Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật

Thứ Tư, ngày 24/08/2011 00:10 AM (GMT+7)

Công viên tượng Phật Xieng Khuan là một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua khi viếng thăm nước Lào.

Công viên tượng Phật Xieng Khuan tọa lạc bên bờ sông Mekong, phía trên cửa khẩu Nongkhai, cách trung tâm Viêng Chăn khoảng 25 km.

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 1

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 2

Công viên được xây dựng vào năm 1958 với hơn hơn 200 bức tượng Phật và các vị thần Hindu. Ngoài tượng Phật, tượng thần, nơi đây còn có một số tượng linh vật, ác quỷ, con người (nhạc công, vũ nữ) được đúc bằng xi măng.

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 3

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 4

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 5

Ở đây, có một công trình lớn được gọi là động Âm phủ mang hình dáng trái bí ngô khổng lồ. Cửa động là miệng của con ác quỷ cao hơn 2 mét. Đối diện động Âm phủ, ở phía bờ sông có ngọn tháp tượng trưng cho thiên đường. Du khách có thể lên tầng thứ hai của tháp để quan sát toàn cảnh công viên tượng Phật Xieng Khuan.

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 6

Đến với công viên tượng Phật Xieng Khuan, du khách có thể cảm nhận được nét bình dị, ấm cúng và gần gũi của một vùng đất Phật, đồng thời gửi gắm nguyện ước và niềm tin của mình ở chốn linh thiêng này.

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 7

Sang Lào, tới thăm công viên tượng Phật - 8

Theo Đình Huệ (Phụ nữ TPHCM)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: cong vien, du lich
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7