Hoài Linh lo ngại những tài năng nhí xuất hiện rồi "biến mất"

Thứ Năm, ngày 24/11/2016 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hoài Linh

, Sao Việt

Hoài Linh rất buồn khi nhiều tài năng nhí được phát hiện cố gắng chạy show, kiếm tiền, không chịu trau dồi kiến thức nên sau cùng trở lại con số không, nhanh chóng bị đào thải.

Hoài Linh cho biết, khoảng thời gian qua, rất nhiều chương trình thực tế được diễn ra. Trong các cuộc thi này, nhiều tài năng người lớn lẫn trẻ em được phát hiện. Sau khi đăng quang, các tài năng thường chú trọng việc vào việc chạy show, kiếm tiền mà ít trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng…

Tuy nhiên, làm bất kì điều gì kể cả ca hát, tấu hài, cải lương… nếu cứ phô diễn hoài mà không trau dồi, học hỏi thì sẽ có lúc cạn kiệt, trở thành nhàm chán. Điều này đã được minh chứng khi nhiều tài năng đăng quang sau một khoảng thời gian liền “mất tích”.

Hoài Linh lo ngại những tài năng nhí xuất hiện rồi "biến mất" - 1

Hoài Linh: "Quách Phú Thành là thần đồng cải lương".

Gần đây, tài năng khiến Hoài Linh cảm thấy có hứng thú nhất là Quách Phú Thành. Nghệ sĩ đánh giá, Thành là “thần đồng cải lương”. “Tôi không thể ngờ, một cháu bé lại có thể hát hay, ngọt ngào, tràn đầy tình cảm trong giọng hát như thế. Mỗi khi Thành hát, tôi luôn cảm thấy rung động, cảm được điều cháu thể hiện”, danh hài chia sẻ.

Hoài Linh tâm sự, đây là viên ngọc quý, thế hệ kế thừa cho sân khấu cải lương. Chúng ta phải chăm lo, mài dũa, rèn luyện cho bé đi đúng hướng để giữ gìn lửa nghề cho bộ môn sân khấu dân tộc Cải Lương.

“Tôi không muốn, những tài năng như thế lại rơi vào con đường cũ, được tìm thấy, gắng hết sức để chạy show, kiếm tiền, không có gì mới rồi quay lại con số không như lúc đầu. Đó cũng chính là lý do tôi kết hợp với anh Hữu Quốc tổ chức chương trình đặc biệt để Thành tri ân khán giả tại rạp Công Nhân vào ngày 25/11”.

Hoài Linh lo ngại những tài năng nhí xuất hiện rồi "biến mất" - 2

Quách Phú Thành vừa đăng quang chương trình Thử tài siêu nhí mùa đầu tiên.

Trong khi đó, NSƯT Hữu Quốc cho biết, Quách Phú Thành có giọng hát trời phú. Thành chính là người vừa đăng quang chương trình Thử tài siêu nhí mùa đầu tiên. Vì không muốn một tài năng như thế rơi vào lối mòn của những anh chị đi trước nên ông quyết định dìu dắt Thành trên con đường nghệ thuật sắp tới.

Theo ông, điều quan trọng hiện tại, do Thành vẫn còn nhỏ nên trước hết phải học giỏi. Chỉ khi Thành đạt được điều này thì mới chấp nhận cho đi hát. Trong trường hợp bị điểm kém, Hữu Quốc sẽ phạt bằng cách cho Thành ở nhà.

Mặc dù vậy, nghệ sĩ Hữu Quốc cho hay, gần hai tháng qua, Thành chưa bao giờ làm gì khiến anh cảm thấy buồn. Thành luôn tuân thủ đúng những quy định mà nghệ sĩ đưa ra. “Trong chương trình Duyên lành tỏa sáng, tôi và anh Hoài Linh chỉ mong góp phần giúp Thành đến gần hơn với khán giả”, nghệ sĩ nói.

Theo Huy Cường (Đời sống & pháp luật)
Đời sống Showbiz - Hoài Linh công khai vỗ về "mợ Tư" của mình? Hoài Linh công khai vỗ về "mợ Tư" của mình?
Hoài Linh công khai vỗ về, an ủi "mợ Tư" của mình bằng những lời ngọt ngào.
Đời sống Showbiz - Con trai Hoài Linh kể chuyện tình 5 năm với cô gái 19 tuổi Con trai Hoài Linh kể chuyện tình 5 năm với cô gái 19 tuổi
Hoài Lâm đã kể về chuyện tình yêu của mình và bạn gái Lư Hoàng Bảo Ngọc - cháu nội nghệ sĩ Bảo Quốc.
Ca nhạc - MTV - Ngắm bạn gái 19 tuổi xinh như mộng của con trai Hoài Linh Ngắm bạn gái 19 tuổi xinh như mộng của con trai Hoài Linh
Vẻ đẹp dịu dàng và hiện đại của Bảo Ngọc đã "hạ gục" Hoài Lâm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hoài Linh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang