Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 05:00 AM (GMT+7)

“Tuyệt đỉnh Kungfu” là một trong những “đứa con đẻ” thành công nhất của “vua hài nhảm” họ Châu.

Tác phẩm điện ảnh hành động, hài Tuyệt đỉnh Kungfu/Kungfu Hustle được xem là một bộ phim võ hiệp thuộc thể loại hài nhảm do Châu Tinh Trì thủ vai diễn chính kiêm đạo diễn phim.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 1

Thành công vang dội của phim chính là doanh thu phòng vé cùng “cơn mưa” giải thưởng tại LHP Kim Tượng Hong Kong, gồm 24 giải trong đó có có giải thưởng quan trọng là Phim hay nhất.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 3

Trên sân khấu nhận giải thưởng, Châu Tinh Trì chỉ nói 3 câu duy nhất, gồm: “Cảm ơn Cục điện ảnh quốc gia”, “Cảm ơn Công ty Columbia Pictures” và “Cảm ơn mọi người, cảm ơn!”.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 4

Giải thưởng Phim hay nhất của Tuyệt đỉnh kungfu được ban tổ chức giao cho hai khách mời là những ngôi sao tên tuổi đích thân trao tặng cho Châu Tinh Trì, là tài tử Hong Kong kiêm huynh đệ tốt của họ Châu – Lương Triều Vỹ và Ảnh hậu Trương Mạn Ngọc.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 5

Trong phim có rất nhiều nhân vật tên tuổi góp mặt với vai trò là nhân vật quần chúng, có thể kể đến cây đại thụ dòng phim võ thuật Đổng Chí Hoa, ông vốn là chỉ đạo võ thuật gạo cội và nổi tiếng của làng điện ảnh Hong Kong một thời.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 6

Bên cạnh đó còn có võ sư Triệu Chí Lăng, đệ tử của võ sư Lâm Thế Vinh và là cháu của võ sư Hoàng Phi Hồng danh bất hư truyền. Triệu cũng là một ngôi sao tên tuổi, gắn bó với dòng phim võ thuật Hong Kong thập niên những năm 70.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 7

Nhân vật bà chủ trọ của nữ diễn viên gạo cội Nguyên Thu, một đả nữ hiếm có của làng giải trí Hong Kong. Được biết, Nguyên Thu từng là thành viên nhóm mãi võ Thất Phúc Tinh lừng danh cùng với Thành Long, Hồng Kim Bảo, Nguyên Hoa… khi còn nhỏ. Sau khi kết hôn bà chính thức giải nghệ, tuy vậy lời mời cảm kích của Châu Tinh Trì khiến Nguyên Thu chính thức tái xuất.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 8

Ban đầu lý do Tuyệt đỉnh kungfu ra đời được nhiều người cho rằng đến từ sự kính trọng của Châu Tinh Trì dành cho huyền thoại Lý Tiểu Long. Đây cũng là lý do trong phim có nhiều thế võ kinh điển của họ Lý được mô phỏng lại trong phim.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 9

Phim còn có sự xuất hiện của đạo diễn Phùng Tiểu Cương trong một vai quần chúng cùng lời thoại ngắn gọn do chính ông buột miệng nghĩ và nói ra: “Tôi có làm gì thì làm chứ không bao giờ làm phim, rạp chiếu ngày chủ nhật mà không có đến một mống người”.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 10

Nhân vật “Hỏa Vân Tà thần” trong phim có cảnh dung tay kẹp đạn. Thực tế hành động này được Châu Tinh Trì nghĩ ra từ rất lâu trước khi phim ra đời. Những “mọt phim” Châu Tinh Trì sẽ phát hiện cảnh này từng xuất hiện trong bộ phim Trường học Uy Long 2 (1992), tức là trước Tuyệt đỉnh kungfu những 12 năm.

Những bí mật chưa biết về “con đẻ” của Châu Tinh Trì - 11

Cảnh Châu Tinh Trì bảo vệ cô gái câm của Huỳnh Thánh Y cũng có cảnh đáng chú ý vì được lấy cảm hứng từ một cảnh kinh điển của hai nhân vật do Fred Astaire và Ginger Rogers thể hiện trong phim Top Hat năm 1935.

Theo Long Hy (Theo Baidu/YLQ) (Dân Việt)
Phim - Châu Tinh Trì lại gây sốt với "Tuyệt đỉnh kungfu 2" Châu Tinh Trì lại gây sốt với "Tuyệt đỉnh kungfu 2"
Châu Tinh Trì tái xuất “giang hồ” vừa đạo diễn vừa đảm nhận vai chính trong “Tuyệt đỉnh Kungfu 2”
Phim - 10 cảnh kinh điển nhất phim Châu Tinh Trì 10 cảnh kinh điển nhất phim Châu Tinh Trì
Trong gia tài phim của “vua hài nhảm” Châu Tinh Trì để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả hâm mộ qua những câu thoại hoặc những phân cảnh...
Giải trí - Mỹ nhân có vòng 1 bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì Mỹ nhân có vòng 1 bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì
Nữ diễn viên Diệp Tử My sở hữu vòng một cup 36F đến nay vẫn là mỹ nhân sở hữu "gò bồng đào" bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Châu Tinh Trì
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang