trong MV mới - 2

MV mới của Văn Mai Hương đề cập đến nữ quyền và việc phẫu thuật thẩm mỹ

Theo Văn Mai Hương, so với đàn ông, phụ nữ phải chịu nhiều áp lực về ngoại hình hơn. "Chúng ta không biết – hoặc không thừa nhận, chính những quy chuẩn sắc đẹp đang làm khổ phụ nữ, khi phải chạy theo chúng, ép bản thân vào cái “khuông” người đẹp. Và cách phụ nữ thường dùng để ép “vừa khuông” đó là phẫu thuật thẩm mỹ. Chị em chấp nhận tốn kém, đau đớn, thậm chí bất chấp hậu quả nguy hiểm tính mạng để có ngoại hình “đúng chuẩn”. 

Nhưng sự thật là mỗi người đều sinh ra với một vẻ đẹp tự nhiên sẵn có. Và khi chúng ta yêu thương bản thân, tự tin vào chính mình, sống vui vẻ, tích cực… thì vẻ đẹp ấy sẽ tỏa sáng rạng rỡ - vẻ đẹp mà không máy móc, dao kéo nào tạo ra được." - Văn Mai Hương khẳng định.

Nữ ca sĩ và ekip khẳng định mình không phản đối việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nhu cầu đó phải xuất phát từ bản thân người phụ nữ. Ai cũng có quyền được đẹp, nhưng vẻ đẹp phải do chính mình cảm nhận và hạnh phúc với nó thì mới có giá trị, chứ không phải vì áp lực trước những chuẩn mực và nhận xét của người khác.

MV "Beautiful" của Văn Mai Hương

Theo Linh Võ (Dân Việt)
Sao ngoại-sao nội - Văn Mai Hương: "Tôi im lặng vì tôi khinh bỉ" Văn Mai Hương: "Tôi im lặng vì tôi khinh bỉ"
Văn Mai Hương lên tiếng về những thị phi cô liên tiếp gặp phải thời gian gần đây.
Đời sống Showbiz - Văn Mai Hương khóc nức nở khi nhắc đến cha mẹ Văn Mai Hương khóc nức nở khi nhắc đến cha mẹ
"Có nhiều lúc, cô cứng đầu, cãi lại mẹ nhưng trong thâm tâm, cô rất yêu bố mẹ, chỉ là không dám bày tỏ".
Ca nhạc - MTV - Văn Mai Hương: "Người yêu tôi phải vững về kinh tế" Văn Mai Hương: "Người yêu tôi phải vững về kinh tế"
"Từ trước đến giờ, yêu ai tôi cũng độc lập hoàn toàn, không hề dựa dẫm, phụ thuộc vào nhau nhưng một người đàn ông thì phải vững vàng về...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Văn Mai Hương
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang