4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa

Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 10:58 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Hoa ngữ

Trụ Vương, Ngô Vương Phù Sai, Đường Cao Tông và Đường Huyền Tông khiến nước nhà suy vong vì quá yêu mỹ nhân.

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 1

Trụ Vương là vị vua cuối cùng của nhà Thương trong lịch sử Trung Quốc. Ông nổi tiếng là người có vẻ ngoài tuấn tú, phong độ, văn võ song toàn. Tuy nhiên, vì quá mê Đát Kỷ mà Trụ Vương quên đi việc chính sự, để mất nước vào tay nhà Chu. Trong ảnh là nam diễn viên Lương Gia Huy vai Trụ Vương trong bộ phim điện ảnh Phong thần bảng truyền kỳ/League of Gods (2016).

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 2

Đát Kỷ là mỹ nhân nổi tiếng và là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụp đổ của nhà Thương. Đát Kỷ vốn là con gái của Tô Hộ - một quan chức nhỏ ở Tô Châu. Mới 16 tuổi, đã nổi danh khắp thiên hạ bởi nhan sắc yêu kiều làm mê đắm lòng người.

Vốn là người háo sắc, Trụ Vương đã đòi Tô Hộ cho con gái nhập cung và nhanh chóng được hoàng đế ưu ái. Dù xinh đẹp nhưng Đát Kỷ lại là người có lòng dạ ác độc, chính vì vậy cô không được xếp vào hàng tứ đại mỹ nhân cổ đại mà được dân gian xếp vào danh sách Tứ đại yêu cơ của lịch sử (ngoài Đát Kỷ còn có Muội Hỷ, Ly Cơ và Bao Tự). Phiên bản Đát Kỷ do Phạm Băng Băng thể hiện được nhiều người khen ngợi. Trước đó, bạn gái Lý Thần cũng từng thủ vai Đát Kỷ  trong Phong Thần bảng: Phụng minh kỳ sơn.

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 3

Kể từ khi nạp Đát Kỷ vào cung, Trụ Vương càng đam mê tửu sắc, không màng việc chính sự. Để làm Đát Kỷ vui, Trụ Vương không ngại làm vô số điều ác, hãm hại trung thần, áp bức dân lành khiến nhiều người nổi giận. Khi Cơ Phát mang quân đi đánh nhà Thương, các chư hầu đều đồng lòng ủng hộ Cơ. Kết cục, Trụ Vương phải tự thiêu trong cung điện, trị vì 32 năm.

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 4

Chuyện tình Trụ Vương - Đát Kỷ là đề tài được các nhà làm phim rất yêu thích. Theo thống kê sơ bộ từ cuối thập niên 80 tới nay đã có hơn 10 bộ phim điện ảnh và truyền hình khai thác đề tài này. Việc ai thể hiện vai Đát Kỷ luôn là vấn đề được dư luận tò mò nhất. Trong Phong thần bảng truyền kỳ, người đảm nhận vai Đát Kỷ là "mỹ nữ cổ trang" Phạm Băng Băng.

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 5

Ngô Vương Phù Sai là vị vua thứ 25 của nước Ngô thời Đông Chu. Ổng nổi tiếng với câu chuyện tình xoay quanh Tây Thi - một trong tứ đại mỹ nhân cổ đại. Vì mê đắm Tây Thi, Ngô Phù Sai nghe lời nàng thả chúa của nước Việt là Câu Tiễn về nước. Sau này, chính Câu Tiễn là người đánh bại Phù Sai, khiến nước Ngô diệt vong. Trong ảnh là nam diễn viên Hồ Quân thể hiện vai Phù Sai trong Nằm gai nếm mật (2007).

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 6

Trong phim, người đẹp xứ Đài An Dĩ Hiên đảm nhận vai Tây Thi. Tây Thi là người có sắc đẹp chim sa cá lặn. Vì nhan sắc tuyệt mỹ của nàng, Việt Vương Câu Tiễn đã tính kế đưa nàng sang làm "gián điệp", khiến Phù Sai mê đắm. Chúa nước Ngô vốn là người háo sắc, Tâu Thi được coi là điểm chí mạng khiến Ngô Vương rơi vào cảnh nước mất nhà tan.

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 7

Phù Sai ngày ngày tận hưởng cuộc sống ngọt ngào bên Tây Thi mà quên mất việc chính sự. Ngày Câu Tiễn xuất binh đánh Ngô, Phù Sai thất bại. Ông cầu hòa song bất thành đành phải tự sát.

4 vị vua "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn" trên màn ảnh Hoa - 8

Trong Nếm mật nằm gai, diễn xuất của Hồ Quân vai Ngô Phù Sai được đánh giá tốt tuy nhiên vẫn không vượt qua được cái bóng quá lớn của vai Tiêu Phong trong Thiên long bát bộ. Sự góp mặt của An Dĩ Hiên vai Tây Thi lại không được khán giả đánh giá cao về nhan sắc.

Theo Minh Phương (Tổng hợp) (Dân Việt)
Đời sống Showbiz - "Đát Kỷ" nghiện ma túy khóc như mưa ngày được tự do "Đát Kỷ" nghiện ma túy khóc như mưa ngày được tự do
Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Phó Nghệ Vỹ đã được phóng thích sau thời gian bị bắt giam vì ma túy.
Hậu trường phim - Phận thăng trầm của 10 nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Phận thăng trầm của 10 nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh
Hầu hết trong số những mỹ nhân thủ vai Đát Kỷ đều thành đạt và có cuộc sống viên mãn.
Làm đẹp - Đường cong gợi cảm của dàn mỹ nhân Võ Tắc Thiên Đường cong gợi cảm của dàn mỹ nhân Võ Tắc Thiên
Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư... không chỉ có khuôn mặt đẹp mà cả vóc dáng lý tưởng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Hoa ngữ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang