Thùy Lâm: “Làm mẹ, làm vợ là niềm đam mê”

Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

Giảm bớt một số hoạt động trong ngành giải trí, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Thùy Lâm khiến nhiều người hâm mộ đôi khi tiếc nuối “thời vàng son” của cô với vai trò người mẫu, ca sĩ. Tuy nhiên, Thùy Lâm tâm sự, nếu được chọn lại, cô vẫn muốn mình sống trọn vẹn với hạnh phúc từ việc chăm lo, vun vén cho gia đình như hiện tại.

Tình yêu dẫn lối mọi quyết định

Từng có thời gian nghĩ rằng công việc và sự nghiệp thăng hoa là tình yêu lớn của mình, Thùy Lâm đã rất khó khăn khi quyết định dành phần lớn thời gian cho gia đình. Vậy mà, giờ đây, khi nhìn lại những thứ mình bỏ lại, Thùy Lâm cảm thấy thật sự nhẹ nhàng vì cô biết mọi lựa chọn của mình đều xuất phát từ con tim. Cô cho rằng: “Làm mẹ, làm vợ toàn thời gian là quyết định của một người phụ nữ hiện đại. Làm người phụ nữ của gia đình không phải là bổn phận, nghĩa vụ, đó là niềm đam mê”. Chính từ những suy nghĩ đó đã khiến cô tin yêu hơn “sứ mệnh” mình đã chọn: chăm sóc và vun vén cho tổ ấm nhỏ.

Thùy Lâm: “Làm mẹ, làm vợ là niềm đam mê” - 1

Sẽ không còn bỏ sót chiếc tất của Su hay chiếc áo ông xã cần cho buổi họp ngày mai nữa.

Giờ đây, Thùy Lâm dành phần lớn thời gian quý báu cùng con vui chơi, học tập và san sẻ tâm sự với chồng. Trước khi về nhà chồng, nhìn mẹ luôn tỉ mỉ chăm sóc Thùy Lâm và những thành viên khác trong nhà, cô đã từng “tủi thân” rằng mình sẽ không bao giờ làm được hoàn hảo như mẹ. Vậy mà khi đã có hai người con, Thùy Lâm mới nhận ra không phải nghị lực hay khả năng phi thường nào mà chính tình yêu thương vô tận với chồng con đã giúp cô vượt qua mọi khó khăn của vai trò làm mẹ, làm vợ.

Chu toàn đến từng bộ quần áo

Tình yêu của Thùy Lâm cũng “cầu toàn” như chính tính cách của cô. Thể hiện tình yêu thương với chồng con, Thùy Lâm chăm lo từng chút một, đến từng bộ quần áo sạch đẹp mà những người thân yêu mặc. Nhưng cô cho biết lắm khi do tất bật việc nhà, cô lại sót một chiếc vớ của con, hay một chiếc áo thể thao của chồng. Vì lỡ dùng máy giặt cửa trước nên không thể mở cửa khi máy đang giặt, Thùy Lâm đành mất thời gian để những đồ bị sót cho mẻ giặt sau. Mỗi lần như vậy, cô lại thấy khó chịu, tốn thời gian và có lỗi với những người mình yêu thương.

Thùy Lâm: “Làm mẹ, làm vợ là niềm đam mê” - 2

Là người phụ nữ hiện đại, Thùy Lâm không để những khó khăn đó làm mình phiền lâu, mà ngược lại, cô không ngừng cải thiện chất lượng sống của gia đình. Sau những lần “trót quên” như vậy, Thùy Lâm chủ động tìm kiếm những máy giặt giúp cô hoàn tất việc nhà một cách dễ dàng và hiệu quả.

Khi nói đến máy giặt Samsung AddWash, Thùy Lâm thừa nhận rằng sản phẩm khiến cô rất hài lòng; “ưng” nhất là việc có thể mở cửa phụ Add Door ngay cả khi máy đang giặt để cho thêm quần áo bỏ quên. Hơn nữa, vì máy giặt nhanh và thông minh, cô tiết kiệm được hơn một nửa thời gian so với khi dùng những máy giặt trước đây, đủ để sắp xếp thời gian để đi gọi điện hỏi thăm cha mẹ, hoặc cùng “cà phê”, tâm sự với chồng về nhiều vấn đề khác nhau.

Thùy Lâm: “Làm mẹ, làm vợ là niềm đam mê” - 4

Không còn sợ sót đồ, hoặc chủ động thêm đồ cần xả bất cứ lúc nào, Thùy Lâm luôn chủ động thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

Đặc biệt, Thùy Lâm cho biết con cô rất thích giúp mẹ việc nhà; những công nghệ “độc đáo” như chiếc cửa Add Door giúp bé thích thú giúp đỡ mẹ như là thêm đồ cần xả vào máy hoặc tự giặt đồ của mình…; qua đó học tính trách nhiệm ngay từ khi còn bé. Nhìn con biết quan tâm những người thân, Thùy Lâm thấy rất vui và hạnh phúc.

Thành tựu lớn nhất của ‘nghề’ làm mẹ là sự hạnh phúc và khỏe mạnh của gia đình. Bây giờ, giặt giũ với cô là chuyện nhỏ, cô có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc những người thân và cùng những thành viên trong nhà tận hưởng niềm hạnh phúc giản đơn mang tên: Gia đình.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang