Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 13:02 PM (GMT+7)

Dù không phải là vận động viên thể hình chuyên nghiệp nhưng Lý Tiểu Long vẫn khiến người hâm mộ nể phục với "cơ lưng hình cây thông".

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 1

Kết cấu lưng tạo thành các múi cơ bắp hình tam giác hay còn gọi "lưng cây thông" là một trong những khuôn mẫu về hình thể đỉnh cao nhất trong Body Building. Nếu như không phải là các vận động viên thể hình chuyên nghiệp thì sẽ rất khó có thể tạo nên một tiêu chuẩn vóc dáng hoàn hảo như vậy. Thế nhưng, trong làng giải trí cũng có một quái nhân tạo nên được kỳ tích đó, Lý Tiểu Long

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 2

Để có được cơ lưng hình cây thông như vậy, yêu cầu phải có các múi cơ bắp cực dày cùng với đó là sự xếp li chuẩn chỉnh. Chính vì vậy, tiêu chuẩn về "cơ lưng hình cây thông" của Lý Tiểu Long thuộc dạng đặc thù, không phải ai cũng có được. 

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 3

Nhìn về phía mặt sau lưng của Lý Tiểu Long, tuy không rõ ràng lắm nhưng chúng ta vẫn có thể thấy từng múi cơ bắp vạm vỡ xếp thành hình cây thông. 

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 4

Vì chỉ là một diễn viên, võ sư chữ không phải vận động viên thể hình chuyên nghiệp nhưng vẫn có hình thể "đỉnh của đỉnh" như vậy quả thật khiến cho ai cũng phải ngưỡng mộ. Vậy, làm thế nào mà Lý Tiểu Long có thể sở hữu "cơ lưng hình cây thông"?

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 5

Trước tiên, Lý Tiểu Long rất quan tâm đến việc rèn luyện tập trung vào một bộ phận cơ bắp của mình, kích thước cơ xô của ông đã to và đẹp hơn rất nhiều so với cơ bắp tay và cơ ngực. Từ hình ảnh có thể thấy rõ, ngay từ khi còn rất trẻ Lý Tiểu Long đã có một cơ xô chuẩn chỉnh. 

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 6

Với chiều cao 1m74, cân nặng 65 kg. Các cơ bắp bộ phận khác của Lý Tiểu Long không có gì quá nổi trội. Tuy nhiên chỉ có phần cơ xô thì lại thuộc đẳng cấp của vân động viên thể hình vì quá rộng và dày. 

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 7

Tiếp đó, bên cạnh giáo án luyện tập, Lý Tiểu Long có một chế độ dinh dưỡng vô cùng khoa học. Được biết, lượng mỡ trong cơ thể của ông chỉ ở mức 6%. Điều này khiến cho các búi cơ luôn lộ rõ, đặc biệt là cơ xô.

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 8

Hai yếu tố trên chính là chìa khóa cho thành công về "cơ lưng cây thông" của Lý Tiểu Long. Cùng với đó, có thể nói là hầu hết các nhóm cơ, đặc biệt là cơ ngực trên người Lý Tiểu Long đều rất đẹp.

Lý giải về cơ lưng đẳng cấp "hình cây thông" của Lý Tiểu Long - 9

Ngực của Lý Tiểu Long tuy mỏng nhưng lại vô cùng rắn chắc. Tuy nhiên, không phải ngôi sao Hồng Kong không tập được ngực to và dày, mà bởi ông nhận thấy khối lượng cơ bắp đồ sộ chẳng có ý nghĩa thực tế trong chiến đấu, cái ông cần là sự dẻo dai và nhanh nhẹn. 

BXH sao võ thuật Trung Quốc: Lý Tiểu Long không phải số 1, Thành Long ”về bét”

Bất ngờ trước bảng xếp hạng khả năng thực chiến của các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Theo Anh Tuấn (Tổng Hợp) (Dân Việt)
Thể thao - "Lý Tiểu Long Thái Lan" gây choáng: Tự thiêu rồi diễn võ "Lý Tiểu Long Thái Lan" gây choáng: Tự thiêu rồi diễn võ
"Lý Tiểu Long Thái Lan" tự châm lửa trước khi có những màn võ thuật đỉnh cao.
Đời sống Showbiz - Sau 46 năm, Khả Tú thừa nhận cặp kè với Lý Tiểu Long Sau 46 năm, Khả Tú thừa nhận cặp kè với Lý Tiểu Long
Miêu Khả Tú đã lên tiếng thừa nhận chuyện quan hệ ngoài luồng với Lý Tiểu Long sau 46 năm.
Phim - "Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long "Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long
Anh còn là một cao thủ Vịnh Xuân được nhiều người kính nể.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lý Tiểu Long
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang