Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà

Thứ Ba, ngày 07/03/2017 12:00 PM (GMT+7)

Gia đình đông con của Lý Hải - Minh Hà luôn nhận được sự chú ý không chỉ bởi sự đáng yêu của các bé, mà còn nhờ cách dạy con văn minh của đôi vợ chồng trẻ.

Thời gian gần đây, cặp đôi Lý Hải - Minh Hà không chỉ khởi sắc trong những sản phẩm điện ảnh, âm nhạc mà còn được công chúng chú ý đến trong vai trò của người cha, người mẹ mẫu mực với cách nuôi dạy con đơn giản, hiện đại.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 1

Trong nhà, Lý Hải - Minh Hà luôn đặt là nguyên tắc vừa là ba mẹ, vừa làm bạn của các bé. Vợ chồng giọng ca “Trọn đời bên em” quan điểm không bao giờ ép buộc Rio, Cherry, Sunny và Mio làm những việc các bé không thích mà để tụi nhỏ tự giác, nhất là trong các bữa ăn hàng ngày.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 2

Ba Lý Hải luôn tâm niệm rằng cho con chơi, quậy những gì mà con thích là một cách giúp phát huy tính sáng tạo của con. Vì vậy mà Cherry và Rio luôn vui vẻ, hồn nhiên và cũng rất lém lỉnh.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 3

Có tới 4 nhóc tỳ, Lý Hải - Minh Hà xác định rằng điều quan trọng nhất là phải dạy các con biết chia sẻ, quan tâm lẫn nhau. Rio và Cherry đã lớn nên rất nhường nhịn, yêu thương nhau và còn biết giúp bố mẹ những việc nhỏ trong gia đình như lấy đồ ăn, cất đồ ăn vào đúng ngăn tủ lạnh.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 4

Theo Minh Hà, ba mẹ hãy để cho bé tự quyết định, dù chỉ là những vấn đề đơn giản như cho phép bé mở tủ lạnh chọn loại thực phẩm mà bé yêu thích cho mỗi bữa phụ. Với một gia đình gồm 4 nhóc tỳ, tủ lạnh nhà Hà không thể tránh khỏi tình trạng “ngập tràn” đồ ăn. Vì vậy, Hà lựa chọn dòng tủ lạnh LG với dung tích lớn và thiết kế “Cửa trong Cửa” (Door-in-Door) để tích trữ được lượng lớn thực phẩm và dễ dàng sắp xếp đồ ăn khoa học.

Minh Hà thường tích trữ sữa hộp và nước trái cây cho các con tại ngăn cửa phụ để các bé dễ dàng lấy mà không phải tìm kiếm quá lâu. Việc này cũng hạn chế lượng nhiệt thoát ra mỗi lần mở cánh cửa nhỏ thay vì mở hết cánh tủ lớn, giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 5

Rio và Cherry đều có những thói quen ăn uống rất tốt từ nhỏ. “Hai bạn đều rất thích ăn hoa quả tươi, rau xanh bởi mẹ Hà luôn nói chúng sẽ làm các con khoẻ như ba Hải vậy” – Minh Hà chia sẻ. Không những thế, để làm gương cho các con, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng tích cực ăn rau xanh, đặc biệt là các loại salad, vừa “nhẹ bụng”, vừa tốt cho sức khỏe.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 6

Tủ lạnh nhà Hà sử dụng bộ lọc 5 lớp Hygiene Fresh với bộ phát tia UV, giúp “xử lý” nhanh gọn các vi khuẩn và mùi trong tủ, đảm bảo thức ăn luôn sạch, an toàn và tươi ngon.

Quỹ thời gian eo hẹp khiến Lý Hải - Minh Hà khá đau đầu sắp xếp thì giờ vui chơi cùng các con. Tuy nhiên chỉ cần biết tận dụng những khoảng thời gian rỗi, bố mẹ nào cũng có thể vui cùng các con.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 7

“Đâu nhất thiết phải đợi đến khi có hẳn ngày nghỉ dành cho con. Bố mẹ hoàn toàn có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh xen kẽ trong ngày để chơi cùng con”, Minh Hà chia sẻ.

Tiết lộ bí quyết dạy con tự lập của Lý Hải - Minh Hà - 8

Muốn bé nghe lời và làm theo bố mẹ thì trước hết bạn cần giải thích rõ ràng cho con” – đó là quan niệm dạy con mà hotgirl Minh Hà áp dụng. Ở nhà, Cherry thường hỏi mẹ “tại sao con không…”, lúc này, Minh Hà thường kiên nhẫn giảng giải để con hiểu.

Luôn nhận thức rằng lối sống và hành động của bố mẹ có sức ảnh hưởng lớn đến con, từ ngày được “lên chức”, Lý Hải Minh Hà luôn hành xử chuẩn mực trước mặt con để các bé học tập được thái độ sống đúng nhất.

(*) Hình ảnh được thực hiện tại căn hộ cao cấp The Vista.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang