Boney M đến Việt Nam: Điểm lại những ca khúc đình đám

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

Thậm chí dù không biết tên nhưng giai điệu của các ca khúc này vô cùng quen thuộc với khán giả Việt.

Boney M là một trong những nhóm nhạc disco nổi tiếng trong thập niên 70, 80. Tầm ảnh hưởng của Boney M đã vươn tới Việt Nam dù trong thời gian đó, các phương tiện thông tin giải trí vô cùng hạn chế.

Tháng 10 tới đây, ban nhạc huyền thoại này sẽ có mặt tại Hà Nội và biểu diễn ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây sẽ là một sự kiện được đầu tư lớn của nhà sản xuất nhằm đem đến cho khán giả Việt nhưng tiết mục hấp dẫn và xuất sắc của huyền thoại Boney M.

Boney M đến Việt Nam: Điểm lại những ca khúc đình đám - 1

Ban nhạc disco nổi tiếng Boney M

Âm nhạc của Boney M xuất hiện trong cuộc sống của người dân Việt. Thế hệ 6x, 7x là những người đầu tiên và trực tiếp nhất chịu ảnh hưởng của dòng nhạc đến từ nước ngoài với những cái tên như Boney M, Modern Talking, The Beatles...Trong khi đó, những thế hệ sau lại là những người nghe nhạc gián tiếp từ bố mẹ, anh chị của mình. Có những ca khúc mà 8x, 9x không hề biết tên nhưng lại vô cùng quen thuộc giai điệu.

Nhạc của Boney M cũng không ngoại lệ khi vào Việt Nam và có thể nói, nhiều người Việt Nam đã lớn lên từ nhạc Boney M. Trong đó phải kể đến ca khúc nổi tiếng nhất của ban nhạc disco này - Daddy Cool.

Daddy Cool - Boney M

Ra đời từ năm 1976, Daddy Cool là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm nhạc Disco người Tây Đức - Boney M. Mang tiết tấu vui nhộn, rộn ràng đặc trưng cho âm nhạc châu Âu thập niên 1970, bài hát này chinh phục người nghe ngay từ những giai điệu đầu tiên. Lời ca khá đơn giản với câu hát lặp đi lặp lại "Daddy... Daddy cool" nhưng giọng hát của Boney M. mang đến một ngọn lửa hưng phấn, buộc bất kỳ ai khi nghe cũng muốn nhún nhảy theo.

Boney M đến Việt Nam: Điểm lại những ca khúc đình đám - 2

"Daddy Cool" là một trong những ca khúc quen tai nhất của khán giả Việt

Tại Việt Nam trong những thập kỷ trước, Daddy Cool không chỉ phổ biến ở các vũ trường mà còn ăn sâu vào đời sống tinh thần của các thế hệ cũ. Thậm chí nhiều người còn gắn thêm cho loại xe máy rất thông dụng khi đó là Chaly một cái tên mới: "Chaly cúc cu" sau khi bị ảnh hưởng bởi "làn sóng" Boney M.

Khi nghe giai điệu ca khúc này, nhiều bạn trẻ sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc, vì Daddy Cool là ca khúc thường xuyên được bật tại các...đám cưới. Ít nhất một lần trong đời, thế hệ 8x, 9x sẽ vô tình nghe được ca khúc này.

"No Woman, No Cry" - Boney M

No Woman, No Cry cũng là một ca khúc nổi tiếng khác của Boney M. Tuy nhiên, người thể hiện bản gốc No Woman, No Cry đầu tiên là huyền thoại âm nhạc Bob Marley & the Wailers. Boney M cover lại ca khúc này vào năm 1976, nằm trong album Take the Heat off Me

Dù là một bản cover nhưng No Woman, No Cry của Boney M cũng đã trở thành một bản hit của thập niên 70. Album Take the Heat off Me cũng liên tục lọt vào top bảng xếp hạng album tại thị trường Anh và Mỹ.

Boney M đến Việt Nam: Điểm lại những ca khúc đình đám - 3

Boney M có nhiều bản hit ảnh hưởng tại Việt Nam

"When a Child Is Born" - Boney M

When a Child Is Born là ca khúc quen thuộc của Boney M được chơi mỗi dịp Giáng sinh. Ca khúc này được dựa trên nền nhạc của bản nhạc Ý Soleado do Fred Jay viết lại lời. Fred Jay cũng là người đã tạo nên các bản hit khác của Boney M như Rasputin.

Tuy nhiên khi hoàn thành ca khúc, Boney M không hề chủ định đây là một bài hát Giáng sinh. Nhưng lời bài hát hướng tới sự ra đời của một đứa trẻ vô cùng quan trọng và ai cũng biết, đó là Chúa Jesus.

Ngoài Boney M, ca khúc When a Child Is Born còn được thể hiện bởi rất nhiều nghệ sĩ khác với nhiều phiên bản khác nhau.

Theo Yên Chi (Tổng hợp) (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Chuyện ít biết về 3 ca khúc đặc biệt của Nguyễn Ánh 9 Chuyện ít biết về 3 ca khúc đặc biệt của Nguyễn Ánh 9
Trong số đó, có 2 ca khúc ông dành tặng vợ với tình cảm đặc biệt trân trọng.
Ca nhạc - MTV - Những ca khúc Taylor Swift viết tặng dàn bạn trai cũ Những ca khúc Taylor Swift viết tặng dàn bạn trai cũ
Lịch sử tình ái của Taylor Swift với nhiều trai đẹp cũng giúp cô cho ra đời nhiều bản hit.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những ca khúc hay nhất
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang