Ca khúc "Happy Birthday To You" chính thức miễn phí

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 10:35 AM (GMT+7)

Đó là phán quyết của thẩm phán dành cho tranh cãi đã tồn tại suốt năm thập kỉ nay xung quanh vụ kiện bản quyền ca khúc "Happy Birthday To You".

Một thẩm phán liên bang Mỹ ở Los Angeles đã chấp thuận kí bút vào một thỏa thuận, theo đó đưa ca khúc Happy Birthday To You từ một sản phẩm bắt buộc trả phí bản quyền để sử dụng sang hình thức "miễn phí, sử dụng ở phạm vi cộng đồng".

Ca khúc "Happy Birthday To You" chính thức miễn phí - 1

Một bản sao của cuốn sách năm 1927 được tìm thấy bởi các nhà làm phim về tranh chấp liên quan đến nguồn gốc bài hát "Happy Birthday To You" nổi tiếng thế giới.

Trong một tuyên bố khác, vị thẩm phán Quận George, bang Mississipi đã phê duyệt thỏa thuận thứ hai. Theo đó, chính thức chấm dứt quyền sở hữu của Warner/Chappell Music - một công ty xuất bản âm nhạc - đối với ca khúc này.

Sau nhiều năm nắm giữ quyền bản quyền ca khúc huyền thoại nói trên, ước tính Warner đã thu về 2 triệu USD mỗi năm cho việc cấp phép sử dụng. Một phán quyết khác đó là tòa án yêu cầu công ty này chi trả 14 triệu USD cho những người đã nộp lệ phí để được cấp phép sử dụng bài hát.

"Đây là một chiến thắng lớn dành cho công chúng, và cho các nghệ sĩ muốn sử dụng ca khúc này trong video và âm nhạc của họ", luật sư nguyên đơn Daniel Schacht nói.

"Tất cả mọi người có ngày sinh nhật đã có thể ăn mừng. Phán quyết này mang tính bước ngoặt, nó đã công nhận giá trị của cái gọi là phạm vi công cộng đối với quyền bản quyền", luật sư Daniel nói thêm.

Lắng nghe và cảm nhận ca khúc "Happy Birthday To You" đã có lịch sử hơn 100 năm tồn tại:

Theo Trọng Đạt (Theo Mynewsla) (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Chuyện ít biết về 3 ca khúc đặc biệt của Nguyễn Ánh 9 Chuyện ít biết về 3 ca khúc đặc biệt của Nguyễn Ánh 9
Trong số đó, có 2 ca khúc ông dành tặng vợ với tình cảm đặc biệt trân trọng.
Phim - Chánh Tín và những điều ít biết về sự nghiệp trên màn ảnh Chánh Tín và những điều ít biết về sự nghiệp trên màn ảnh
Ngoài "Ván bài lật ngửa", còn nhiều bộ phim của nam diễn viên này ít được nhắc đến.
Phim - Những điều ít biết về Võ Tòng đẹp trai nhất màn ảnh Những điều ít biết về Võ Tòng đẹp trai nhất màn ảnh
Địch Long sở hữu gương mặt điển trai, thân hình cơ bắp khiến vai diễn Võ Tòng của ông trở thành kinh điển.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang