Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào?

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 01:00 AM (GMT+7)

Đâu là kẻ thù hiểm nguy hiểm nhất của Spiderman? Tất cả không chỉ nằm ở những trận chiến trực diện.

Thành công rực rỡ của loạt phim Người Nhện được viết lên bằng  tài năng lẫn nỗ lực, nụ cười lẫn nước mắt, thành quả và cả mất mát của dàn diễn viên cùng ekip làm phim. Để biết thêm về những con người đã tạo nên hình tượng anh hùng này. Mời độc giả đón xem Tuyến bài dài kỳ: Phía sau 15 năm lên màn ảnh rộng của Spiderman.

Người Thằn Lằn

Quái nhân thằn lằn The Lizard với tạo hình xấu xí, chiếc đuôi khổng lồ và những móng vuốt có thể xé  xác đối thủ đã xuất hiện trong  cả loạt phim gốc của Sam Raimi lẫn Amazing Spiderman.  Nhờ kĩ xảo điện ảnh nên Người Thằn Lằn trong Amazing Spiderman 2012 có vẻ thu hút hơn ở các màn đánh giáp lá cà với Peter Parker.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 1

Người Thằn Lằn The Lizard khi vừa bị biến đổi trong Amazing Spiderman 2014

Quái nhân này vốn là tiến sĩ Curtis Connors của tập đoàn Oscorps. Ông bị mất một tay nên ôm lòng nghiên cứu phương thuốc  với mong muốn phục hồi lại cánh tay cho mình cũng như tất cả những ai bị mất một phần thân thể.  Tiến sĩ Connors nghĩ ra cách sử dụng gen của loài thằn lằn, vì chúng tự khôi phục được cái đuôi bị đứt. 

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 2

Tiến sĩ Connors ước mơ khôi phục lại bàn tay bị mất

Đúng là bàn tay của ông đã tự tái sinh, nhưng bản thân ông cũng bị biến đổi thành một con quái vật. Diễn viên Rhys Ifan, người thủ vai tiến sĩ Connors đã chia sẻ cảm nhận của ông về quái nhân này.

“Người Thằn lằn không hẳn là kẻ xấu. Ông ta không phải hiện thân của cái ác như Joker – kẻ thù của Người Dơi. Curtis Connors là một người đàn ông tốt nhưng lại ra những quyết định sai lầm. Ông ấy đại diện cho sự khiếm khuyết , cũng như những ham muốn có thể dẫn tới thảm kịch khôn lường vẫn luôn tồn tại trong mỗi con người.”

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 3

Spiderman treo ngược người lên trần nhà khi đánh nhau với quái nhân thằn lằn

Tiến sĩ Bạch Tuộc Octopus

Phần 2 Spiderman 2004 do Tobey Maguire thủ vai Peter Parker được đánh giá là xuất sắc nhất trong cả 5 tập phim Người Nhện từng ra mắt cho đến giờ, một phần không nhỏ là nhờ vai phản diện Octopus.

Tiến sĩ Bạch Tuộc tên thật là Otto Octavius, một nhà khoa học rất yêu thương vợ. Ông ta cực kì thông minh, được tôn trọng và ôm tham vọng tạo nên nguồn năng lượng tái tạo để chia sẻ cho mọi người.  Nhưng buổi thử nghiệm thất bại đã gây ra một tai nạn khủng khiếp, khiến vợ của Octavius qua đời. Tiến sĩ Otto phát điên và mang tâm lí “trả thù tất cả”. Ông ta sử dụng những cánh tay giả thông minh có hình dạng như vòi bạch tuộc, được kết nối với não bộ để làm vũ khí tấn công người khác.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 5

Màn đánh nhau trên nóc tàu hỏa của Người Nhện với Octopus trong Spiderman năm 2004 rất kịch tính và hấp dẫn, dù không có kĩ xảo hiện đại như những phần về sau.

Thế nhưng điểm nhấn khiến khán giả ấn tượng với tiến sĩ Bạch Tuộc không chỉ là màn chiến đầu bằng xúc tu giả mà còn là cách các nhà làm phim xây dựng nhân vật này.

Trước khi đối đầu nhau, tiến sỹ Otto là người mà Peter Parker cực kì ngưỡng mộ. Anh đã có cơ hội gặp tiến sĩ, ăn tối cùng vợ chồng ông. Trong giây phút bình yên đó, tiến sỹ Otto còn cho Peter những lời khuyên về tình yêu, dựa trên kinh nghiệm bản thân. Tình yêu đáng ngưỡng mộ với người vợ, sự đau đớn điên loạn của Otto khi vợ qua đời vì chính phát mình của mình, tất cả có thể đánh động tới cảm xúc chân thực của khán giả.

Otto Octavius của đạo diễn Sam Raimi tuy chưa được đào sâu về quá khứ như trong truyện tranh gốc, nhưng cũng đã thể hiện được sự đa chiều, phức tạp với nhiều cảm xúc được đẩy lên tận cùng. Tiến sĩ Bạch Tuộc luôn xếp trong top đầu những kẻ thù nguy hiểm cũng như đáng nhớ nhất của Người Nhện.

Cùng xem video cảnh chiến đấu giữa Người Nhện và Tiến sĩ Octopus trong phần phim được đánh giá là xuất sắc nhất cho tới nay.

Người Điện

Khác với Người Thằn Lằn và Tiến sĩ Bạch Tuộc, Người Điện Electro không phải một nhà khoa học mà chỉ là một người rất bình thường với cái tên Maxwell “Max” Dillon. Max vốn rất mờ nhạt, mọi người chỉ chú ý đến Max khi muốn anh ta làm phần việc của họ.  Max sống như một cái bóng trong thành phố NewYork  ồn ào và sôi động. Lần duy nhất được chú ý thì người chú ý đến anh ta lại là anh hùng nổi tiếng cả thành phố: Spiderman.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 6

Max được Peter Parker giúp đỡ

Từ đó Max coi Người Nhện như thần tượng và mục tiêu sống của mình.

Một tai nạn xui xẻo đã khiến Max rơi vào bể cá chình điện và bị giật tưởng như chết. Nhưng anh ta không chết mà còn tỉnh dậy với sức mạnh của dòng điện trong người. Sức mạnh đó gây nên ngủy hiểm chết người cho người dân thành phố NewYork, và nghiễm nghiên Người Nhện phải ứng phó với anh ta. Thấy “thần tượng” trở thành kẻ thù, Max – lúc này là Người Điện – càng nung nấu lòng trả thù.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 7

Cảnh chiến đấu nhìn rất ảo giữa Người Nhện và Người Điện

Người Điện Electro là nhân vật phản diện được yêu thích bởi nhân vật này phản ánh được hình ảnh một con người bình thường bị chìm lấp trong số đông và khao khát được chú ý. Khán giả có thể thật sự đồng cảm với anh ta, trước những cảnh phim về một anh chàng Max đi lại lầm lũi giữa biển người New York, một anh chàng không biết từ chối những lời nhờ vả của đồng nghiệp.

Harry Osborn

Harry là bạn chơi từ nhỏ với Peter Parker, con trai của chủ tịch tập đoàn Oscorp. Trong ba phần phim gốc, nhân vật Harry do James Franco thủ vai còn yêu chung một cô gái với Peter Parker. Thậm chí Harry và Mary Jane còn chính thức trở thành người yêu trước khi Peter kịp thổ thộ lòng mình. Điều này càng khiến sự đối đầu giữa hai người bạn càng trở nên gay cấn.

Còn trong The Amazing Spiderman, Harry Osborn của Dan Deehan lại gây nên cái chết cho bạn gái Peter là Gwen Stacy.

Sau khi biết bí mật về bộ giáp của cha mình cũng như cái chết của ông ta, Harry đã cải tiến nó, khiến nó trở nên ưu việt để chống lại căn bệnh di truyền của mình, đồng thời  trả thù Người Nhện. Hắn bắt tay với Người Điện Electro trong Amazing Spiderman 2 năm 2014.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 8

Harry Osborn sau khi kế thừa bộ giáp Green Goblin và trở thành kẻ phản diện nguy hiểm nhất của Người Nhện

Có thể nói, Harry Oscborn là nhân vật phản diện có nhiều “dây mơ rễ má” với Người Nhện nhất. Khán giả thích tình bạn giữa Harry và Peter, nhất là do James Franco cùng Tobey Maguire thể hiện. Họ đã có một tình bạn thực sự thân thiết, chân thành trước khi số phận khiến hai người bạn từ thuở nhỏ phải đối đầu trong thế một sống một chết.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 9

Tobey Maguire và James Franco trong vai Peter và Harry của 3 phần phim đầu tiên

Bí quyết vàng xây dựng kẻ phản diện của Marvel

Có thể thấy, tất cả những kẻ thù nguy hiểm nhất, xảo trá nhất, khiến cho Người Nhện khốn đốn nhất đều có một mẫu số chung trong cách xây dựng. Họ có một số phận, một cuộc sống riêng, có những ước mơ cũng bình dị như bất cứ ai. Người Thằn Lằn là ước mơ có một cơ thể trọn vẹn đầy đủ, Tiến sĩ Bạch Tuộc là tình yêu với người vợ, Người Điện Electro có mong muốn nhận được sự quan tâm từ những người xung quanh, còn Harry Osborn luôn mơ ước cảm giác ấm áp mà Peter Parker có được trong gia đình  anh.

Các nhà làm phim luôn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp giữa Peter Parker và những kẻ thù của anh, trước khi họ đối đầu nhau, các cảm xúc trái ngược giúp đẩy cao kịch tính phim và thể hiện sự đa chiều cho nhân vật.

Peter say sưa trò chuyện như người bạn tâm giao với tiến sĩ Curtis - Người Thằn Lằn - về phương pháp sử dụng gen khác loài, trong khi tất cả những sinh viên khác đều nghĩ tới những biện pháp đại trà hơn. Anh có những khoảnh khắc ấm áp trong bữa tối cùng vợ chồng tiến sĩ Otto - sau này là tiến sĩ Bach Tuộc. Peter cũng trở thành điểm sáng, mang đến niềm vui trong cuộc đời lặng lẽ của Max, trước khi anh ta trở thành Electro. Còn với Harry Osborn, họ đã cùng chia sẻ nhau những thời điểm khó khăn nhất.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 10

Đôi bạn Peter-Harry phiên bản The Amazing Spiderman do Andrew và Dan Deehan thủ vai

Trong The Amazing Spiderman, khi cha của Harry qua đời, lúc đó cậu ta vẫn chưa biết sự thật về cha mình, vẫn đang chìm ngập trong hoang mang, đồng thời bị các cổ đông của tập đoàn Oscorp chèn ép. Harry mang một vẻ tăm tối, dùng đôi mắt thù hằn để nhìn mọi thứ bên ngoài. Chính sự xuất hiện trở lại của người bạn cũ Peter đã kéo Harry ra khỏi bóng tối, để cậu ta biết ít nhất vẫn còn một người thật lòng quan tâm đến mình, không vì lợi ích.

Với một motif xưa nhưng không cũ đó, Marvel đã thành công tạo nên những vai phản diện ghi được dấu ấn riêng biệt trong lòng khán giả qua 5 bộ phim.

Cũng có khi trong Spiderman xuất hiện một kẻ "phe ác" không được chăm chút kĩ càng về câu chuyện cá nhân, ví dụ Rhino - Tê giác một sừng. Gã tên thật là Aleksei Sytsevich, một mafia Nga. Gã ôm ý định trả thù Người Nhện sau khi bị anh bắt trong một vụ cướp, đồng thời phá hủy thành phố để thỏa mãn sự hung tàn của mình.

Những kẻ thù đáng nhớ nhất của Người Nhện đã ra đời thế nào? - 11

Rhino - Tê giác một sừng đã xuất hiện trong phần phim 2014

Không có một câu chuyện khiến khán giả đồng cảm được, xuất hiện với phong cách hữu dũng vô mưu, quái nhân Tê giác một sừng nhìn tưởng như nguy hiểm nhưng không để lại ấn tượng cho khán giả, ngoài vẻ ục ịch của mình. Gã chỉ là một vai phụ chạy qua câu chuyện rồi nhanh chóng chìm lấp sau hai nhân vật phản diện là Electro và Harry Osborn.

Có rất nhiều điều để trông chờ ở phần phim thứ 6 Spiderman:Homecoming, từ diễn viên chính thủ vai Peter Parker, nữ chính thay thế Mary Jane cùng Gwen Stacy, trang phục mới của Người Nhện, sự xuất hiện của Người Sắt... Nhưng chắc chắn, khán giả sẽ dành nhiều sự quan tâm nhất cho câu hỏi: Ai là kẻ thù của Người Nhện? Câu chuyện đằng sau hắn như thế nào?

Spiderman: Homecoming do Tom Holland thủ vai chính sẽ ra rạp vào 7/7 trên toàn quốc.

Theo Thu Hằng (Dân Việt)
Phim - Những mỹ nhân không ngại trút xiêm y lên ngôi nữ hoàng gợi cảm Những mỹ nhân không ngại trút xiêm y lên ngôi nữ hoàng gợi cảm
Không phải Phạm Băng Băng, đây mới là những người đẹp gợi cảm đệ nhất Trung Quốc.
Phim - Xem cảnh nóng tưởng nữ sinh, đến khi biết tuổi thật mới ngã ngửa Xem cảnh nóng tưởng nữ sinh, đến khi biết tuổi thật mới ngã ngửa
Không riêng gì Jennifer Aniston, nhiều mỹ nữ Hollywood cũng vào vai nữ sinh dù tuổi đời khá cao.
Phim - Mánh khóe lừa khán giả trong những cảnh đám đông của Hollywood Mánh khóe lừa khán giả trong những cảnh đám đông của Hollywood
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng tự hỏi tiền thuê diễn viên ở đâu mà Hollywood có thể tạo nên những khán đài tràn ngập người hoành tráng...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang