Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh

Thứ Bảy, ngày 28/02/2015 07:30 AM (GMT+7)

Một số lễ hội độc đáo, kỳ lạ vẫn diễn ra hàng năm trên khắp thế giới. Nếu là người ưa khám phá, thích du lịch bạn không nên bỏ qua những sự kiện đặc biệt này.

1. La Tomatina, Tây Ban Nha

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 1

Có lẽ đây là lễ hội liên quan đến thức ăn lớn nhất thế giới. La Tomatina là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu được tổ chức tại thị xã Valencian, Bunol, Tây Ban Nha vào thứ 4 tuần cuối cùng tháng 8.

Ước tính khoảng 150.000 quả cà chua được sử dụng làm “vũ khí tấn công” trong lễ hội. Hàng chục nghìn người tham gia lễ hội và ngập trong hơn một tấn cà chua chín.

2. "Vác vợ chạy thi", Thái Lan

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 2

Mỗi năm ở Sonkajarvi, Phần Lan những người đàn ông tham gia vào cuộc thi thể thao độc đáo nhất hành tinh “ôm vợ chạy thi”.

Cuộc thi yêu cầu những thí sinh nam phải vác vợ trên vai và chạy vượt qua những chướng ngại vật. Phần thưởng giành cho người chiến thắng là bia tương ứng với cân nặng của vợ.

3. Naki Sumo, Nhật Bản

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 3

Naki Sumo là tên gọi khác của lễ hội dọa nạt trẻ con của những sumo Nhật Bản, được tổ chức trong chùa Sensoji, Tokyo. Khi mùa xuân tới người dân Nhật Bản lại nô nức tham gia lễ hội đã diễn ra trong suốt hơn 400 năm qua.

Trong cuộc thi Naki Sumo, hai đô vật sẽ bế hai đứa trẻ trên tay, cố gắng làm đủ trò mặt xấu, hay gào vào mặt để khiến đứa trẻ bật khóc.

4. Thi bắt sâu, Anh

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 4

Tháng 5 hàng năm, ngôi làng ở Blackawton, Anh tổ chức lễ hội bắt sâu toàn thế giới.Người tham gia có nhiệm vụ phải lấy được những con sâu nằm sâu trong lớp đất được ban tổ chức giao cho mà không được đào hay gảy ra trong thời gian quy định. Các biện pháp dụ giun bao gồm: hát, dậm chân theo nhịp trên mặt đất, thổi sáo, tưới nước lên mặt đất để làm giả mưa mùa xuân.

Cuộc thi khởi động từ năm 1980 và thường diễn ra tại Anh. Kỷ lục về người bắt nhiều sâu nhất thuộc về một bé gái 10 tuổi với thành tích 567 con

5. Lễ hội Buffet của khỉ, Thái Lan

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 5

Lễ hội Buffet dành cho khỉ được tổ chức hàng năm tại đền Khmercoor để tỏ lòng cảm ơn tới những chú khỉ đã mang lại tiềm năng du lịch cho tỉnh Lopburi.

Những vị khách chính của bữa tiệc là khỉ với khoảng 3.000 con sẽ được dùng bữa với hơn 4.082 kg trái cây, rau củ và bánh ngọt. Tất cả được trình bày trên bàn tiệc lịch sự và đẹp mắt.

6. Lễ hội đuổi bắt pho mát lăn, Anh

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 6

Đây là một sự kiện thường niên, thu hút được rất đông người tham gia. Đầu tiên chiếc bánh pho mát được đặt trong một thùng gỗ, để trên đỉnh đồi. Khi bắt đầu cuộc thi, người chủ lễ sẽ phá tung chiếc thùng và đẩy Pho mát lăn xuống sườn đồi.

Những người tham gia cuộc đua tranh phải làm sao đuổi kịp và bắt lấy miếng Pho mát đó. Ai bắt được miếng Pho mát đầu tiên sẽ nhận được giải thưởng là quà tặng tượng trưng.

7. Giải vô địch lặn đầm lầy toàn thế giới, Wales

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 7

Diễn ra vào tháng 8 hàng năm tại đầm lầy Waen Rhydd, gần thị trấn Llanwrtyd Wells, xứ Wales. Những người tham gia phải thi đấu với nhau để xem ai lặn nhanh hơn qua một con mương dài 110m lầy lội.

8. Lễ hội El Colacho - nhảy qua người em bé ở Tây Ban Nha

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 8

Tên đầy đủ của lễ hội là “El Salto del Colacho” (tạm dịch: cú nhảy của quỷ dữ), được tổ chức ở tỉnh Burgos từ năm 1620.

Người ta cho rằng việc những con quỷ nhảy qua em bé sẽ mang đi những điều xấu xa và các em bé sẽ được bảo vệ sạch sẽ. Do đó, trong lễ hội, những người đàn ông sẽ mặc trang phục quỷ dữ nhảy qua đứa trẻ dưới 1 tuổi được đặt trên chiếc đệm dưới đường phố. Đây được coi là một trong những lễ hội nguy hiểm nhất thế giới.

9. Lễ hội đua thuyền Yorkshire Pudding

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 9

Đối với nhiều người dân Anh thì bánh pudding Yorkshire là một món bánh truyền thống ăn kèm nước sốt thịt.

Những người tham gia dự thi sẽ sử dụng một chiếc thuyền chế tạo theo công thức làm bánh pudding Yorkshire được phủ vec-ni chống thấm nước để cùng nhau tranh tài.

10. Lễ hội nhặt phân nai sừng tấm, Alaska

Khám phá 10 lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh - 10

Lễ hội đặc biệt này diễn ra vào tháng 7 ở Talkeetna, Alaska. Trong lễ hội, phân sẽ được ném xuống các mục tiêu từ máy bay trực thăng hoặc kinh khí cầu. Người tham gia sẽ phải dự đoán xem phân nai sừng tấm rơi xuống đâu.

Trước đây, lễ hội chỉ diến ra mỗi năm 1 lần, những từ 2013, lễ hội được tổ chức nhiều dịp trong năm.

Theo Thanh Nga (Infonet)
Du lịch - Đến Hàn Quốc hòa cùng "cơn sốt" của lễ hội tắm bùn Đến Hàn Quốc hòa cùng "cơn sốt" của lễ hội tắm bùn
Boryeong là lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới, được tổ chức vào ngày 18/7 hàng năm tại Nam-Chungcheong.
Du lịch - Lạ kỳ lễ hội bò tót rượt người ở Tây Ban Nha Lạ kỳ lễ hội bò tót rượt người ở Tây Ban Nha
Lễ hội San Fermin đã chính thức khai mạc tại Pamplona, Tây Ban Nha vào ngày 6/7 và kéo dài một tuần.
Du lịch - Lễ hội Holi: Cuộc chiến sắc màu ở Ấn Độ Lễ hội Holi: Cuộc chiến sắc màu ở Ấn Độ
Trong dịp lễ hội, Ấn Độ ngập chìm trong màu sắc và niềm hân hoan đón vụ mùa mới.
Du lịch - Độc đáo những lễ hội “ném nhau” trên thế giới Độc đáo những lễ hội “ném nhau” trên thế giới
Đó là những lễ hội ném hoa quả, bột màu, rẻ rách, thậm chí ném chuột chết vào nhau.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang