Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 18:00 PM (GMT+7)

Quốc gia nào bạn từng đi qua dành nhiều tiền nhất cho các hoạt động từ thiện và tình nguyện? Chỉ số mang tên “The world giving index 2015” từ Gallup và Charities Aid Foundation vừa đưa ra danh sách 10 quốc gia xếp hạng đầu. Trong đó đất nước Myanmar đứng vị trí số 1 của danh sách đầy giàu lòng nhân ái này.

1. Myanmar

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 1

 Ảnh: Gemunu Amarasinghe/AP

“The World Giving Index” tạm dịch là “chỉ số ban tặng thế giới” năm nay xếp Myamnar ở vị trí số 1. Nếu ai đã từng đến quốc gia vừa trải qua một đợt bầu cử được cả thế giới quan tâm này thì sẽ cảm nhận ngay về vị trí số 1 hoàn toàn xứng đáng của Miến Điện. Là quốc gia theo Phật giáo Theravada, các Phật tử thuần thành thường xuyên làm tình nguyện, quyên góp tiền, cúng cơm, thức ăn,… cho các nhà sư, quyên vàng bạc châu báu xây đền chùa. 92% dân số được ghi nhận là có quyên tiền trong năm 2014. 

2. Mỹ

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 2

 Ảnh: Larry Downing/Reuters

Năm ngoái đứng vị trí đầu bảng nhưng năm nay xứ sở cờ hoa tụt xuống hạng hai vì số tiền quyên góp của họ đã giảm 5% so với năm ngoái. Tuy vậy Hoa Kỹ vẫn được đánh giá rất cao trong việc 76% dân số sẵn sàng giúp đỡ người lạ. (chỉ xếp ngay sau Liberia 78% và Irad 79%). 

3. New Zealand

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 3

 Ảnh: Fotosport   

Quốc gia nằm ở Nam Bán Cầu luôn là nước có công dân rất tích cực trong tình nguyện và con số tiền quyên góp từ thiện đã tăng 11% so với năm ngoái. 

4. Canada

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 4

 Ảnh: Justin Tang/AP

Người Canada góp ít tiền hơn so với năm ngoái nhưng 44% dân số đã dành thời gian của họ cho hoạt động tình nguyện tạo nên vị trí số 4 trong bảng xếp hạng. 

5. Úc

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 5

Ảnh: Doug Perrine 

 Một bậc tăng so với năm trước là kết quả của việc tăng trưởng về quyên góp từ thiện (6%) và thời gian dành cho các hoạt động tình nguyện. 

6.  Vương Quốc Anh

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 6

Ảnh: Daily mail 

Năm trước vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ 7 cùng Malaysia, năm nay có chút thay đổi khi số lượng người tham gia tình nguyện đã tăng lên 32% so với 29% năm ngoái.

7. Hà Lan

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 7

Ảnh: Frans Lemmens

Năm nay Hà Lan đã trở lại sau năm 2014 lọt ra khỏi top 10, người Hà Lan giành vị trí này là một phần là nhờ nỗ lực giúp đỡ người lạ, tình nguyện và quyên góp tiền. 

8. Sri Lanka

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 8

Ảnh: Lakruwan Wanniarachchi/APF/Eft  

 Quốc gia có lực lượng người dân tham gia tình nguyện đông đúc và được xếp thứ 2 về tỉ lệ những người sẵn sàng dành thời gian giúp đỡ người khác và 48% trong số họ đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện. 

9. Ireland

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 9

Ảnh: Stefan Wermuth/Reuters  

Ireland năm nay từ hạng 4 (năm 2014) tụt xuống 9 trong bảng xếp hạng dù số tiền đóng góp vẫn rất cao nhưng con số những người sẵn lòng giúp đỡ người khác thì đang sụt giảm. Ireland hiện đang xếp thứ 37 trong các quốc gia thân thiện với người lạ nhất trên thế giới. 

10. Malaysia

Myanmar, đất nước "giàu lòng nhân ái" nhất thế giới - 10

Ảnh: Azhar Rahim/EPA 

Năm nay xếp Malaysia ở vị trí thứ 10 (tụt 3 bậc so với năm ngoái) nhưng vẫn là quốc gia mà người dân thường hay giúp đỡ người lạ nhất thế giới đồng thời có đóng góp vào các quỹ  từ thiện cũng như hoạt động tình nguyện khá nhiều. 

Theo An Nam (Một thế giới)
Điểm du lịch - 10 tiểu quốc gia kỳ lạ nhất thế giới 10 tiểu quốc gia kỳ lạ nhất thế giới
Các vị vua, hoàng hậu tự phong trên khắp thế giới có cuộc họp mặt thường niên ở Cộng hòa Tự do Alcatraz.
Tin tức trong ngày - Ngắm Thủ đô mới của Myanmar "vắng như chùa Bà Đanh" Ngắm Thủ đô mới của Myanmar "vắng như chùa Bà Đanh"
Trở thành thủ đô mới của Myanmar cách một thập kỷ, nhưng thành phố Naypyidaw hiện nay vẫn vắng vẻ như một thị trấn hoang.
Du lịch - Du lịch Myanmar được miễn thị thực Du lịch Myanmar được miễn thị thực
Từ 26/10, người VN mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Myanmar.
Du lịch - Yangon - cố đô xinh đẹp của Myanmar Yangon - cố đô xinh đẹp của Myanmar
Cố đô Yangon hiện đang là một trong những điểm đến mới lạ và hấp dẫn nhất ở Myanmar.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang