Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 17:24 PM (GMT+7)

Người nhạc sĩ tài hoa khiến triệu khán giả tiếc nuối và kính trọng khi ông ra đi.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 1

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ngày 15.9.1948. Ông sinh ra ở miền Nam, quê ở miền Trung và gắn bó một thời tuổi trẻ ở Hà Nội.

Năm 6 tuổi, ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc, tốt nghiệp Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên khi mới 23 tuổi. Trở về nước, ông đảm nhận vai trò chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II từ năm 1971 tới 1975.

Sau đó, ông vào sống tại TP. HCM và là một trong những người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài truyền hình TP. HCM. Ông cũng từng chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen trước khi công tác tại Hội Âm nhạc TP.HCM.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 2

Bức ảnh kỷ niệm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Thanh Tùng được chụp vào năm 1993.

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhạc sĩ Thanh Tùng nhận được nhiều lời gợi ý từ nhạc sĩ họ Trịnh. Có lần, ông khiến một người đẹp giận dỗi nên đành lấy giấy bút ra viết: "Nếu anh nói anh vẫn chưa yêu là thực ra anh đang dối lòng. Còn anh nói đã trót yêu em rồi là thực ra anh đang dối anh"...

Ông liền gọi điện cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào lúc 2 giờ sáng và nhận được lời gợi ý tiêu đề: "Đêm hôm đánh thức người khác, không ngủ được thì đặt luôn bài hát đó là "Trái tim không ngủ yên" đi!"...

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 3

Người ta nói Thanh Tùng là một vị nhạc sĩ tài hoa và rất chung thủy. Có rất nhiều người đẹp trong danh sách "bóng hồng âm nhạc" của ông, dẫu vậy ông chỉ yêu duy nhất một người vợ. Ông cũng có niềm đam mê với chiếc xế cổ quen thuộc theo ông trong hành trình tuổi trẻ.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 4

Hình ảnh người vợ quá cố đã sớm đi trước ông hàng chục năm về trước. Trong liveshow của Thanh Tùng luôn có những tình khúc ông viết về vợ với cảm xúc vừa cô đơn vừa da diết.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 5

Vừa là nhạc sĩ vừa là doanh nhân nên Thanh Tùng khiến nhiều cô gái theo đuổi. Với bạn bè, ông cho đi rất nhiều nên cũng nhận được nhiều giúp đỡ.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 6

Ông luôn giữ cho mình phong cách chải chuốt dù mang trong mình trọng bệnh suốt 8 năm. Đằng sau vẻ lãng tử ấy luôn ẩn chứa niềm vui sống, vì có lần ông tự nhận: "Tôi có một trái tim của gã trai 18 tuổi".

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 7

Hình ảnh nhạc sĩ Thanh Tùng bên cạnh diễn viên Hồng Minh và con trai ông. Tuổi đã cao, trọng bệnh nhưng ông luôn giữ cho mình phong cách ăn vận tươm tất, lịch sự với áo sơ mi và mũ đội đầu.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 8

Sau khi người vợ gắn bó với ông 18 năm vội vã sang bên kia cuộc đời, nhạc sĩ Thanh Tùng một mình chăm sóc cho ba người con trưởng thành như chính tên những loài cây Bách, Thông, Bạch Dương ông đã đặt cho các con.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 9

Ca sĩ Mỹ Dung và người thầy Thanh Tùng trên sân khấu từ năm 2008. Khi hay tin ông qua đời, Mỹ Dung xúc động nhớ về công ơn người thầy cao cả. "Còn bao nhiêu điều dang dở con còn chưa kịp làm để báo cáo với thầy.. Con mong thầy tha thứ" - Mỹ Dung viết trên trang cá nhân. Cô không thể quên được những giai từ đẹp đến ám ảnh, đặc biệt là ca khúc "Hoa cúc vàng" - một trong những sáng tác cuối cùng của nhạc sĩ Thanh Tùng - được giao cho cô học trò yêu quý.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 10

Một hình ảnh Thanh Tùng với áo sơ mi phá cách, có những hình in lạ lẫm và khuyên tai rất lãng tử. Ông vẫn luôn tận tình hướng dẫn các ca sĩ trẻ trong mỗi dịp tổ chức liveshow.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 11

Nhạc sĩ Thanh Tùng trong buổi tập luyện chuẩn bị cho đêm diễn vào ngày 08.12.2015. Đó là lần ông tổ chức một liveshow duy nhất khi trở lại Hà Nội, đêm nhạc mang tên Ngôi sao cô đơn.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 12

Vị nhạc sĩ "Lối cũ ta về" đã nói như thế về chính mình, một con người luôn sống trong tình yêu để sáng tác nên những bản tình ca bất hủ.

Những hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 13

Năm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, nhạc sĩ Thanh Tùng không đi lại được nữa. Sau nhiều năm chữa bệnh, ông đã vĩnh viễn ra đi, để lại nhiều tiếc thương cho người thân, bạn bè và các thế hệ trẻ yêu mến ông.

Theo Thủy Nguyên (danviet.vn)
Đời sống Showbiz - Nhạc sỹ Thanh Tùng của "Hoa tím ngoài sân" qua đời Nhạc sỹ Thanh Tùng của "Hoa tím ngoài sân" qua đời
Nhạc sỹ Thanh Tùng-người có nhiều bài hát đi vào lòng công chúng, vừa qua đời vào 5h hôm nay (15/3) tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, hưởng...
Sao ngoại-sao nội - Những tình khúc đi cùng năm tháng của nhạc sĩ Thanh Tùng Những tình khúc đi cùng năm tháng của nhạc sĩ Thanh Tùng
Nhạc sĩ "Hoa tím ngoài sân" ra đi ở tuổi 69, để lại nhiều tình ca bất hủ được triệu người yêu mến.
Đời sống Showbiz - Sao Việt tiếc thương khi nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời Sao Việt tiếc thương khi nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời
Nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Tùng Dương còn cảm thấy hối hận khi chưa kịp làm show, chưa kịp đến thăm trước khi ông qua đời.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nhạc Sĩ Thanh Tùng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang