"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng

Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 10:30 AM (GMT+7)

Thúy Hiền chia sẻ về việc thi hát lẫn cuộc sống hiện tại của mình.

Thúy Hiền từng là cô gái vàng của Wushu Việt Nam khi liên tục lập những thành tích tại khu vực và thế giới. Năm 2005, sau khi nghỉ thi đấu, Thúy Hiền trở thành huấn luyện viên và trọng tài. Năm 2002, cô lập gia đình với ca sĩ Anh Tú và có hai cô con gái (Linh Nhi và Nhi Lam). Tuy nhiên sau 4 năm chung sống, 2 người đã ly hôn. Làm mẹ đơn thân, Thúy Hiền kinh doanh và nuôi con. Sau nhiều năm ở ẩn, công chúng thấy cô tái xuất trong chương trình Sinh ra để tỏa sáng. "Cô gái vàng" Wushu đã có những chia sẻ về công việc lẫn cuộc sống thời gian này.

"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng - 1

Thúy Hiền bất ngờ diện áo bà ba, hát dòng nhạc dân ca Nam bộ

- Điều gì khiến chị quyết định tham gia một chương trình truyền hình thực tế sau nhiều năm lui về ở ẩn?

Lâu rồi Thúy Hiền không xuất hiện trước công chúng. Khi được biết về chương trình, tôi cảm thấy đây là gameshow hiếm hoi ngoài tính giải trí lại còn có yếu tố nhân văn. Thông qua chương trình Sinh ra để tỏa sáng, Thúy Hiền được cùng các anh chị em nghệ sỹ tham gia sẽ ra sức kêu gọi khán giả ủng hộ đóng góp cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, để cứu giúp những em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn. Đây là điều Thúy Hiền cũng rất mong muốn thực hiện

Ngoài ra, tôi cảm thấy vui vì sẽ được thử sức với một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với mình, điều này một số lời mời khác cũng đã hứa hẹn nhưng ở Sinh ra để tỏa sáng thì lạ ở chỗ có sự đổi vai HLV và thí sinh giữa người lớn với trẻ con. Tôi đã làm HLV lâu năm, thường xuyên dạy cho các em nhỏ khi được dịp “đảo ngược” tôi thấy rất thú vị. Thúy Hiền cũng muốn khám phá xem khả năng của mình đến đâu với thể loại hoàn toàn mới mẻ như Dân ca Nam bộ. Giới vận động viên tham gia chương trình khá xôm tụ, ngoài tôi còn có cầu thủ Phan Thanh Bình, lực sĩ Phạm Văn Mách, coi như dịp giao lưu, thử sức với nhau.

Video tiết mục dự thi của Thúy Hiền

- Gần đây, “Sinh ra để tỏa sáng” đối diện với những chỉ trích về việc các tài năng nhí huấn luyện người lớn. Chị nghĩ sao?

Riêng tôi thấy chuyện các bé huấn luyện cho mình là chuyện bình thường. Trẻ con cũng có suy nghĩ của các bé. Tôi không thấy như vậy là “hỗn” gì cả. Đây là cuộc chơi thú vị không nên đặt nặng chuyên môn, hàn lâm quá. Các bé trong chương trình rất hồn nhiên trong sáng và tạo cảm hứng cho người tham gia. Nhìn các bé khiến tôi có cảm giác được trẻ lại. Bản thân các anh chị em nghệ sỹ, thí sinh trong chương trình cũng không ganh đua. Ai cũng cố gắng để thể hiện tốt nhất sau cùng cũng chỉ mong khán giả ủng hộ để góp phần hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng - 2

Thúy Hiền múa võ trên sân khấu sau khi thi hát

- “Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền gặp khó khăn gì khi thi hát?

Xuất hiện trong chương trình, tôi không cảm thấy áp lực với việc “cô gái vàng” được nhiều thế hệ yêu quý phải thể hiện ra sao cũng như không đặt nặng thành tích trong cuộc thi. Vốn không phải sở trường của mình thì đương nhiên sẽ có nhiều thiếu sót, nhưng khi tham gia tôi chỉ tập trung làm sao thể hiện được tốt nhất trên sân khấu trong khả năng của mình. Khó khăn lớn nhất mà tôi phải đối mặt là tập phát âm và nhả chữ cho đúng theo giọng miền Nam để thể hiện tốt thể loại dân ca Nam bộ. Tôi không nghĩ mình có ưu thế gì khi tham gia chương trình vì ca hát có thể nói là sở đoản nhưng đã nhận lời tham gia thì sẽ cố gắng hết sức.

- Nhiều vận động viên cũng tham gia show thực tế sau đó quyết định đi hát chuyên nghiệp. Thúy Hiền còn có cả sự hậu thuẫn từ Thúy Vinh, chị có kế hoạch thử sức ca hát luôn không?

Khi biết tôi tham gia, gia đình rất bất ngờ vì lâu rôi tôi không xuất hiện trước công chúng. Bình thường ở nhà các cháu không bao giờ thấy tôi hát, lần này hát dân ca Nam bộ làm các cháu ngạc nhiên và tò mò xem mẹ mình tham gia sẽ như thế nào. Mẹ và chị gái  thì hoàn toàn ủng hộ mình tham gia.

Tuy nhiên thật lòng tôi hoàn toàn không có kế hoạch gì cả vì Thúy Hiền không muốn vào showbiz hay đi hát chuyên nghiệp. Thể loại mà tôi dự thi cũng không phải sở trường của chị Thúy Vinh nên cũng không giúp thêm được gì cho mình.

Tôi đang có một cuộc sống bình dị. Thời gian chủ yếu là đi dạy, chơi thể thao và kinh doanh nho nhỏ để nuôi con. Tôi chỉ tham gia gameshow này bởi format nó mang ý nghĩa thiện nguyện để giúp đỡ cho các bé.Tôi không thích làm ca sỹ bởi bản thân mình biết không có căn bản, không phải ca sỹ chuyên nghiệp nên sẽ hoàn toàn không có ý định vào showbiz hay làm ca sỹ gì cả.

"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng - 3

Thúy Hiền và Thúy Vinh

- Chị có thể chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình với người hâm mộ sau nhiều năm lui về ở ẩn không?

Cuộc sống của Thúy Hiền sau ly hôn, những năm gần đây không thay đổi gì mấy. Tôi hiện vẫn đang nuôi hai con nhỏ. Công việc thường ngày chủ yếu đi dạy wushu và kinh doanh thêm ở bên ngoài. Ngày trước tôi có mở cửa hàng quần áo nhưng gần đây tôi chuyển qua kinh doanh trên facebook và được những người hâm mộ của mình ủng hộ rất nhiều. Ngoài ra, tôi vẫn dành thời gian cho thể thao với bộ môn bóng bàn, chủ yếu để rèn luyện sức khỏe. Tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại rất thoải mái, hoàn toàn không có tham vọng lớn gì cả.  Kiếm tiền từ những công việc mình thấy vui và có thể nuôi con ăn học ổn định khiến bản thân thấy hứng khởi.

- Còn tình yêu với chị như thế nào?

Tôi không có nhu cầu đi bước nữa. Tình yêu đối với tôi như gia vị cuộc sống. Tôi chỉ nghĩ vậy thôi. Vì mình còn hai cô con gái nên cũng không muốn phức tạp. Sau thất bại ở cuộc hôn nhân đã qua, tôi không còn nặng nề với chuyện tình cảm nữa, coi nhẹ đi cho nhẹ lòng. Chỉ cần bình an bên hai con là đủ.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện.

Cùng xem thêm một số hình ảnh cuộc sống hành ngày của Thúy Hiền:

"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng - 4

Thúy Hiền vẫn dành thời gian tập luyện thể thao.

"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng - 5

Cuộc sống hiện tại của Thúy Hiền khá bình dị.

Thúy Hiền Wushu:

“Tôi nghĩ rằng cuộc đời này có nhiều người đàn ông tốt nhưng do kém may mắn nên họ không dành cho mình”, Thúy Hiền...

"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng - 7

Cô vẫn một mình nuôi hai con.

"Cô gái vàng Wushu" Thúy Hiền chia sẻ về việc tái xuất trước công chúng - 8

Vẫn xinh đẹp, trẻ trung ở tuổi 38, Thúy Hiền không có ý định bước thêm bước nữa.

Theo Linh Võ (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Ngọc Khanh V-music úp mở "chuyện tình" với Thúy Hiền wushu Ngọc Khanh V-music úp mở "chuyện tình" với Thúy Hiền wushu
Nam ca sĩ lần đầu chia sẻ về tin đồn giới tính và khoảng thời gian sau khi rời khỏi công ty của Hồ Ngọc Hà.
Phim - Nhan sắc 20 năm không đổi của "cô gái vàng" Thúy Hiền Nhan sắc 20 năm không đổi của "cô gái vàng" Thúy Hiền
Thời gian dường như không thể làm phai nhan sắc của "nữ đại gia" Thúy Hiền.
Ca nhạc - MTV - Siu Black bênh vực Việt Hương trước chỉ trích danh hài chấm thi hát Siu Black bênh vực Việt Hương trước chỉ trích danh hài chấm thi hát
"Việt Hương rất lễ phép, chào hỏi đàn chị nhưng lên sân khấu thì em phải bình luận, đó mới là cuộc thi".
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang