10 người nhận giải Nobel trẻ tuổi nhất trong lịch sử 10 người nhận giải Nobel trẻ tuổi nhất trong lịch sử 20/03/2017 03:00:00 Nobel là một trong những giải thưởng danh giá và uy tín nhất trên thế giới. Dưới đây là danh sách 10 người trẻ tuổi nhất nhận được vinh dự này.
Vì sao người nhận giải Nobel ngày càng già? Vì sao người nhận giải Nobel ngày càng già? Những người nhận giải Nobel vật lý, y học và hóa học năm 2016 đều là đàn ông, người trẻ nhất 65 và già nhất 72 tuổi.
Giải Nobel Hòa bình 2016 thuộc về Tổng thống Colombia Giải Nobel Hòa bình 2016 thuộc về Tổng thống Colombia Giải Nobel Hòa bình 2016 được trao cho Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos vì những đóng góp không ngừng nghỉ của ông để đạt thỏa thuận hòa bình lịch sử với nhóm phiến quân FARC.
Nobel Y học 2016 vinh danh nhà khoa học Nhật Bản Nobel Y học 2016 vinh danh nhà khoa học Nhật Bản Giải Nobel Y sinh 2016 ngày 3.10 được trao cho nhà khoa học Nhật Bản Yoshinori Ohsumi với sự phát hiện các cơ chế tự huỷ và tái tạo của tế bào.
Lộ diện chủ nhân giải Nobel Hòa bình danh giá Lộ diện chủ nhân giải Nobel Hòa bình danh giá Bộ Tứ Đối thoại Quốc gia - một nhóm dân chủ ở Tunisia đã vinh dự được trao giải Nobel Hòa bình năm nay, Ủy ban trao giải Nobel chiều 9.10 thông báo.
Lộ diện người giành giải Nobel Hóa học 2015 Lộ diện người giành giải Nobel Hóa học 2015 Ba nhà khoa học Tomas Lindahl người Thụy Điển, Paul Modrich người Mỹ và Aziz Sancar người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành chủ nhân của giải Nobel Hóa học năm nay.
Người giải mã bí ẩn hạt neutrino "ma quái" nhận giải Nobel Vật lý Người giải mã bí ẩn hạt neutrino "ma quái" nhận giải Nobel Vật lý Giải Nobel Vật lý 2015 được trao cho hai nhà khoa học Takaaki Kajita (Nhật Bản) và Arthur B. McDonald (Canada) vì công trình khám phá ra sự dao động của hạt neutrino (hạt sơ cấp), qua đó cho thấy neutrino có khối lượng.
Nobel Y học 2015 cho thuốc chống sốt rét, chống giun gây mù mắt Nobel Y học 2015 cho thuốc chống sốt rét, chống giun gây mù mắt Ba nhà khoa học gồm William Campbell, Satoshi Omura và Youyou Tu đã giành được giải Nobel Y học 2015 với công trình điều chế thuốc chống kí sinh trùng.
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang