Về Buôn Đôn xem voi thi đá bóng

Thứ Năm, ngày 25/02/2016 08:04 AM (GMT+7)

Theo kế hoạch của UBND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk),“Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc Buôn Đôn năm 2016” sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 12 đến ngày 14-3 tại xã Krông Na.

Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc truyền thống của các dân tộc ở Buôn Đôn. Thời điểm này các dân tộc gác lại công việc nương rẫy, mùa màng để hòa vào không khí của mùa xuân: “…Mùa của những con ong đi lấy mật, mùa của những con voi xuống sông uống nước”.

Về Buôn Đôn xem voi thi đá bóng - 1

Các chú voi hào hứng tham gia thi đá bóng tại lễ hội. Ảnh tư liệu do Vườn quốc gia Yok Don cung cấp.

Theo ban tổ chức, chương trình lễ hội năm nay sẽ bao gồm các phần lễ, phần hội và tổ chức các sinh hoạt văn hóa truyền thống như: Lễ cũng bến nước, lễ cúng sức khỏe cho voi và tắm voi, cúng lúa mới mừng mùa, liên hoan văn hóa cồng chiêng… Đặc biệt có tới 18 chú voi tham gia thi chạy, bơi vượt sông Sêrêpốk, đá bóng.

Tham gia trong dịp lễ hội này, các du khách còn được thưởng thức ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc và trải nghiệm nền văn hóa phong tục tập quán của các dân tộc ở địa phương và tham quan rừng nguyên sinh Yok Don.

Theo Ngân Nga (Pháp luật TP.HCM)
Du lịch - Ngoạn cảnh sông Đắk Bla Ngoạn cảnh sông Đắk Bla
Đến đây, bạn sẽ có cơ hội thăm những ngôi làng của người dân tộc thiểu số còn giữ nguyên được nét hoang sơ, cùng thưởng thức rượu cần,...
Du lịch - Những ngọn thác hùng vĩ ở Đắk Nông Những ngọn thác hùng vĩ ở Đắk Nông
Khi lao thẳng từ trên cao, khi ngầu bọt tung tóe, khi chỉ đơn giản là một đoạn ghềnh trên sông, cái muôn vẻ của những ngọn thác lại tạo nên...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang