Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 17:10 PM (GMT+7)

Giải thưởng Nobel là một tập các giải thưởng quốc tế được tổ chức trao thưởng hằng năm kể từ năm 1901 cho những cá nhân đạt thành tựu trong lĩnh vực vật lý, hoá học, y học, văn học, kinh tế và hòa bình.

Lộ diện chủ nhân giải Nobel Hòa bình danh giá Lộ diện chủ nhân giải Nobel Hòa bình danh giá Bộ Tứ Đối thoại Quốc gia - một nhóm dân chủ ở Tunisia đã vinh dự được trao giải Nobel Hòa bình năm nay, Ủy ban trao giải Nobel chiều 9.10 thông báo.
Lộ diện người giành giải Nobel Hóa học 2015 Lộ diện người giành giải Nobel Hóa học 2015 Ba nhà khoa học Tomas Lindahl người Thụy Điển, Paul Modrich người Mỹ và Aziz Sancar người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành chủ nhân của giải Nobel Hóa học năm nay.
Người giải mã bí ẩn hạt neutrino "ma quái" nhận giải Nobel Vật lý Người giải mã bí ẩn hạt neutrino "ma quái" nhận giải Nobel Vật lý Giải Nobel Vật lý 2015 được trao cho hai nhà khoa học Takaaki Kajita (Nhật Bản) và Arthur B. McDonald (Canada) vì công trình khám phá ra sự dao động của hạt neutrino (hạt sơ cấp), qua đó cho thấy neutrino có khối lượng.
Nobel Y học 2015 cho thuốc chống sốt rét, chống giun gây mù mắt Nobel Y học 2015 cho thuốc chống sốt rét, chống giun gây mù mắt Ba nhà khoa học gồm William Campbell, Satoshi Omura và Youyou Tu đã giành được giải Nobel Y học 2015 với công trình điều chế thuốc chống kí sinh trùng.
TAGS:

nobel

,

giai thuong nobel

,

giai nobel 2016

,

giải nobel

,

le trao giai nobel

,

nguoi dat giai nobel

,

nobel hóa học

,

nobel vật lý

,

nobel y học

,

nobel văn học

,

tin tức nobel

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7