Con gái "vua hề Sác lô" sẽ đến Hà Nội cuối tháng 10

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 09:22 AM (GMT+7)

Để mời được nữ diễn viên Geraldine Leigh Chaplin qua Việt Nam, BTC đã phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (viết tắt là HANIFF) được tổ chức hai năm một lần, là sự kiện điện ảnh quy mô và hoành tráng nhất do Việt Nam tổ chức từ trước đến nay.

LHP Quốc tế Hà Nội lần IV được tổ chức vào cuối tháng 10.2016 với khẩu hiệu Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững. Năm nay, BTC đã mở rộng hạng mục dự thi tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thay vì chỉ đóng khung trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như các kỳ trước.

Các tác phẩm điện ảnh tham dự đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Brazil, Colombia, Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Nga, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha… và các nước thành viên ASEAN.

Con gái "vua hề Sác lô" sẽ đến Hà Nội cuối tháng 10 - 1

Con gái "vua hề" Charlie Chapin - bà Geraldine Leigh Chaplin sẽ đến Việt Nam làm giám khảo LHP quốc tế Hà Nội.

Với nhiều hoạt động được đổi mới, năm nay LHP quốc tế Hà Nội cũng sẽ có sự tham gia của nhiều ngôi sao điện ảnh lớn của thế giới.

Bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức (BTC), dự kiến sẽ có sự hiện diện của nhiều tên tuổi trong đó có bà Geraladine Leigh Chaplin (con gái danh hài huyền thoại Charlie Chaplin), NSND Zinaida Kirienko - ngôi sao gạo cội của điện ảnh Liên Xô, Bộ đôi đạo diễn Régis Wargnier và nữ diễn viên gạo cội Catherine Deneuve của phim "Đông Dương", Ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc Song Seung Hun.

Geraldine Leigh Chaplin sinh 1944, là con gái của diễn viên danh tiếng Charlie Chaplin với người vợ thứ tư tên Oona O'Neill. Được biết, Geraldine Leigh Chaplin sẽ là một thành viên của ban giám khảo trong hạng mục phim quốc tế. Bà và chồng (đạo diễn người Mỹ Carlos Saura ) sẽ lưu trú tại Việt Nam trong suốt quãng thời gian diễn ra LHP.

Trong ngày khai mạc, bà cũng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ LHP với tư cách là khách mời danh dự. Năm nay bà đã 72 tuổi nên các điều kiện từ đi lại, nghỉ dưỡng, ăn uống… đều phải được thực hiện hết sức chặt chẽ. Ngoài ra, thù lao để mời được bà qua Việt Nam cũng là một khoản không nhỏ. Theo tìm hiểu, để mời được nữ diễn viên Geraldine Leigh Chaplin qua Việt Nam lần này, BTC đã phải đáp ứng khá nhiều điều kiện khắt khe.

Con gái "vua hề Sác lô" sẽ đến Hà Nội cuối tháng 10 - 2

 NSND Zinaida Kirienko thời trẻ.

NSND Zinaida Kirienko là ngôi sao gạo cội của điện ảnh Liên Xô, nổi tiếng trong nền điện ảnh Xô Viết từ phim Fate of a man (Số phận một con người, sản xuất năm 1959). Khán giả yêu điện ảnh Việt Nam hẳn cũng không thể quên được diễn xuất tuyệt vời của nữ nghệ sỹ Kirienko trong vai Natalia trong bộ phim "Sông Đông êm đềm" nổi tiếng một thời của điện ảnh Xôviết, rồi phim Tình đất và nhiều bộ phim khác.

Năm nay 83 tuổi, NSND Zinaida Kirienko từng được hội nghệ sĩ điện ảnh Nga đã trao tặng bà giải Cống hiến xuất sắc cho nghệ thuật - giải thưởng danh giá dành cho những người tâm huyết với nghề vào năm 2013.

Con gái "vua hề Sác lô" sẽ đến Hà Nội cuối tháng 10 - 3

Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier.

Bộ đôi đạo diễn Régis Wargnier và nữ diễn viên gạo cội Catherine Deneuve của phim Đông Dương- sẽ lần đầu trở lại Việt Nam sau hơn 23 năm thực hiện phim Indochine (Đông Dương). Tác phẩm này đoạt giải Oscar Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc vào 1994. Lần này, bộ đôi sẽ giới thiệu đến khán giả Việt phiên bản phục dựng của Đông Dương.

Ngoài số tiền lớn để mời những ngôi sao đình đám thế giới, LHP năm nay cũng đã vượt mức kỷ lục khi chi một số tiền quá lớn trong việc mua bản quyền phim nước ngoài để được trình chiếu tại Liên hoan phim.

Về các hạng mục phim, BTC mở thêm ba hạng mục mới gồm: giải thưởng của thủ đô Hà Nội cho phim dài xuất sắc, giải phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn và giải phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất.

Trong khi đó, các hạng mục quen thuộc vẫn giữ nguyên gồm: Phim truyện, phim ngắn, đạo diễn, diễn viên nam - nữ chính xuất sắc, đạo diễn trẻ, giải thưởng ban giám khảo cho phim dài, phim ngắn, giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á.

Theo Huy Khánh (Dân Việt)
Phim - Nhã Phương bất ngờ nhận giải Ngôi sao Châu Á Nhã Phương bất ngờ nhận giải Ngôi sao Châu Á
Nữ diễn viên "Tuổi thanh xuân" tự tin nói tiếng Anh khi lên sân khấu nhận giải thưởng đầu tiên tại Hàn Quốc.
Phim - Gặp ngôi sao võ thuật hất bay Chân Tử Đan, Thành Long Gặp ngôi sao võ thuật hất bay Chân Tử Đan, Thành Long
Địch Uy có thể đánh bại Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt... nhưng ông chỉ nhận được vai phụ.
Phim - 7 bộ phim làm nên hình tượng ngôi sao võ thuật Thành Long 7 bộ phim làm nên hình tượng ngôi sao võ thuật Thành Long
12 con giáp, Túy quyền, Giờ cao điểm... là những bộ phim đánh dấu sự nghiệp diễn xuất của Thành Long.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang