Siêu phẩm chiến tranh của Christopher Nolan phải lu mờ trước 4 bom tấn này

Thứ Ba, ngày 11/07/2017 02:00 AM (GMT+7)

Giải cứu binh nhì Ryan, Fury, Hacksaw... là những cái tên nổi tiếng trên trang phim nổi tiếng Imdb có thể khiến siêu phẩm chiến tranh Dunkirk của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan bị lu mờ.

Dunkirk là một bộ phim chiến tranh với sự hợp tác của những nền điện ảnh tiên tiến nhất thế giới bao gồm Hà Lan, Vương quốc Anh, Pháp, và Hoa Kỳ. Phim dự kiến sẽ được khởi chiếu vào ngày 21 tháng 07 tới.

Với đôi bàn tay hào hoa của Christopher Nolan, một trong những đạo diễn được xem là xuất sắc nhất thế giới hiện nay với hầu hết các tác phẩm được khán giả cho điểm rất cao trên website nổi tiếng IMDB. Dunkirk cũng được giới phê bình kỳ vọng rất lớn.

Siêu phẩm chiến tranh của Christopher Nolan phải lu mờ trước 4 bom tấn này - 1

Phân cảnh đào tẩu của những người lính Anh.

Trailer phim "Dunkirk"

Trận Dunkirk là một trận đánh quan trọng nổi tiếng trong chiến tranh thế giới thứ hai, diễn ra tại thành phố Dunkerque, Pháp bắt đầu từ cuối tháng 5 năm 1940 giữa lực lượng quân đồng minh và phát xít Đức.

Trước sức ép tấn công tới tấp của Đức, các lực lượng Đồng Minh đã phải vừa đánh đỡ vừa rút lui ra bãi biển và mở cuộc tháo chạy khổng lồ theo đường biển về Anh Quốc.

Siêu phẩm chiến tranh của Christopher Nolan phải lu mờ trước 4 bom tấn này - 3

Bộ phim có quy mô khá hoành tráng.

Các nhà sử học đánh giá đây là một trong những sự kiện quân sự quan trọng nhất của thời kỳ Thế chiến thứ II, với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk (Pháp), khi họ đứng trước nguy cơ bị quân đội phát xít Đức xóa sổ.

Khi bị quân đội Đức bao vây, người Anh chỉ còn biết tháo lui bằng đường biển. Họ sử dụng tất cả phương tiện có trong tay, kể cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ, để thoát khỏi vòng vây kẻ thù. Kết thúc chiến dịch, có khoảng 218.000 binh lính Anh, cùng 120.000 binh lính Pháp và Bỉ được giải cứu.

Siêu phẩm chiến tranh của Christopher Nolan phải lu mờ trước 4 bom tấn này - 5

Tuy nhiên trang phục khá tinh tươm.

Tuy bối cảnh lịch sử của bộ phim khá hoành tráng nhưng qua trailer của nhà sản xuất, khán giả cảm thấy khá khó hiểu khi đạo diễn Christopher Nolan lại không cho người xem thấy được sự khốc liệt của chiến tranh. Những pha hành động cũng không có gì đặc sắc so với những bộ phim cùng loại khác.

Cùng với đó, màn khói lửa cũng không nhiều và quần áo binh lính thì lại quá sạch, trông họ chẳng giống những kẻ chạy trối chết khỏi bàn tay tử thần cũng là dấu hỏi lớn trong lòng khán giả. Và cũng rất có thể, Dunkirk sẽ chỉ là một bộ phim làm màu cho những bom tấn dưới đây.

Saving Private Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan- Imdb 8.6/10)

Siêu phẩm chiến tranh của Christopher Nolan phải lu mờ trước 4 bom tấn này - 7

Cảnh khốc liệt trong giải cứu binh nhì Ryan.

Giải cứu binh nhì Ryan là một bộ phim chiến tranh - hành động nổi tiếng của Mỹ do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện, phát hành năm 1988.

Bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ hai, ngày 6 tháng 6 năm 1944, quân đội Mỹ đổ bộ vào bờ biển Normandy trước sự kháng cự dữ dội của quân đội Đức. 

Thông qua trường đoạn quân đồng minh đổ bộ vào bãi biển Normandie, phim Giải cứu binh nhì Ryan miêu tả một cuộc chiến đẫm máu ác liệt gây thương vong cho cả hai bên, cùng với đó là cái nhìn thực sự nghiêm túc về chiến tranh của đạo diễn Spielberg.

Nói về độ khốc liệt của Giải cứu binh nhì Ryan, nhiều khán giả không hề tiếc tay mà chấm 8.6/10.

Đây là một trong những bộ phim chiến tranh hay nhất thế giới. Năm 2007, Giải cứu binh nhì Ryan được xếp hạng là phim thứ 71 trong Danh sách 100 phim hay nhất của viện phim Mỹ.

Theo Anh Tuấn (Tổng Hợp) (Dân Việt)
Phim - 453 triệu một tập phim chiến tranh Việt 453 triệu một tập phim chiến tranh Việt
Trung bình mỗi tập phim tốn 453 triệu và tổng kinh phí là hơn 11,3 tỷ đồng.
Phim - Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor
Lone Survivor là câu chuyện chiến tranh trên màn ảnh mới nhất và nghẹt thở nhất
Phim - Thất vọng vì phim chiến tranh sa đà tình cảm Thất vọng vì phim chiến tranh sa đà tình cảm
Khán giả không thấy được tinh thần và khí thế của chiến dịch Điện Biên Phủ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phim chiếu rạp
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang