Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới
Được bao phủ bởi những lớp màu sặc sỡ, Painted Hills có vẻ đẹp như tranh

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 17:00 PM (GMT+7)

Những ngọn đồi được sơn màu (Painted Hills) ở bang Oregon, Mỹ được mệnh danh là kiệt tác của tự nhiên khi được phủ bởi những lớp màu rực rỡ như đỏ, vàng tươi, vàng nâu, nâu sẫm hay xám... và có khả năng thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày.

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 1

Được bao phủ bởi những lớp màu sặc sỡ, Painted Hills có vẻ đẹp như tranh.

Những ngọn đồi được sơn màu hay Painted Hills là một phần của Khu bảo tồn địa tầng hóa thạch quốc gia John Day, bang Oregon, Mỹ, rộng tới 1.214 hecta (12,14 km2). Được bao phủ trong nhiều lớp màu sắc sặc sỡ, trong đó, mỗi lớp màu tương ứng với một thời kỳ địa lý cách đây nhiều thế kỷ, Painted Hills không hổ danh là những kiệt tác của tự nhiên.

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 2

Các vệt màu của những ngọn đồi ở đây được tạo nên bởi trầm tích của núi lửa. Vào thời xa xưa, khi núi lửa còn hoạt động trong khu vực này, tro bụi và các khoáng chất núi lửa đã phủ tầng tầng lớp lớp bên ngoài những ngọn đồi đá phiến sét.

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 3

Những khoáng chất khác nhau tạo thành những sắc màu rực rỡ khác nhau cho Painted Hills. Không chỉ tùy thuộc theo mùa, Painted Hills còn có khả năng thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày và cũng phụ thuộc vào độ ẩm trong đất.

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 4

Xung quanh Painted Hills là một khu vực thảo nguyên rộng lớn với vô số các loài hoa đồng nội đua nhau khoe sắc. Nhưng do cấu tạo địa chất đặc biệt nên trên đồi hầu như không có thực vật sinh sống.

Dưới đây là vẻ đẹp như tranh của những ngọn đồi được sơn màu sặc sỡ nhất thế giới:

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 5

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 6

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 7

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 8

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 9

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 10

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 11

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 12

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 13

Những ngọn đồi sặc sỡ nhất thế giới - 14

Theo Phương Đăng (Infonet)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, phong canh dep, canh dep, du lich the gioi, du lịch, con duong tu than, cung duong chet choc, cung duong tu than, hinh dep, tin tuc 24h, bao, hinh anh dep, wallpaper, anh phong canh, anh thien nhien, bao du lich, du lich viet nam, du lich 24h, dulich, dia danh dep, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7