Kỳ bí con suối "ăn thịt người" ở Anh

Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 07:30 AM (GMT+7)

Con suối nhỏ hiền hòa chảy giữa núi rừng ở Yorkshire (Anh) nhưng ẩn chứa những mạch ngầm nguy hiểm bên dưới có thể "nuốt chửng" bất kỳ ai không cẩn thận đi qua.

Nằm ở giữa Barten Tower và Bolten Abbey, Yorkshire (Anh) suối Bolton Strid trông không khác gì một con suối nhỏ hiền hòa chảy giữa núi rừng. Tuy nhiên, dưới bề mặt con suối là những mạch ngầm nguy hiểm có thể kéo bất kỳ ai rơi xuống đó. Người ta tin rằng không một ai rơi vào con suối mà có thể sống sót, thậm chí đến xác cũng không tìm thấy.

Kỳ bí con suối "ăn thịt người" ở Anh - 1

Con suối nhở hiền hòa chảy giữa núi rừng nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Đi bộ dọc con suối sẽ hiểu được lý do về sự nguy hiểm đáng sợ đó. Đi ngược dòng khoảng 91 mét, con suối nhỏ sẽ mở rộng dần gặp sông mẹ có chiều ngang rộng khoảng 3 mét. Đó chính là sông Wharfe chảy qua Yorkshire. Nhưng khi đến khu vực Bolton Abbey, sông bị cản trở, buộc phải chảy qua một khe hẹp khiến nước chảy với tốc độ lớn và rất sâu.

Kỳ bí con suối "ăn thịt người" ở Anh - 2

Thực chất, khoảng cách hẹp của con suối chỉ như một ảo ảnh tạo ra do hai bên bờ đã bị cắt xén nghiêm trọng. Ẩn bên dưới là cả một hệ thống hang động, đường hầm giữ lại tất cả lượng nước của con sông chảy qua. Không ai có thể biết chính xác suối sâu bao nhiêu mét.

Nhìn bên trên mặt suối trông rất hẹp, hai bên bờ gần nhau đến mức tưởng như có thể nhảy qua, hay đi bộ trên những phiến đá vì trông nó như chỉ sâu đến đầu gối.

Kỳ bí con suối "ăn thịt người" ở Anh - 3

Biển báo nguy hiểm và cảnh sát canh gác tại khu vực suối

Người ta cho rằng tên của con suối bắt nguồn từ “Stride” có nghĩa là sải bước, bước nhảy. Xung quanh khu vực người ra cũng để những biển cảnh báo nguy hiểm nhưng vẫn có một số người liều mạng nhảy qua.

Vẫn còn nhiều câu chuyện về nạn nhân xấu số bị trượt hay bị hút vào những mạch ngầm dưới dòng suối và không bao giờ trở lại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Amusing planet, chuyên trang du lịch uy tín của Mỹ

Theo Hoàng Dung (Infonet)
Du lịch - Lâu đài đẹp như mơ ở nước Anh Lâu đài đẹp như mơ ở nước Anh
Giã từ những ngày đông rét mướt, Dover đón chúng tôi vào một ngày nắng đẹp. Đây là thị trấn thuộc quận Kent, Đông Nam nước Anh, đây là nơi...
Du lịch - Những cánh đồng hoa tuyệt đẹp ở nước Anh Những cánh đồng hoa tuyệt đẹp ở nước Anh
Nếu ai có dịp đến xứ sở sương mù vào mùa này, họ sẽ có dịp ngắm biển hoa giai nhân đỏ rực. Nhưng nước Anh cũng mê hoặc du khách bằng những...
Du lịch - Vẻ đẹp hoang sơ của mùa thu nước Anh Vẻ đẹp hoang sơ của mùa thu nước Anh
Cảnh sắc thiên nhiên chìm trong màn sương huyền ảo, vẻ đẹp như trong thần thoại của chú nai dưới ánh bình minh rạng rỡ, hay rừng cây chuyển...
Du lịch - Những ngôi làng "đẹp nhất nước Anh" Những ngôi làng "đẹp nhất nước Anh"
Anh vốn nổi tiếng với đồng quê, làng mạc nên thơ và thanh bình, nhưng để chọn ra làng “đẹp nhất nước” dường như là một điều bất khả...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang