Phượt bằng xe tay ga: Bạn đã thử chưa?

Thứ Năm, ngày 07/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

Không phải hình ảnh chiếc xe tay ga yếu mềm, nhẹ nhàng di chuyển trong đường phố. Cũng không phải hình ảnh chiếc xe số hoặc xe tay côn băng băng trên cung đường phượt gai góc. Bởi vậy, câu chuyện “phượt bằng xe tay ga” hoàn toàn khác biệt lại càng trở nên hấp dẫn. Hơn hết, với những người đã trải nghiệm thì đó còn là lựa chọn hoàn toàn xứng đáng.

Phượt bằng xe tay ga: Bạn đã thử chưa? - 1

Từ ngày 24/12/2015 đến ngày 17/01/2016, Honda Việt Nam tổ chức Caravan dành cho một dòng xe máy do hãng sản xuất. Lộ trình dài trên 2.600 km sẽ là bình thường đối với “sức khỏe” của một chiếc “Wave chiến” nổi tiếng. Ấy vậy mà “nhân vật” được lựa chọn tham gia thử thách lại là Air Blade 125cc phiên bản 2015 mới – dòng xe tay ga bán chạy số một hiện nay.

Phượt bằng xe tay ga: Bạn đã thử chưa? - 2

Air Blade 125cc mới có thiết kế trọng tâm thấp làm cho người lái có cảm giác vào cua tốt hơn so với các xe có thiết kế trọng tâm cao.

Anh Nguyễn Quang Bình vừa có chuyến tham gia trải nghiệm Air Blade 125cc mới trên cung đường Bình Thuận – TP. Vũng Tàu – TP. Hồ Chí Minh – Đồng Nai chia sẻ: “Người ta vẫn quan niệm đi phượt bằng xe số hoặc xe tay côn vì xe số hoặc xe tay côn có bộ phận thắng (phanh) bằng động cơ. Tuy nhiên, ở Air Blade 125cc, khi mình chạy ở các dải tốc độ cao, nhả ga thì xe đều có độ khự lại nhất định. Do sở hữu bộ thắng kép, do vậy, khi bóp một phanh thì xe đều sẽ “ăn” hai bánh. Vì vậy mà độ an toàn là khá cao”.

Phượt bằng xe tay ga: Bạn đã thử chưa? - 3

Sử dụng động cơ thông minh thế hệ mới – eSP, Air Blade 125cc đem lại cảm giác êm, đềm ngay cả những cung đường “gắt gỏng”.

Cũng theo anh Bình, trong lộ trình 2 của Air Blade 125cc Caravan, “quãng đường chạy ở vận tốc cao có, vận tốc thấp có, đường cua có, đường thẳng có, mức độ nhiên liệu đo được là 62-62 km/l. Kết quả này rất tốt so với một chiếc xe tay ga”. Toàn diện, “Air Blade xứng đáng được 9/10 điểm”.

Phượt bằng xe tay ga: Bạn đã thử chưa? - 4

Chị Lê Thu Thảo đang cùng Ban tổ chức kiểm tra mức nhiên liệu tiêu thụ của xe Air Blade.

Là một trong những thành viên nữ trực tiếp cầm lái Air Blade 125cc tại Caravan, với chị Lê Thu Thảo “Thiết kế Air Blade 125cc này có thiết kế thon gọn, cá tính, đầm tay mà vẫn đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho phái nữ khi điều khiển”. Và đó cũng là điều khiến chị thích nhất là sản phẩm mới này. Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh đến hệ thống Idling stop tiếp tục được trang bị trên xe. Hệ thống này sẽ tự động ngắt động cơ khi xe dừng chờ quá 3s và giúp xe khởi động lại chỉ bằng một lần đề ga nhẹ. Điều này đem lại hiệu quả tiết kiệm nhiện liệu đáng kể cho xe.

Trở lại với câu chuyện tại sao nhiều người lại hoài nghi về khả năng phượt của một chiếc xe tay ga? Là sự hao mòn máy, tốn xăng, đi không bốc?... Thật hay là tất cả các câu hỏi trên đều được trả lời ở Air Blade 125cc mà Caravan đang diễn ra là một minh chứng rõ rệt nhất.

Từ ngày 24/12/2015 đến 17/01/2016, hơn 20 bạn trẻ cùng nhau lên đường khám phá và chinh phục Hành trình Tỏa sáng ngoạn mục cùng Air Blade 125cc đi qua những cung đường đa dạng trải dài từ miền Trung đến miền Tây và qua các tỉnh Tây Nguyên.

Thông tin các lộ trình tiếp theo:

Lộ trình 3 (7/1 – 10/1): Long An – Tiền Giang – Cần Thơ – An Giang

Lộ trình 4 (14/1 – 17/1): Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa – Đắk Lắk

Cũng trong Hành trình này, Honda Việt Nam tổ chức các chương trình tri ân khách hàng tại các địa điểm trung tâm thành phố với nhiều ưu đãi lớn dành cho các khách hàng tại miền Trung và miền Nam.

Cập nhật thông tin Hành trình tại fanpage: https://www.facebook.com/HondaVietnam hoặc http://honda.com.vn/toasangngoanmuc/  

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang