Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 12:11 PM (GMT+7)

Không còn xa lạ với du khách gần xa, song hoa tam giác mạch Hà Giang vẫn luôn lưu giữ trong mình những nét quyến rũ đến kỳ lạ. Tháng 10 về, khi những cánh tím hồng đầu tiên khoe sắc cũng là thời điểm vùng đất cao nguyên này đón du khách khắp nơi về thưởng lãm.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo - 1

Những nếp nhà người Mông ẩn hiện trên những cánh đồng hoa bạt ngàn trở thành biểu tượng khó quên của vùng cao nguyên đá Đồng Văn

Cứ mỗi độ cuối thu, vào dịp tháng 10 hằng năm, trên khắp rẻo cao, men đường quốc lộ 4C, những chùm hoa khoe sắc tím hồng tươi, mọc đầy trên những thửa ruộng ven đường.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo - 2

Với vòng đời ngắn ngủi và nở rộ trong tiết trời thu sẽ là trải nghiệm thú vị nếu ai đó muốn trải qua hơn 300 km đường rừng núi để tìm về với Hà Giang, về với hoa tam giác mạch. 

Với cái tên rất lạ: hoa tam giác mạch. Hoa chỉ nở rộ vào tháng 10, đầu tháng 11, đây cũng là khoảng thời gian cung đường Hà Giang đẹp và thơ mộng nhất nhờ loài hoa đặc biệt này.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo - 3

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo - 4

Như một lời hẹn thề, du khách sẽ thực sự thích thú khi được thả hồn mình bên những cánh hoa

Dưới ống kính của những kẻ lữ hành và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sắc hoa, vẻ thơ mộng hoang dại của loài hoa “đặc sản” vùng cao được thể hiện rõ nét đến mức làm “tức mắt” những kẻ ngồi ngắm. Họ buộc phải rục rịch chuẩn bị cho những chuyến đi khi không thể cưỡng lại được vẻ hút hồn của những triền hoa tam giác mạch. 

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo - 5

Khuôn mặt bầu bĩnh, hồn nhiên của các em nhỏ bên cánh đồng hoa bất tận sẽ là trải nghiệm thú vị nhất

Họ biết chắc rằng sắc hoa kia chẳng chờ đợi họ lâu, nếu không nhanh chân, loài hoa có vòng đời ngắn ngủi ấy sẽ tàn lụi để tiếp tục thiên chức kết hạt, “cứu đói” của mình.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo - 6

Hình ảnh những em nhỏ người Mông vui đùa cũng là nét đẹp riêng của vùng đất cao nguyên đá này

Như một lời hẹn hằng năm, tháng 10 cùng xách ba lô lên đường ngắm những đóa hoa nhỏ li ti bên những nếp nhà người Mông cổ kính. Hà Giang đẹp không vì sự rực rỡ, không vì sự nên thơ mà đó là sự hòa quyện của nét đẹp cổ kính, trầm mặc mang trong mình nét riêng của Hà Giang.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo - 7

 Hoa phủ đầy hai lối đi dẫn vào Lũng Cấm

Hương không đậm, sắc cũng không rực rỡ song tam giác mạch lại ngất ngây lòng “phượt thủ” có lẽ vì sự trầm mặc, tĩnh lặng mà vùng đất Hà Giang này mang đến cho những cánh hoa.

Theo Phi Hùng - Mạnh Đình (Pháp luật thành phố)
Du lịch - Những cung đường như trường đua F1 ở Hà Giang Những cung đường như trường đua F1 ở Hà Giang
Đến Hà Giang bạn sẽ có dịp đi qua những cung đường như đường đua Công thức 1.
Du lịch - Rừng cây ở Hà Giang vào top 6 khu rừng đẹp nhất Rừng cây ở Hà Giang vào top 6 khu rừng đẹp nhất
Rừng cây hồ Noong (Việt Nam), khu rừng dưới hồ Kaindy (Kazakhstan), rừng cây hồ Bezid (Romania)... là những địa điểm có khung cảnh đẹp lung...
Du lịch - Hà Giang đẹp say lòng người Hà Giang đẹp say lòng người
Chúng tôi đã có chuyến trở lại Hà Giang, vào những ngày đầu mùa đông, để lại được thấy đắm đuối với tất cả những gì thuộc về nơi này, từ...
Du lịch - Mây trắng trên đỉnh Hà Giang Mây trắng trên đỉnh Hà Giang
Nằm ở cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang là tỉnh miền núi cao nên ngay từ cửa ngõ vào thành phố Hà Giang, mây đã xuất hiện trắng trên các đỉnh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang