Minh Quân: "Hơn 100 nghệ sĩ tham dự MV về 10 liệt sĩ"

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 09:30 AM (GMT+7)

Trong đó, nhiều nghệ sĩ phải bay từ TP.HCM ra Hà Nội như Phương Thanh, Thu Phương,..

MV Lặng thầm những cánh bay đang tạo được chú ý trong những ngày qua. Mang nội dung tưởng nhớ 10 quân nhân đã sinh trên chiếc Su-30 MK2 và CASA-212, MV tạo được sự xúc động trong cộng đồng mạng.

Đạo diễn của MV - ca sĩ Minh Quân có những trao đổi nhanh về sản phẩm này, nhất là khi có những thông tin anh và ekip làm MV để đánh bóng tên tuổi:

- Cảm xúc của anh ra sao khi MV "Lặng thầm những cánh bay" nhận được sự chú ý và chia sẻ của cộng đồng mạng, nhất là vào thời điểm Lễ truy điệu dành cho 9 quân nhân trên chiếc CASA-212 vừa diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng?

Thực ra tôi làm MV Lặng thầm những cánh bay không phải để mọi người chia sẻ. Tôi chỉ mong có điều gì đó để tưởng nhớ về những chiến sĩ đã ngã xuống.

Tất nhiên, với vai trò  là đạo diễn MV và người kêu gọi các anh chị em đứng ra thu âm cho ca khúc này, đồng thời cũng là người huy động ekip dàn dựng, tìm kiếm sự hỗ trợ từ các bên, tôi cảm thấy vui mừng và hạnh phúc khi thấy MV Lặng thầm những cánh bay nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ từ mọi người.

Minh Quân: "Hơn 100 nghệ sĩ tham dự MV về 10 liệt sĩ" - 1

Ca sĩ Minh Quân.

- Lí do gì khiến anh đứng ra kêu gọi nghệ sĩ, sự hỗ trợ của các ekip thực hiện MV này?

Ý tưởng của việc thu âm và thực hiện MV này xuất phát từ nhạc sĩ Lương Ngọc Châu. Ngay khi nghe bản demo ca khúc Lặng nhầm những cánh bay của tác giả Nguyễn Linh, bạn Ngọc Châu tôi đã chia sẻ với tôi rằng ca khúc này rất hay.  Từ đó, chúng tôi thấy rằng mình cần phải làm gì đó để hướng về các chiến sĩ.

Thực ra lúc lên ý tưởng thu âm và quay MV, thông tin về sự sống chết của các chiến sĩ vẫn chưa rõ ràng. Mọi người đều hi vọng rằng các anh sẽ trở về dù hi vọng khả năng là rất nhỏ nhoi. Lúc đó, chúng tôi chỉ biết kêu gọi mọi người cùng tham gia thu âm và quay MV thôi. Nhưng cũng rất may là mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình.

- Trong quá trình thu âm và thực hiện MV, anh gặp phải những khó khăn nào?

Thời gian quá gấp nên chúng tôi phải rất khẩn trương. Số người tham gia vào dự án lên đến hơn 100 người. Vì thế để sắp xếp được thời gian cho mọi người đến thu âm là chuyện không đơn giản. Mỗi người có lịch làm việc khác nhau vì thế việc phải chờ đợi và chia ra nhiều đợt thu âm là chuyện tất nhiên.

Chúng tôi phải thông báo liên tục trên facebook để mọi người cùng nhau đến thu âm, quay clip. Vì tinh thần tưởng niệm các anh, ekip làm việc không nghỉ ngơi, có hôm còn thức đến 3,4 giờ sáng để hoàn thành quá trình thu âm, hậu kì cho MV.

- Anh cảm nhận sự chân thành của những người đến thu âm, quay MV như thế nào?

Những người tham gia vào dự án đều rất có tâm. Tất nhiên có nhiều nghệ sĩ dù rất quan tâm nhưng do thời gian quá gấp nên không tham gia được.

Có nhiều nghệ sĩ bay từ TP.HCM ra tận Hà Nội để tham gia vào dự án như Phương Thanh, Thu Phương.  Đấy là điều rất đáng quý. Nhiều ekip cũng chia sẻ cho những tôi những đoạn flycam tư liệu rất quý giá để cùng thực hiện nên MV. Họ đều rất sẵn sàng và nhiệt tình.

Minh Quân: "Hơn 100 nghệ sĩ tham dự MV về 10 liệt sĩ" - 2

Nhiều đồng đội của các liệt sĩ đã hi sinh tham gia vào MV.

- Có ý kiến cho rằng anh thực hiện dự án này để PR, đánh bóng tên tuổi?

Tôi đã thực hiện nhiều dự án về quê hương đất nước như: Quốc ca, Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng,.. Tất cả những dự án đó và cả MV mới nhất này nữa đều xuất phát từ tấm lòng và cái tâm của tôi. Những cảm xúc, tấm lòng là giả tạo thì không thể làm tốt được đâu.

Đúng là có ý kiến cho rằng tôi làm những dự án như thế để PR, đánh bóng tên tuổi. Điều đó  làm tôi rất buồn vì tôi không màng đến tiền bạc. Tôi xin khẳng định không phải như vậy. Tôi thấy đó là những việc đáng phải làm, là nghĩa vụ của người nghệ sĩ. Anh chị em tham gia vào dự án này cũng đều rất có tâm và chân thành như vậy.

MV Lặng thầm những cánh bay.

- Hôm nay diễn ra lễ truy điệu của 9 quân nhân trên chiếc CASA-212 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng. Anh có chia sẻ và cảm nghĩ như thế nào về sự ra đi của các anh?

Như đã chia sẻ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến, người thân của những chiến sĩ đã ngã xuống khi đang làm nhiệm vụ. Tôi tin rằng thế hệ trẻ sẽ sống thật tốt để xứng đáng với sự ra đi của anh. Thế hệ trẻ sẽ dành hết sức mình để bảo vệ và cùng nhau phát triển đất nước.

Chúng tôi xin hát để vinh ca những người con kiên trung của Tổ quốc, những chiến sỹ dũng cảm quật cường, luôn cống hiến hết sức mình cho quê hương, cho nhân dân và cho đất nước. Xin hát để tri ân 10 chiến sỹ - phi công đã hy sinh và cầu mong cho linh hồn các anh được siêu thoát. Chúng tôi cũng Xin chia buồn cùng gia đình, người thân các chiến sỹ. Đất nước này tự hào vì có các anh.

Chân thành cảm ơn anh!

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Xúc động MV tưởng nhớ 10 chiến sĩ không quân gặp nạn Xúc động MV tưởng nhớ 10 chiến sĩ không quân gặp nạn
"Lặng thầm những cánh bay" là dự án nhiều ý nghĩa nhằm tưởng nhớ 10 chiến sĩ không quân gặp nạn trên biển Đông thời gian qua.
Ca nhạc - MTV - Phi Hùng thức trắng đêm tưởng nhớ phi công Trần Quang Khải Phi Hùng thức trắng đêm tưởng nhớ phi công Trần Quang Khải
Nam ca sỹ buồn bã kể, cách đây không lâu, anh và Đại tá vẫn gặp nhau ôn kỷ niệm chuyến thăm Trường Sa.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang