"Ca nương 6 tuổi" Tú Thanh lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 08:41 AM (GMT+7)

Tú Thanh của "Người hùng tí hon" trở thành ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

Chiều 22.9, lễ công bố xác lập kỷ lục Guiness "Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam" đã diễn ra tại TP.HCM. Cô bé 6 tuổi của chương trình truyền hình Người hùng tí hon - Tú Thanh vinh dự nhận danh hiệu này.

"Ca nương 6 tuổi" Tú Thanh lập kỷ lục Guiness Việt Nam - 1

Tú Thanh là "Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam"

Tú Thanh là nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Tại buổi lễ xác lập kỷ lục, cô bé cũng làm quan khách bất ngờ vì tiết mục hát văn Cô đôi thượng ngàn ấn tượng.

Video phim phần trình diễn của Tú Thanh

Tú Thanh là thí sinh thứ 2 được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam của Người hùng tí hon. Trước đó, ở mùa đầu tiên, anh em Minh Quang - Minh Nhựt cũng được nhận kỷ lục cho danh hiệu Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

Trong những vòng thi đầu tiên, Tú Thanh đã thể hiện những màn hát xẩm, hát xoan cực khó. Đến cả giám khảo Đại Nghĩa và Cẩm Ly cũng phải thốt lên thán phục và nhận định rằng rất hiếm có cô bé nào lại sở hữu tài năng ấn tượng như vậy.

Giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ rằng cô bé 6 tuổi chính là “Thánh Tu”, vì chỉ mới 6 tuổi nhưng đã có thể hát thuần thục và điêu luyện các làn điệu dân ca truyền thống như hát xẩm, chèo, xoan, ca trù, vọng cổ.

"Ca nương 6 tuổi" Tú Thanh lập kỷ lục Guiness Việt Nam - 2

Tú Thanh duyên dáng biểu diễn trong chương trình

Tài năng bộc lộ từ khi còn rất bé nhưng Tú Thanh lại sinh ra trong một gia đình kinh doanh, không có truyền thống về nghệ thuât, Mẹ Tú Thanh cho biết, gia đình vốn làm kinh doanh từ nhiều đời, vậy nên khi thấy con có đam mê với nghệ thuật truyền thống, cả nhà vô cùng ngạc nhiên.

Ban đầu, gia đình cũng chỉ nghĩ con sẽ thích những ca khúc vui tươi, sôi động, đúng với lứa tuổi của mình. Thế nhưng đến khi Tú Thanh thể hiện sự yêu thích đặc biệt với hát xẩm, hát xoan, gia đình mới vỡ lẽ ra con mình có tài năng đặc biệt.

"Ca nương 6 tuổi" Tú Thanh lập kỷ lục Guiness Việt Nam - 3

Tú Thanh và ekip "Người hùng tí hon"

Từ nhỏ đến lớn, Tú Thanh chỉ tự mình tập luyện thông qua các clip trên Internet. Cô bé nghe và tập theo, sau đó, xin mẹ tham gia Người hùng tí hon và vào Biệt đội Hồng Hạc. Hiện tại, Biệt đội Hồng Hạc của Tú Thanh đang đứng đầu bảng xếp hạng và là ứng cử viên nặng ký cho chức Quán quân năm nay. Ở những đêm thi tới, Tú Thanh sẽ tiếp tục thể hiện tài năng trong loạt tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng. 

Theo tiết lộ từ phía đội trưởng Xuân Thảo – Đình Lộc thì Tú Thanh dự kiến trình làng “trọn bộ” làn điệu dân ca truyền thống dù rằng thời gian tập luyện và chuẩn bị của cô bé vô cùng eo hẹp.

Theo Linh Võ (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Ku Tin 'bị mất' giải 300 triệu đồng dù luôn gây sốt Ku Tin 'bị mất' giải 300 triệu đồng dù luôn gây sốt
Ku Tin và Biệt đội Vui nhộn để mất giải 300 triệu đồng về tay của Biệt đội Tinh nghịch của đội trưởng Huỳnh Anh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Người hùng tí hon
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang