Kỳ lạ thị trấn cấm "vui vẻ" trong Giáng sinh

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

NOEL 2017

Một thị trấn nhỏ ở ngoại ô New York, Mỹ, cấm người dân trưng bày mọi biểu tượng "Merry Christmas" - Giáng sinh vui vẻ ở nơi công cộng.

Khi nhiều nơi trên thế giới đang tưng bừng trang trí phố phường để chào đón Giáng sinh, các nhà lãnh đạo tại thị trấn Bethlehem -  một thị trấn nhỏ ở ngoại ô New York, Mỹ, lại cấm trưng bày mọi biểu tượng "Merry Christmas" (Giáng sinh vui vẻ) ở khu vực công cộng.

Kỳ lạ thị trấn cấm "vui vẻ" trong Giáng sinh - 1

Thị trấn Bethlehem cấm trưng bày mọi biểu tượng Giáng sinh vui vẻ 

Quyết định kỳ lạ này được đưa ra sau những lo ngại của chính quyền rằng mọi người sẽ nghĩ họ thiên vị Ki tô giáo hơn các loại tôn giáo khác nên mới để người dân trang hoàng lộng lẫy thị trấn nhân dịp Giáng sinh.

Suốt nhiều năm qua, thị trấn vẫn trưng bày 1 cây thông Noel tại khu vực trung tâm, nhưng các biểu tượng bằng chữ như "Merry Christmas", “Happy Hanukkah" (đều có nghĩa là "Giáng sinh vui vẻ") bị cấm xuất hiện.

Elena Marcelle, 1 cư dân trong vùng, đã hỏi về quyết định kỳ lạ này và nhận được câu trả lời từ đại diện chính quyền: "Ban đầu họ nói rằng các dòng chữ như vậy sẽ khiến người tham gia giao thông phân tâm. Sau đó, họ nói sợ điều này sẽ xâm phạm quyền của những người theo các tôn giáo khác" - Marcelle, 47 tuổi, nói với trang Daily News.

Quyết định được đưa ra dù Liên minh bảo vệ tự do (Alliance Defending Freedom), một nhóm Kitô giáo bảo thủ, đã gửi thư kêu gọi chính quyền Bethlehem giữ nguyên tinh thần của dịp nghỉ lễ này.

Marcelle cho biết cô rất ngạc nhiên về quyết định mới: "Chúng chỉ là những lời chào đón một dịp nghỉ" - cô nói về các biểu tượng chữ viết - "Tôi không đòi hỏi phải có cảnh Thiên Chúa giáng sinh được trưng bày, mà chỉ cần có những món đồ trang trí xung quanh để mọi người nhận ra đây là một dịp lễ".

Thị trưởng John Clarkson cho biết ông thấy không có vấn đề gì khi Bethlehem cấm trưng bày biểu tượng “Giáng sinh vui vẻ”, bởi thành phố này đã có cây Giáng sinh.

"Tôi có thể nói thị trấn nhỏ Bethlehem vẫn một lễ Giáng sinh thực sự tốt đẹp, ấm cúng," ông nói.

Theo Mai Mai (Báo giao thông)
Du lịch - Những địa điểm chơi Noel 2015 không thể bỏ qua ở TP.HCM Những địa điểm chơi Noel 2015 không thể bỏ qua ở TP.HCM
Nhà thờ Đức Bà, cầu Ánh Sao, các xóm đạo... là những địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích dịp Noel 2015.
Tin tức trong ngày - Noel Sài Gòn: Đi chơi, chụp ảnh "tự sướng" ở đâu? Noel Sài Gòn: Đi chơi, chụp ảnh "tự sướng" ở đâu?
Ngoài những trung tâm thương mại sầm uất ở trung tâm, người dân có thể đón Giáng Sinh ở các xóm đạo.
Du lịch - Những điểm du lịch Việt hot nhất dịp Noel 2015 Những điểm du lịch Việt hot nhất dịp Noel 2015
4 điểm đến dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng niềm vui, hòa cùng không khí Noel tràn ngập trên các con phố.
Du lịch - Quê hương ông già Noel- vùng đất của những điều kỳ diệu Quê hương ông già Noel- vùng đất của những điều kỳ diệu
Quê hương ông già Noel - ngôi làng Santa Claus luôn là điểm du lịch hot nhất thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN NOEL 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang